Chương trình tỉnh bang Victoria nới lỏng quy định để thu hút đầu tư định cư Úc diện doanh nhân

12/09/2022

Bang Victoria tiếp nhận hồ sơ đầu tư định cư Úc từ ngày 30/8/2022 cho năm tài chính mới. Một số điều kiện đơn giản hơn nhưng chỉ tiêu được phân bổ cho hồ sơ mới có thể không nhiều.

Chương trình tỉnh bang Victoria nới lỏng quy định để thu hút đầu tư định cư Úc diện doanh nhân

Định cư Úc diện đầu tư thu hút doanh nhân khắp thế giới. Và Victoria luôn nằm trong top đầu lựa chọn của nhà đầu tư. Môi trường kinh doanh tại đây vô cùng sôi động và đa dạng, chiếm hơn 25% thị phần kinh tế của Úc.

Trong những năm gần đây, số lượng nhà đầu tư Việt Nam đầu tư định cư Úc đang gia tăng nhanh chóng. Victoria cũng là một trong những bang có cộng đồng người Việt nhiều nhất ở Úc. Tính đến năm 2021, 37% người Việt tại Úc sống ở đây, lên đến 118.801 người. Phần lớn tập trung ở phía tây Melbourne. Riêng vùng đông nam ngoại ô, trong 5 người dân bản địa có một người Việt Nam.


Điều kiện dễ dàng hơn cho nhà đầu tư định cư Úc diện doanh nhân

Đầu tư định cư Úc diện Doanh nhân 188A dành cho những nhà đầu tư có kinh nghiệm kinh doanh và tổng tài sản đạt tối thiểu 1.250.000 AUD (~21 tỷ đồng). Theo quy định của chương trình tỉnh bang Victoria, sau khi được cấp visa 188A, nhà đầu tư cần đầu tư từ 500.000 AUD vào một doanh nghiệp địa phương. Cả gia đình được tự do sinh sống, học tập và làm việc tại Úc. Sau khi vận hành doanh nghiệp tối thiểu 2 năm, nhà đầu tư có thể xin định cư Úc vĩnh viễn với visa 888A nếu đạt doanh thu ít nhất 300.000 AUD trong 12 tháng ngay trước khi nộp hồ sơ.

Để thu hút thêm nhiều doanh nhân nước ngoài, Victoria đã sửa đổi và loại bỏ một số quy định của chương trình tỉnh bang. Theo đó, để chứng minh năng lực, nhà đầu tư chỉ cần thỏa một trong các mục dưới đây:

  • Đạt trình độ cử nhân các ngành kinh tế, khoa học hoặc công nghệ. (trước đây yêu cầu trình độ thạc sĩ đối với ngành kinh tế)
  • Chứng minh tổng doanh thu hàng năm của doanh nghiệp tại Việt Nam đạt tối thiểu 1,75 triệu AUD
  • Thỏa một trong những tiêu chuẩn về đổi mới kinh doanh diện 188A được quy định trong bảng điểm di trú Úc, trừ mục “sở hữu doanh nghiệp đạt tối thiểu 50% lợi nhuận trong lĩnh vực xuất khẩu”.

Các điều kiện về tiếng Anh cũng không còn quá khắt khe:

  • Không còn yêu cầu tiếng Anh đầu vào. Nhưng phải đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.5 khi nộp đơn xin visa định cư Úc vĩnh viễn 888A.
  • Miễn tiếng Anh nếu có thể vận hành doanh nghiệp Úc đạt doanh thu tối thiểu 2 triệu AUD và thuê tối thiểu 6 lao động Úc.

Dự báo chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ định cư Úc ở mức thấp

Năm tài chính 2021-2022, hậu Covid-19, Chính phủ Úc đưa ra hạn ngạch visa gấp đôi thông thường cho đầu tư định cư Úc để thúc đẩy kinh tế. Con số lên đến 13.500 visa. Tuy nhiên, chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới chỉ có 6.860. Trong đó, bang Victoria được phân bổ 1.750.

Năm tài chính 2022-2023, hạn ngạch visa định cư Úc diện đầu tư chỉ còn 9.500. Và chỉ tiêu hồ sơ mới phân bổ xuống các tỉnh bang đợt đầu tiên chỉ có 810. Victoria được phân bổ 170, chỉ khoảng 1/10 năm ngoái. 

Dự báo chỉ tiêu hồ sơ mới có thể tăng thêm trong các đợt phân bổ tiếp theo. Thế nhưng, các chuyên gia di trú cho rằng mức tăng sẽ không nhiều và tổng tiếp nhận cho cả năm sẽ ở mức thấp. 

Điều kiện nới lỏng, do đó chỉ tiêu giới hạn có thể nhanh chóng được lấp đầy. Theo các luật sư chuyên về đầu tư định cư Úc, nhà đầu tư nên tranh thủ nộp hồ sơ sớm nhất có thể. 

Nếu anh chị nhà đầu tư quan tâm đến chương trình định cư Úc diện đầu tư, anh chị có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, để được đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính