Sở Di trú Mỹ đề ra kế hoạch chiến lược
Đầu tư định cư Mỹ sẽ thuận lợi hơn

10/02/2023

Hiện tại là thời điểm rất thuận lợi để đầu tư định cư Mỹ. Sở Di trú Mỹ đang nỗ lực đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ nhập cư. Hơn nữa, Việt Nam không còn phải chờ visa EB-5. 

Mở ra nhiều cơ hội phát triển, sinh sống ở Mỹ là ước mơ của rất nhiều người khắp thế giới. Lượng hồ sơ lớn xin định cư Mỹ khiến Sở Di trú Mỹ thường xuyên quá tải. Ngoài ra, số visa cho từng quốc gia, như chương trình EB-5, cũng bị giới hạn. Do đó, đầu tư định cư Mỹ thường phải chờ đợi thời gian dài. Tin vui là Sở Di trú Mỹ đã và đang thực hiện nhiều cải tiến để thúc đẩy việc xử lý hồ sơ nhập cư.


Đầu tư định cư Mỹ sẽ thuận lợi hơn

Ngày 27/1, Sở Di trú Mỹ đã công bố Kế hoạch chiến lược giai đoạn 2023-2026. Theo đó, có 3 mục tiêu được đề ra nhằm tăng hiệu suất xử lý hồ sơ. Định hướng lâu dài là biến nước Mỹ trở thành một quốc gia chào đón người nhập cư.

  • Củng cố hệ thống nhập cư Mỹ: Tăng cường khả năng tiếp cận hệ thống nhập cư Mỹ. Cải thiện quy trình xin định cư và nhập tịch.
  • Đầu tư vào nhân lực: Thu hút, tuyển dụng, và phát triển đội ngũ nhân viên thụ lý hồ sơ. 
  • Tăng cường hiệu quả, hiệu suất giám sát và quản lý: Lập kế hoạch tài chính phù hợp với mục tiêu và chiến lược của từng năm tài khóa. Hiện đại hóa, số hóa hệ thống nhằm cung cấp thêm nhiều dịch vụ đăng ký trực tuyến.

Sở Di trú có nhiệm vụ biến mong muốn định cư Mỹ của mọi người khắp thế giới trở thành hiện thực. Đó là khẳng định của Giám đốc Sở Di trú Mỹ Ur M. Jaddou. Để đạt được điều đó, Sở Di trú Mỹ vẫn đang nỗ lực giảm bớt những rào cản trong việc tiếp cận các dịch vụ nhập cư cũng như phúc lợi dành cho người nhập cư. 


Chương trình EB-5 hiện không còn phải chờ visa

Định cư Mỹ diện EB-5 là chương trình chính thống, trực tiếp lấy thẻ xanh Mỹ và có lộ trình lên quốc tịch. Yêu cầu chỉ cần đầu tư 800.000 USD vào một dự án EB-5 thỏa điều kiện và tạo 10 việc làm cho người dân Mỹ. Khoản vốn sẽ được hoàn lại sau khoảng 5 năm. Nếu chọn đầu tư qua một trung tâm vùng uy tín và đơn vị tư vấn giàu kinh nghiệm, khả năng lấy thẻ xanh và hoàn vốn sẽ được đảm bảo. Chương trình thu hút lượng hồ sơ lớn hàng năm, gây nên tình trạng vượt hạn ngạch visa ở nhiều quốc gia. Trước đây, nhà đầu tư Việt thường phải chờ đợi thụ lý hồ sơ 5-7 năm.

Hiện tại, Việt Nam không còn ở trong tình trạng quá tải hồ sơ EB-5 (theo các bản tin visa bulletin gần đây). Visa EB-5 đang có sẵn để xét cấp cho các nhà đầu tư Việt Nam ngay sau khi hồ sơ được chấp thuận. Thời gian chờ đợi do đó rút ngắn còn khoảng 3 năm. Tuy nhiên, lợi thế này chỉ duy trì trong thời gian lượng hồ sơ tham gia chương trình chưa vượt hạn ngạch. Vì vậy, các nhà đầu tư không nên bỏ lỡ giai đoạn thuận lợi này.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN EB-5

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính