Dự án EB-5 Độc nhất vô nhị: Rhoads Industries III
Nâng cấp xưởng chế tạo các bộ phận cho tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ

25/03/2022
Rhoads Industries III là dự án đầu tư định cư Mỹ EB-5 nâng cấp xưởng chế tạo các bộ phận cho tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ – một trong những vũ khí quân sự quan trọng, không thể thiếu trong chiến lược quốc phòng của Mỹ. Chỉ còn lại 4 suất cuối cùng, và đang có rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới đang chờ đặt chỗ trong dự án.

Mô tả dự án

Rhoads Industries III là dự án nâng cấp và vận hành Tòa nhà 57, nơi đặt trụ sở của Rhoads Industries và xưởng chế tạo sản xuất công nghiệp nặng rộng 29.000m², phục vụ cho hợp đồng chế tạo và thử nghiệm các bộ phận quan trọng sử dụng trong sản xuất tàu ngầm hạt nhân của Hải quân Mỹ – một trong những vũ khí quân sự quan trọng, không thể thiếu trong chiến lược quốc phòng của Mỹ, cũng như có nhu cầu đặt mua rất lớn từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tòa nhà 57 được Rhoads Industries mua vào năm 2013 nhằm đáp ứng những gói thầu kỹ thuật chế tạo lớn hơn, phục vụ các chương trình cải tiến công nghệ của Chính phủ Mỹ. Tòa nhà đã hoàn thành việc nâng cấp và đưa vào hoạt động ổn định 2 khu vực công nghiệp A, B, và đang tiến hành nâng cấp tiếp tục 2 khu vực C, D còn lại. Dự án đang được triển khai và dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 3 năm 2022.

Trong những năm gần đây Xưởng Hải Quân đang phát triển mạnh mẽ và ổn định, hiện đang cung cấp khoảng 15.000 việc làm cho thành phố Philadelphia, và ước tính tạo thêm 1.000 việc làm mỗi năm. Sau khi tiếp quản từ Chính quyền Liên Bang năm 2000, Công ty Phát triển Công nghiệp Philadelphia (The Philadelphia Industrial Development Corporation – PIDC) đã quy hoạch lại, phát triển và vận hành Xưởng Hải quân Philadelphia hiệu quả, đạt được nhiều thành tựu đáng kể và trở thành mô hình kiểu mẫu trong tái cơ cấu cơ sở hạ tầng công nghiệp và quân sự cho mục đích phát triển kinh tế hiện đại và đa dạng.

Yêu cầu tư vấn

Vị trí dự án

Tòa nhà 57 của Rhoads Industries nằm ở khu vực Xưởng Hải Quân Philadelphia (Philadelphia Navy Yard), bang Pennsylvania, Mỹ. Đây là một khu vực rộng 485 ha, trước đây là nơi sản xuất và nghiên cứu cải tiến của Hải quân Mỹ, và bây giờ đang là một khu vực kinh tế hiện đại, nơi đặt trụ sở và nhà xưởng của hơn 170 công ty tập đoàn hoạt động trong nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau, tiêu biểu như Trung tâm kỹ thuật của Hải Quân Mỹ, Tập đoàn dược phẩm GSK của Anh Quốc, trung tâm nghiên cứu của Đại học Bang Pennsylvania… Yêu cầu tư vấn

Có sẵn hợp đồng, đảm bảo yêu cầu việc làm và hoàn vốn cùng lúc

Hiện tại, Rhoads Industries đang tham gia vào gói hợp đồng trị giá 9,5 tỷ USD thiết kế, chế tạo và thử nghiệm các bộ phận chính của 2 con tàu đầu tiên trong chương trình phát triển dòng tàu ngầm mới Columbia với mục tiêu sản xuất 12 tàu ngầm hạt nhân hiện đại nhất và lớn nhất của Mỹ từ trước đến nay. Đây là chương trình được đặc biệt ưu tiên hàng đầu vì lợi ích quốc gia của Mỹ, dự kiến kéo dài từ nay đến năm 2035.

Hợp đồng này giúp Rhoads chắc chắn đáp ứng được yêu cầu tạo ra việc làm để đảm bảo lộ trình lên thẻ xanh vĩnh viễn cho tất cả nhà đầu tư, cũng như có đủ nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo hoàn vốn cho các nhà đầu tư EB-5 khi đáo hạn.

Rhoads còn thường xuyên có những hợp đồng kỹ thuật dài hạn hàng chục triệu USD với Bộ Quốc phòng Mỹ. Gần nhất vào năm 2020, Rhoads đã ký hợp đồng kỹ thuật 5 năm, trị giá 49 triệu USD với Công binh Lục quân Hoa Kỳ tại Philadelphia. Cho thấy được quy mô và năng lực vững vàng, và tiềm lực tài chính dồi dào của công ty. Xứng đáng để các nhà đầu tư EB-5 đặt niềm tin cho kế hoạch định cư Mỹ của gia đình mình.

Tóm tắt các hợp đồng kỹ thuật dài hạn quan trọng mà Rhoads Industries đã ký với Chính phủ Mỹ:

  • Năm 2020: Hợp đồng kỹ thuật 5 năm, trị giá 49 triệu USD với Công binh Lục quân Hoa Kỳ tại Philadelphia, Pennsylvania.
  • Năm 2018: Hợp đồng 5 năm với Trung tâm Tác chiến Bề mặt Hải quân Philadelphia với giá trị hợp đồng có thể lên đến 71 triệu USD (tùy thuộc vào khối lượng công việc thực tế).
  • Năm 2018: Hợp đồng trị giá 31 triệu USD để hỗ trợ chương trình Lực đẩy Hạt nhân của Hải quân Mỹ. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh và lợi nhuận của Rhoads Industries được đảm bảo trong tối thiểu 5 năm tiếp theo và có tiềm năng phát triển bền vững trong dài hạn.
Yêu cầu tư vấn

Cấu trúc vốn đầu tư dự án

Tổng quy mô đầu tư của dự án là 78,1 triệu USD. Trong đó, Rhoads Industries đóng góp đến 66% từ chính vốn hoạt động của tập đoàn, tương đương 52,2 triệu USD. Đặc biệt, do phục vụ cho một trong những mục tiêu quan trọng hàng đầu của quốc gia nên dự án được Chính phủ trợ cấp đến 7,5 triệu USD để khuyến khích và đảm bảo tính hiệu quả của dự án. Phần còn lại, dự án dự kiến huy động 18,4 triệu USD từ chương trình EB-5, tương đương chỉ 23 nhà đầu tư ở mức 800.000 USD theo quy định EB-5 đang áp dụng hiện tại.  

Vốn EB-5 chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ, dự án đã đi vào hoạt động và không phụ thuộc vào nguồn vốn EB-5. Đây là cấu trúc vốn đầu tư hiệu quả cho nhà đầu tư EB-5 với rủi ro giảm thiểu ở mức thấp nhất. Khác với những dự án phụ thuộc vào nguồn vốn EB-5, mang theo nhiều rủi ro không thể hoàn thành, ngưng hoạt động nếu không huy động được đủ vốn.

Yêu cầu tư vấn

Hình thức đầu tư và phương thức hoàn vốn

Mỗi nhà đầu tư EB-5 tham gia vào dự án sẽ đầu tư vào Công ty hợp danh hữu hạn (Limited Partnership) CanAm PIDC Regional Center, LP XXXVI dưới hình thức vốn cổ phần, lập ra với mục đích duy nhất là huy động vốn từ các nhà đầu tư EB-5 và sử dụng toàn bộ nguồn vốn huy động được để cho Industrial Metals Manufacturing, LLC – công ty con của Rhoads Industries và là đơn vị sở hữu Tòa nhà 57, vay để nâng cấp và vận hành khu vực công nghiệp C và D của Tòa nhà 57, phục vụ cho hợp đồng chế tạo, sản xuất và thử nghiệm các bộ phận tàu ngầm hạt nhân cho Hải quân Mỹ.

Hợp đồng vay kéo dài 5 năm với quyền gia hạn 2 lần, mỗi lần 1 năm. Lãi suất cho các nhà đầu tư dự kiến khoảng 0,25%/năm sau khi trừ hết tất cả chi phí hoạt động của công ty hợp danh. Tại thời điểm đáo hạn khoản vay EB-5, chủ đầu tư dự án sẽ xem xét phương án tốt nhất để hoàn trả khoản đầu tư.

Phương án có thể là:

  • Từ chính doanh thu hoạt động của Tòa nhà 57, đã được đảm bảo trong những năm tiếp theo.
  • Tái cấu trúc vốn bằng chính vốn của Rhoads Industries hoặc bằng một khoản vay khác.
Yêu cầu tư vấn

Tiểu sử chủ đầu tư

Tập đoàn Rhoads Industries thành lập từ năm 1896, chuyên cung cấp giải pháp chiến lược về chế tạo công nghiệp, lắp đặt và bảo trì thiết bị và cơ sở hạ tầng công nghiệp. Với hơn 125 năm kinh nghiệm và chất lượng vượt trội, cùng đội ngũ chuyên gia lành nghề và cơ sở vật chất tiên tiến, tập đoàn đã xây dựng được uy tín vững chắc và liên tiếp đạt được nhiều hợp đồng với các tập đoàn tư nhân lớn cũng như với Chính phủ Mỹ.

Rhoads Industries hợp tác với nhiều công ty trong danh sách Fortune 500 như Công ty Hóa chất Dow, Northrop Grumman, Tập đoàn Lockheed Martin, Air Products and Chemicals, Inc., Rolls-Royce Naval Marine và nhiều công ty khác để sản xuất các kết cấu và thiết bị lớn, phức tạp như mô-đun sản xuất điện, tuabin khí, giàn khoan ngoài khơi… cho các khách hàng trong nước và quốc tế.

Tập đoàn cũng thường xuyên có những gói thầu quan trọng với Chính phủ Mỹ, chẳng hạn như hợp đồng chế tạo và lắp ráp 7 tàu chứa hạt nhân cho Bộ Năng lượng, được xây dựng theo Chương trình Đảm bảo Chất lượng Hạt nhân, hay các hợp đồng kỹ thuật bảo trì dài hạn với Bộ Quốc phòng Mỹ. Đặc biệt, Rhoads Industries đang tham gia vào gói thầu trong chương trình phát triển 12 tàu ngầm hạt nhân cấp Columbia của Hải quân Mỹ. Đây là chương trình trọng điểm xếp ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Mỹ, nhằm thay thế 14 tàu ngầm cấp Ohio đã hết vòng đời phục vụ sau 42 năm hoạt động dưới lòng đại dương.

Đây đã là lần thứ 3 Rhoads Industries huy động vốn từ chương trình định cư Mỹ EB-5 thông qua trung tâm vùng CanAm PIDC. Trong 2 lần huy động trước, Rhoads I: 7 triệu USD vào năm 2005 và Rhoads II: 12 triệu USD vào năm 2014, toàn bộ 38 nhà đầu tư cùng gia đình đã chính thức sở hữu thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn và đã nhận hoàn vốn đầy đủ 100% (tổng cộng 19 triệu USD).

Nhà đầu tư quan tâm vui lòng liên hệ IMM Group để được tư vấn chi tiết về chương trình, dự án, cũng như đánh giá khả năng thành công hồ sơ của gia đình mình. Với hơn 17 năm kinh nghiệm và sự tận tâm, IMM Group sẽ mang đến sự chắc chắn cho một kế hoạch định cư Mỹ vẹn toàn, bền vững.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính