Đầu tư dự án EB-5 được Chính phủ Mỹ tài trợ vốn
Trạm chứa dầu Jefferson Terminal
(Giai đoạn 2)

Chia sẻ:

Jefferson Terminal là trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí quy mô 100ha nằm tại cảng Beaumont, Texas – Trung tâm xăng dầu lớn nhất nước Mỹ. Dự án liên doanh giữa Công ty đầu tư hạ tầng và vận tải Fortress đã niêm yết trên sàn chứng khoán New York (NYSE: FTAI) với tổng tài sản trên 3,1 tỷ USD và cảng Beaumont – cảng lớn thứ tư tại Mỹ, trực thuộc chính quyền bang Texas. 

Dự án đã đi vào hoạt động từ năm 2012, và có những khách hàng lớn như ExxonMobil, Total và Motiva, những tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới. Hiện đang huy động vốn EB-5 giai đoạn 2, sử dụng cho kế hoạch mở rộng quy mô cơ sở hạ tầng để đáp ứng hợp đồng 10 năm vừa ký vào tháng 7/2021 với ExxonMobil.

Ở giai đoạn 1, dự án đã nhận được chấp thuận I-924  từ Sở Di trú Mỹ (USCIS), thể hiện sự đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của chương trình EB-5.

Vốn EB-5 chỉ chiếm một phần nhỏ (~1,8%), được đảm bảo bằng toàn bộ tài sản của dự án. Cam kết hoàn lại toàn bộ tiền đầu tư bao gồm cả phí quản lý nếu hồ sơ bị bác bởi lý do liên quan đến dự án.

Đơn vị quản lý vốn là CanAm – trung tâm vùng EB-5 lâu đời nhất, hoạt động trong lĩnh vực EB-5 từ năm 2001. Đến nay, CanAm đã thực hiện 61 dự án, với tỷ lệ chấp thuận hồ sơ 100%, trong đó hơn 2 tỷ USD đã được hoàn trả đầy đủ cho tất cả nhà đầu tư từ 46 dự án, giúp hơn 4.000 gia đình định cư thành công tại Mỹ.

Yêu cầu tư vấn

Đã có lịch sử thành công được chấp thuận I-924, hiện đang kêu gọi giai đoạn 2

Chia sẻ:
 • Dự án đã nhận được chấp thuận I-924 – chứng nhận dự án thuộc vùng khuyến khích đầu tư (TEA) từ Sở di trú

  Điều này có nghĩa là nhà đầu tư vào dự án có thể yên tâm là dự án luôn đáp ứng được những yêu cầu của chương trình EB-5.

 • Vốn EB-5 giai đoạn 1 được dùng mở rộng cơ sở hạ tầng đã được huy động xong và hoàn tất xây dựng vào tháng 06/2021.
 • Đơn vị huy động và quản lý vốn EB-5 là CanAm – Trung tâm vùng lớn nhất và uy tín nhất nước Mỹ

  Thành lập từ năm 2008, CanAm đã huy động và quản lý hơn 3 tỷ USD vốn EB-5 cho hơn 60 dự án với tỷ lệ chấp thuận hồ sơ 100%, giúp hơn 4.000 gia đình nước ngoài định cư thành công tại Mỹ.

 • Cung cấp số việc làm gấp 5 lần yêu cầu của chương trình EB-5

  Trong giai đoạn 2, quá trình xây dựng, mở rộng ước tính sẽ tạo ra khoảng 1.980 việc làm, gấp hơn 5 lần so với yêu cầu của Sở di trú Mỹ.

Yêu cầu tư vấn

Tỷ lệ vốn EB-5: 1,8%, thấp & an toàn nhất trong số các dự án EB-5 tốt, thoả quy định mới

Chia sẻ:
 • Dự án được Chính phủ tài trợ vốn hơn 200 triệu USD

  Jefferson Terminal là dự án liên doanh với chính quyền địa phương (cảng Beaumont trực thuộc chính quyền bang Texas), được tài trợ 203 triệu USD thông qua trái phiếu Chính phủ.

 • Tỷ lệ vốn EB-5 thấp và an toàn nhất: 1,8%

  Vốn EB-5 của giai đoạn 2 chiếm chỉ 1,8%, vô cùng nhỏ so với tổng vốn 1,57 tỷ USD của dự án.

 • Tổng giá trị tài sản ròng của dự án lên đến hơn 847 triệu USD

  Đảm bảo khả năng chi trả cho tất cả các bên, bao gồm vốn EB-5.

 • Chủ đầu tư Fortress trước đó đã có nhiều dự án EB-5 thành công

  Chủ đầu tư đã hợp tác với CanAm để thực hiện 3 dự án EB-5. Trong đó có 350 triệu USD đã được hoàn trả đầy đủ và đúng hạn cho các nhà đầu tư và 130 triệu USD được lên kế hoạch thanh toán vào tháng 7/2022.

 • Tiềm năng kinh doanh và phát triển rất lớn nhờ vị trí chiến lược tại Trung tâm dầu khí của Mỹ

  Địa điểm này chiếm 50% sản lượng lọc dầu toàn nước Mỹ, là tâm điểm kết nối các công ty khai thác sản xuất dầu thô và lọc dầu trong và ngoài nước, có nhu cầu rất lớn trong việc sử dụng cơ sở hạ tầng dự trữ và vận chuyển chuyên dụng của dự án.

 • Dự án đã đi vào hoạt động từ 2012 và có nhiều khách hàng là những Tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới

  Danh mục khách hàng gồm các Tập đoàn tên tuổi như ExxonMobil, Total và Motiva. Vốn EB-5 được huy động sẽ dùng để mở rộng quy mô, hạ tầng, đáp ứng hợp đồng mới nhất vừa ký với ExxonMobil vào tháng 7/2021.

Yêu cầu tư vấn

Hình ảnh thực tế


Chia sẻ:

Một số hình ảnh thực tế trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí Jefferson Terminal (giai đoạn 2) Jefferson Terminal.
Giai đoạn 1 của dự án đã thành công rực rỡ, nhận được chấp thuận I-924 từ Sở Di trú Mỹ.

Jefferson Terminal có vị trí chiến lược tại Cảng Beaumont, thị trường lớn nhất ở Hoa Kỳ về dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ.
Tài sản hiện tại của Jefferson Terminal bao gồm 20 bồn chứa với tổng dung tích vỏ là 4,3 triệu thùng chứa sản phẩm thô và tinh chế.
Dự án gồm 3 đường ống chính kết nối trực tiếp đến các nhà máy lọc dầu trong khu vực.

Câu hỏi thường gặp

Chia sẻ:

Jefferson Terminal là một trạm dự trữ và vận chuyển dầu khí với quy mô 100ha nằm ở cảng Beaumont, Gulf Coast, Đông Nam bang Texas, nơi tập trung hơn 50% sản lượng dầu khí của Mỹ. Đây là dự án liên doanh giữa Công ty đầu tư hạ tầng và vận tải Fortress (Fortress Transportation and Infrastructure Investors LLC – FTAI) và cảng Beaumont, cảng lớn thứ tư tại Mỹ trực thuộc chính quyền bang Texas.

Tài sản hiện tại của Jefferson Terminal bao gồm 20 bồn chứa với tổng dung tích vỏ là 4,3 triệu thùng chứa sản phẩm thô và tinh chế, khoảng 25 dặm cơ sở hạ tầng đường sắt, 2 bến tàu lớn và 3 đường ống chính kết nối trực tiếp đến các nhà máy lọc dầu trong khu vực và mạng lưới đường ống dầu mỏ rộng lớn hơn.

Jefferson Terminal đã đi vào hoạt động từ năm 2012, và có những khách hàng lớn như ExxonMobil, TotalMotiva, những tập đoàn dầu khí hàng đầu thế giới.  Để phục vụ cho sự phát triển của ngành và nhu cầu ngày càng tăng, chủ đầu tư quyết định mở rộng cơ sở hạ tầng. Vốn EB-5 giai đoạn 1 đã được huy động xong, và quá trình xây dựng này cũng đã hoàn tất vào tháng 06/2021.

Vốn EB-5 huy động giai đoạn 2 sẽ sử dụng cho kế hoạch mở rộng quy mô, cơ sở hạ tầng để đáp ứng hợp đồng 10 năm vừa ký vào tháng 7/2021 với ExxonMobil, cung cấp dịch vụ dự trữ và vận chuyển các sản phẩm tinh luyện từ dầu:

 • Xây dựng thêm 10 bể chứa để chứa dầu mỏ, dầu diesel và LCO.
 • Lắp đặt cơ sở hạ tầng kết nối (đường ống và ống phân phối) để nối các bể chứa mới với các hệ thống đường ống đầu cuối hiện có.
 • Xây dựng một trạm chất tải mới có khả năng chấp nhận xe bồn Suezmax và Aframax.
 • Kết nối các đường ống chạy bên dưới sông Neches giữa Jefferson Terminal và ExxonMobil Beaumont Refinery.
 • Nâng cấp hệ thống điều khiển tổng thể của Jefferson Terminal để đảm bảo an toàn cho hoạt động vận chuyển sản phẩm thông qua các phương tiện đường sắt, hàng hải và đường ống.

Jefferson Terminal có vị trí chiến lược tại Cảng Beaumont, ở trung tâm của bờ vịnh Gulf Coast, thị trường lớn nhất ở Hoa Kỳ về dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ, chiếm hơn 50% công suất lọc dầu của cả nước. Jefferson Terminal gần bốn nhà máy lọc dầu lớn, bao gồm cả ExxonMobil, Motiva và Valero, cùng nhau có khả năng xử lý hơn 1,5 triệu thùng dầu thô mỗi ngày. Vị trí của Jefferson Terminal cho phép các nhà máy lọc dầu này và các khách hàng khác tiếp cận hiệu quả với nhiều nguồn dầu thô và các sản phẩm dầu mỏ khác, bao gồm cả sản phẩm nội địa và nhập khẩu, đồng thời cho phép Jefferson Terminal đóng vai trò là trung tâm chính trong chuỗi cung ứng của cả nhà sản xuất và nhà máy lọc dầu.

Jefferson Terminal có vị trí đắc địa gần nhà máy lọc dầu lớn ExxonMobil.

Xem chi tiết vị trí dự án

 

Jefferson Terminal là một đơn vị hợp tác công-tư giữa Jefferson Energy Companies và Port of Beaumont Navigation District of Jefferson County, Texas (“Cảng Beaumont”). Jefferson Terminal thuộc sở hữu và được vận hành bởi Jefferson Energy Companies (“Jefferson”), công ty khai thác dầu trung nguồn. Fortress Transport and Infrastructure Investors LLC (NYSE: FTAI) sở hữu phần lớn Jefferson, còn chi nhánh của Fortress Investment Group (NYSE: FIG) là đơn vị quản lý bên ngoài của Jefferson.

2012
 • Jefferson Terminal được thànhlập dưới dạng mối quan hệ đối tác công-tư với Cảng Beaumont để mở rộng cơ sở nhà ga.
2014
 • FTAI mua lại các tài sản đáng kể của Jefferson Terminal với chiến lược tiếp tục phát triển đầu tư thông qua mở rộng vốn cơ sở hạ tầng nhà ga, tăng công suất và năng lực bổ sung.
2016

2019
 • Jefferson Terminal mở rộng để xây dựng các bể chứa bổ sung, đường ống phân phối, đường ray và hệ thống dỡ hàng nặng bằng ray, cho phép phát triển và xây dựng nhà ga để đáp ứng nhu cầu thương mại.
2020
– 2021
 • Jefferson Terminal mở rộng thêm 1,4 triệu thùng dung tích chứa bổ sung, công suất đường sắt và toa xe, trạm biến áp điện mới và ba đường ống mới để kết nối Jefferson Terminal tới các nhà máy lọc dầu khu vực Beaumont và Port Arthur gần đó. 
Hệ thống của Jefferson Terminal cho phép dự trữ, kết nối và lưu chuyển cả dầu thô và sản phẩm tinh chế giữa hai địa điểm một cách suôn sẻ.

Ở giai đoạn mở rộng thứ hai của dự án, phần lớn nguồn vốn đến từ việc huy động thông qua trái phiếu chính phủ với 203,1 triệu USD, tương đương 82%. Nguồn vốn EB-5 dự kiến được huy động là 28 triệu USD, chỉ chiếm 1,8% tổng vốn hóa dự án, và không phải là nguồn vốn bắt buộc cần có. Nguồn vốn của chính Jefferson Terminal luôn sẵn sàng để thay vào, đảm bảo tiến độ và việc hoàn thành dự án.

Tổng định giá của toàn bộ dự án, bao gồm giai đoạn II, là 1,5722 tỷ USD, trong đó vốn chủ sở hữu chiếm đến 54% tương đương 847,4 triệu USD. Đây là cấu trúc vốn rất an toàn cho các nhà đầu tư tham gia vào.

Vốn sở hữu vượt trội so với nợ thể hiện tình hình và tiềm lực tài chính mạnh mẽ, đảm bảo khả năng chi trả cho tất cả các bên, bao gồm vốn EB-5 của cả 2 giai đoạn, chiếm chỉ 3,5%.

Vốn EB-5 được thế chấp bằng quyền sở hữu dự án và toàn bộ tài sản của trạm xăng dầu Jefferson Terminal.

IMM Group

Tập đoàn tư vấn lấy quốc tịch thường trú tại Việt Nam từ 2005.

Vai trò:

 • Thẩm định khả năng thành công của hồ sơ.
 • Tư vấn chiến lược hồ sơ (chứng minh tài sản, chuyển tiền đầu tư).
 • Chuẩn bị hồ sơ chuẩn theo quy định của Chính phủ.
 • Đại diện bảo vệ quyền lợi cho nhà đầu tư khi có vấn đề phát sinh.

Được thành lập từ tháng 01/2005, IMM Group là tập đoàn Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực tư vấn đầu tư lấy thêm quốc tịch, thẻ thường trú tại các quốc gia phát triển (Mỹ, Úc, Canada, châu Âu, Caribbean). Chúng tôi cũng là đơn vị Việt Nam đầu tiên hoàn chỉnh gói dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài và quản lý gia sản, nâng tầm doanh nhân, nhà đầu tư, là cầu nối để các doanh nghiệp Việt Nam vươn tầm quốc tế.

Với định hướng kinh doanh: “Phục vụ bằng những giá trị chân chính” (Serving by Authentic Values), IMM Group hiểu rõ trách nhiệm trong việc đảm bảo giá trị chính trực, tích cực và tận tâm trong mọi hoạt động của công ty. Quy trình tư vấn của chúng tôi bao gồm nhiều lớp thẩm định mức độ phù hợp, khả năng thành công hồ sơ của nhà đầu tư trước khi ký hợp đồng với IMM Group. Lời khuyên của chúng tôi luôn theo hướng kỹ lưỡng, cẩn trọng nhất để đảm bảo cơ hội thành công cho khách hàng. Chúng tôi cũng xây dựng mối quan hệ vững chắc với các công ty luật dày dạn kinh nghiệm, các đơn vị phát triển dự án uy tín và các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực di trú. Chúng tôi đặt lợi ích khách hàng lên trên hết. IMM Group giúp các chương trình định cư được tư vấn, trình bày đến nhà đầu tư Việt Nam một cách minh bạch, tuân thủ nghiêm ngặt quy định, mục đích đề ra của Chính phủ các nước.

CanAm Enterprises

Trung tâm vùng lâu đời nhất tại Mỹ chuyên về đầu tư định cư diện EB-5.

Vai trò:

 • Trung tâm vùng: Huy động & quản lý nguồn vốn EB-5 của dự án.

CanAm là trung tâm vùng lâu đời và uy tín với hơn 30 năm kinh nghiệm huy động vốn cho chương trình đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 có bảng thành tích ấn tượng.

CanAm đã huy động hơn 3 tỷ USD cho hơn 60 dự án EB-5, cùng khoảng 80.000 việc làm mới đã được tạo ra cho nước Mỹ. Trong đó hơn 46 dự án đã hoàn thành và hoàn vốn đầy đủ cho các nhà đầu tư EB-5, với tổng số tiền hoàn trả vượt 2 tỷ USD, chiếm khoảng 80% tổng số vốn EB-5 được hoàn trả trên toàn cầu từ trước đến nay.

Có đến 5.006 gia đình đã có thẻ xanh có điều kiện 2 năm và 2.506 gia đình đã có thẻ xanh vĩnh viễn thông qua việc huy động và quản lý vốn của CanAm. (Tính đến tháng 4/2022).

Từ 2021 | Chứng nhận IMM Group là đối tác của CanAm Enterprises – Trung tâm vùng lâu đời nhất tại Mỹ chuyên về đầu tư định cư diện EB-5.

Fortress Transportation and Infrastructure Investors LLC

Fortress Transportation and Infrastructure Investors LLC (FTAI) là một công ty đa quốc gia chuyên về đầu tư cơ sở hạ tầng, phương tiện cao cấp, phục vụ cho mục đích vận tải toàn cầu.

Vai trò:

 • Nhà phát triển dự án (công ty mẹ).

FTAI hiện đang đầu tư vào các tài sản hàng không, năng lượng và vận tải đa phương thức. Công ty nhắm đến các tài sản tạo ra dòng tiền mạnh và ổn định với tiềm năng tăng trưởng lợi nhuận và tăng giá trị tài sản thông qua mở rộng vốn và phát triển chiến lược. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2021, FTAI có tổng tài sản hợp nhất là $4,7 tỷ và tổng vốn chủ sở hữu là $1,2 tỷ.

Công ty được quản lý bên ngoài bởi một chi nhánh của Fortress Investment Group LLC, có một đội ngũ chuyên gia tận tâm, những người đã thu được hơn $17 tỷ tài sản liên quan đến vận tải kể từ năm 2002. Được thành lập năm 1998, Fortress Investment Group quản lý $54,2 tỷ tài sản tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2021. Danh mục đầu tư bao gồm nhiều loại chiến lược tín dụng và bất động sản, vốn cổ phần tư nhân và đầu tư vốn cố định thay mặt cho khoảng 1.800 khách hàng tổ chức và nhà đầu tư tư nhân trên toàn thế giới.

FTAI và các công ty liên kết trước đó đã hợp tác với CanAm Enterprises để tài trợ cho ba dự án thông qua Chương trình EB-5. Trong đó có 350 triệu USD đã được hoàn trả đầy đủ và đúng hạn vào tháng 7 năm 2020. 

Anh chị nhà đầu tư quan tâm đến dự án Jefferson Terminal và chương trình định cư Mỹ, vui lòng liên hệ IMM Group để được:
. Tư vấn chi tiết.
. Phân tích đánh giá cụ thể khả năng thành công hồ sơ của gia đình mình trước khi quyết định.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY VISA ĐỊNH CƯ MỸ EB-5

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh/chị trong vòng 2 ngày làm việc.