Đầu tư lấy thường trú nhân Hy Lạp tiếp tục là chương trình đầu tư định cư châu Âu có chi phí thấp và tốt nhất hiện nay

07/03/2023

Đầu tư lấy quyền thường trú nhân Hy Lạp yêu cầu sở hữu bất động sản giá chỉ từ 250.000 EUR. Trong khi các cánh cửa đầu tư định cư châu Âu đang dần thu hẹp thì chương trình này vẫn là một lựa chọn khả thi cho nhà đầu tư.

Đầu tư lấy thường trú nhân Hy Lạp tiếp tục là chương trình đầu tư định cư châu Âu có chi phí thấp và tốt nhất hiện nay - IMM Group

Với mức yêu cầu từ 250.000 EUR, đầu tư lấy quyền thường trú nhân Hy Lạp (Golden Visa Hy Lạp) là lựa chọn có chi phí thấp nhất để đầu tư định cư châu Âu thông qua sở hữu bất động sản. Tuy nhiên, tuyên bố tăng mức đầu tư lên 500.000 EUR của thủ tướng Hy Lạp hồi cuối năm 2022 đã phần nào hạn chế khả năng tiếp cận chương trình.

Tháng 2/2023, chương trình đầu tư định cư Ireland đóng cửa và Bồ Đào Nha tuyên bố “sẽ đóng cửa”. Có thể thấy, cánh cửa định cư châu Âu diện đầu tư ngày càng thu hẹp. Trong khi đó, chính phủ Hy Lạp cho biết mức đầu tư mới lấy Golden Visa Hy Lạp sẽ áp dụng ở những khu vực phổ biến, bao gồm trung tâm thủ đô Athens, kể từ ngày 01/05/2023. Mức đầu tư cũ vẫn tiếp tục áp dụng cho các khu vực còn lại. Có thể thấy, đất nước thần thoại vẫn là lựa chọn tốt cho các nhà đầu tư muốn lấy quyền cư trú châu Âu trong thời điểm hiện tại.


Quyền lợi vượt trội khi trở thành thường trú nhân Hy Lạp

Hy Lạp từ lâu đã được xem là điểm đến lý tưởng về nhiều mặt. Khí hậu Địa Trung Hải mát mẻ, văn hóa và ẩm thực đặc sắc. Chi phí phải chăng cùng một cộng đồng thân thiện, hiếu khách. Cuộc sống ở Hy Lạp được đánh giá là dễ chịu hơn so với nhiều nước trong khu vực.

Đầu tư từ 250.000 EUR, nhà đầu tư có thể lấy quyền thường trú Hy Lạp cho cả gia đình 3 thế hệ. Thường trú nhân Hy Lạp được tự do sinh sống và hưởng mọi phúc lợi giáo dục, y tế. Con cái có thể học miễn phí từ mẫu giáo đến hết cấp ba tại các trường công lập. Golden Visa Hy Lạp cũng cho phép tự do đi lại trong 27 nước khối Schengen.

Sau 7 năm định cư, nhà đầu tư có thể nộp hồ sơ lấy quốc tịch châu Âu. Sau khi nhập quốc tịch Hy Lạp, cả gia đình có thể sinh sống tại bất kỳ nước nào trong 27 nước EU. Hộ chiếu Hy Lạp còn mở ra cánh cửa đi lại toàn cầu đến 186 nước miễn visa.


Quy trình thụ lý hồ sơ Golden Visa Hy Lạp đơn giản và trực tuyến

Từ 16/11/2022, nhà đầu tư đã có thể nộp hồ sơ đăng ký lấy Golden Visa Hy Lạp trực tuyến trên Cổng thông tin điện tử Hy Lạp. Ngoài ra, đương đơn cũng có thể ủy quyền cho luật sư thông qua Giấy ủy quyền được ký tại Đại sứ quán Hy Lạp. Luật sư ủy quyền có thể thay mặt đương đơn mở tài khoản ngân hàng, mua bất động sản, lập kế hoạch kinh doanh và thực hiện đầu tư vào Hy Lạp từ nước ngoài. 

Quy trình thụ lý Golden Visa Hy Lạp đơn giản nhất trong các chương trình đầu tư định cư châu Âu. Chương trình không yêu cầu phỏng vấn, không có điều kiện về học vấn, kinh nghiệm quản lý hay chứng minh tài sản của đương đơn. Mọi thủ tục mua bất động sản và xét cấp visa được thực hiện ngay tại Việt Nam. Nhà đầu tư chỉ cần sang Hy Lạp 1 lần để lấy sinh trắc học. Thời gian lấy visa nhanh chóng, chỉ 3-6 tháng. Ngay sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, cả gia đình được cấp giấy xanh chứng nhận đã nộp đơn xin cư trú. Đây được xem như Golden Visa tạm, cho phép tự do ra vào, sinh sống và làm các thủ tục cần thiết tại Hy Lạp.


Tận dụng mức đầu tư 250.000 EUR cho các vị trí đắc địa trước ngày 1/5/2023

Theo quy định mới nhất, mức đầu tư 500.000 EUR lấy Golden Visa chỉ áp dụng ở 4 khu vực chính:

  • Khu vực phía Bắc, Trung và Nam thủ đô Athens.
  • Khu đô thị Vari – Voula – Vouliagmeni ở Attica.
  • Khu đô thị Thessaloniki.
  • Đảo Santorini và Mykonos.

Đây đều là những điểm đến thu hút du lịch và có nền kinh tế phát triển. Ở những khu vực còn lại, chiếm hơn 90% lãnh thổ Hy Lạp, nhà đầu tư vẫn có thể sở hữu bất động sản lấy Golden Visa với mức đầu tư cũ 250.000 EUR.

Hơn nữa, chính phủ Hy Lạp cũng đề ra một giai đoạn chuyển tiếp. Theo đó, nhà đầu tư vẫn có thể sở hữu bất động sản ở những khu vực trên với mức 250.000 EUR khi đã đặt cọc 10% giá trị bất động sản trước 1/5/2023. Như vậy, thời gian tranh thủ lấy Golden Visa trước thềm mức đầu tư tăng gấp đôi chỉ còn khoảng 2 tháng.

Nếu quan tâm đến chương trình định cư Hy Lạp, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY THƯỜNG TRÚ NHÂN HY LẠP

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính