Đầu tư lấy thường trú nhân Hy Lạp: Còn 1 tháng để sở hữu bất động sản tại Athens mức 250.000 EUR

30/06/2023

Thường trú nhân Hy Lạp (Golden Visa Hy Lạp) hiện là lựa chọn định cư châu Âu phổ biến nhờ mang lại nhiều quyền lợi với mức đầu tư bất động sản thấp. Thế nhưng, kể từ 1/8/2023, mức tối thiểu ở những vị trí đắc địa như thủ đô Athens sẽ tăng gấp đôi lên 500.000 EUR!

Đầu tư lấy thường trú nhân Hy Lạp Còn 1 tháng để sở hữu bất động sản tại Athens mức 250.000 EUR - IMM Group

Châu Âu là một trong những điểm đến được nhà đầu tư khắp thế giới quan tâm cho kế hoạch đầu tư định cư. Tuy nhiên, thời gian qua đã có nhiều quốc gia EU thông báo đóng cửa hoặc siết chặt quy định, thu hẹp cơ hội đầu tư định cư châu Âu. Trong bối cảnh đó, chương trình Golden Visa Hy Lạp cũng giới hạn khả năng lựa chọn vị trí đầu tư bất động sản bằng cách sẽ tăng gấp đôi mức đầu tư ở các khu đô thị và thu hút du lịch. 


Ưu điểm và quyền lợi của chương trình đầu tư lấy Thường trú nhân Hy Lạp

Hy Lạp từ lâu đã được xem là điểm đến lý tưởng về nhiều mặt. Khí hậu Địa Trung Hải mát mẻ, văn hóa và ẩm thực đặc sắc. Chi phí phải chăng cùng một cộng đồng thân thiện, hiếu khách. Cuộc sống ở Hy Lạp được đánh giá là dễ chịu hơn so với nhiều nước trong khu vực.

Golden Visa Hy Lạp, hay Thường trú nhân Hy Lạp, là lựa chọn đầu tư bất động sản định cư châu Âu có chi phí thấp nhất. Bất động sản không giới hạn loại hình (nhà ở, chung cư, căn hộ,…), số lượng và vị trí. Nhà đầu tư có thể mua nhà ở ngay thủ đô Athens, cạnh biển, hay các điểm du lịch nổi tiếng.

  • Mức đầu tư bất động sản: tối thiểu từ 250.000 EUR.
  • Thời gian thụ lý: 6 – 8 tháng.
  • Quyền thường trú ở Hy Lạp và nhận phúc lợi y tế, giáo dục.
  • Tự do đi lại 27 quốc gia thuộc khối Schengen.
  • Thẻ thường trú Hy Lạp chỉ cần gia hạn 5 năm/lần với điều kiện còn sở hữu bất động sản, không yêu cầu cư trú để duy trì.
  • Sau 7 năm cư trú (tối thiểu 6 tháng/năm) có thể xin lên quốc tịch châu Âu – Hy Lạp. Khi đó, cả gia đình có thể sinh sống tại bất kỳ nước nào trong 27 nước EU.
  • Passport Hy Lạp quyền lực thứ 8 thế giới, miễn visa hoặc chỉ cần xin visa điện tử đến 186 quốc gia.

Golden Visa Hy Lạp tăng sức hút trước thềm thay đổi mức đầu tư ở các khu vực nổi bật

Tuy nhiên, mức đầu tư tối thiểu ở 36 khu đô thị phát triển và thu hút du lịch nhất Hy Lạp sẽ tăng lên 500.000 EUR từ 1/8/2023. Để tranh thủ mức 250.000 EUR cho những vị trí đắc địa, nhà đầu tư khắp thế giới đang gấp rút tham gia chương trình.

Từ sau thông báo tăng mức đầu tư, thị trường bất động sản Hy Lạp đã tăng trưởng rất nhanh chóng trong năm 2022. Đây là ngành thu hút vốn đầu tư nước ngoài lớn thứ thứ 2 trong năm qua với hơn 1,975 tỷ EUR. Giá nhà ở trên cả nước ghi nhận mức tăng 14,5% so với năm 2021. Tỷ lệ này còn cao hơn ở các khu đô thị lớn như Attica (16,5%), nơi có thủ đô Athens, hay Thessaloniki (16,1%).

Từ đầu năm 2023 đến nay, nhu cầu sở hữu bất động sản Hy Lạp để lấy Golden Visa tiếp tục đi lên. Chỉ trong 4 tháng đầu năm, chương trình đã tiếp nhận 3.064 đơn đăng ký, ước tính đem về nguồn thu tối thiểu đạt 776 triệu EUR.


Căn hộ Greenville Residence (giai đoạn II)

Thủ đô Athens có nền du lịch phát triển nhờ sở hữu nhiều bãi biển đẹp, cảng biển và bến du thuyền cao cấp. Thành phố nằm ở giao điểm giữa ba châu lục Âu-Á-Phi, chỉ cách các thành phố lớn khác trong khu vực EU từ 1-3 giờ bay thẳng. Bất động sản ở đây có tiềm năng cho thuê tốt, đem lại lợi tức khoảng 4,5%/năm. Vì vậy, thị trường bất động sản Athens được nhiều nhà đầu tư nước ngoài nhắm đến mua nhà để ở hoặc cho thuê.

Sau thành công của giai đoạn I, mới đây, chủ đầu tư MIBS tiếp tục ra mắt khu căn hộ Greenville Residence II tại thị trấn Gerakas, Athens. Dự án gồm 13 căn hộ: 7 căn thông tầng và 6 căn có 2 phòng ngủ với giá khởi điểm từ 275.000 EUR. Mỗi căn hộ đều được thiết kế có sân vườn hoặc ban công, diện tích 79 – 179 m². 

Dự án căn hộ Greenville Residence - Golden Visa Hy Lạp - IMM Group
Dự án căn hộ Greenville Residence – 𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐈𝐌𝐌 𝐆𝐫𝐨𝐮𝐩 – 𝐇𝐨𝐭𝐥𝐢𝐧𝐞: (𝟎𝟐𝟖) 𝟕𝟑𝟎𝟕 𝟐𝟕𝟕𝟕

Dự án đang xây dựng và dự kiến hoàn thành vào Quý 3/2025:

  • Tọa lạc tại khu vực sầm suất của thị trấn Gerakas, phía Đông Bắc Athens, thuộc vùng Attica. Khu vực này có môi trường trong lành, nhiều mảng xanh bao quanh. Xung quanh dự án có nhiều trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm mua sắm và giải trí.
  • Cách Đại lộ Attica 3 phút lái xe và sân bay Athens 20 phút lái xe (13 km).
  • Công viên Campas – một trong những dự án đầu tư lớn nhất khu vực Athens và lân cận chỉ cách dự án 1,5 km. Dự án công viên này có kinh phí 200 triệu EUR và sẽ được triển khai trong năm 2025. Bất động sản của các khu vực xung quanh được dự báo sẽ tăng giá một khi Campas hoàn thiện.

Nếu quan tâm đến chương trình định cư Hy Lạp, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY THƯỜNG TRÚ NHÂN HY LẠP

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính