Hướng tới quốc tịch châu Âu bằng con đường
đầu tư lấy quyền thường trú Bồ Đào Nha

16/02/2023

Golden Visa Bồ Đào Nha mang lại quyền thường trú Bồ Đào Nha và lấy quốc tịch sau 5 năm. Đây là chương trình được nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm “cửa ngõ” để định cư châu Âu. Quốc tịch Bồ Đào Nha sẽ cho phép nhà đầu tư và gia đình sống ở bất kỳ quốc gia EU nào.

Hướng tới quốc tịch châu Âu bằng con đường đầu tư lấy quyền thường trú Bồ Đào Nha - IMM Group

Nói đến đầu tư định cư châu Âu thì Bồ Đào Nha là một trong những chọn lựa phổ biến nhất. Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha cung cấp quyền thường trú cho nhà đầu tư cùng gia đình với đầy đủ phúc lợi. Sau 5 năm sở hữu Golden Visa, cả gia đình có thể xin lên quốc tịch Bồ Đào Nha và tự do sống ở mọi quốc gia EU.


Golden Visa Bồ Đào Nha mở ra nhiều quyền lợi vượt trội

Chương trình định cư Bồ Đào Nha (Golden Visa) ra mắt vào năm 2012 với mục tiêu thu hút vốn đầu tư để phục hồi kinh tế sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007. Với nhiều ưu điểm vượt trội, chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư. Trong năm 2022, có đến 1.281 đương đơn được phê duyệt – số liệu cao nhất kể từ 2018.

Chương trình có nhiều hình thức đầu tư, phổ biến nhất là vào bất động sản. Mức đầu tư bất động sản tối thiểu là 280.000 EUR. Thời gian thụ lý khoảng 12-16 tháng. Golden Visa Bồ Đào Nha cho phép tự do đi lại 27 nước thuộc khối Schengen (Đức, Ý, Pháp, Phần Lan,..). Chủ sở hữu Golden Visa được ở lại các quốc gia Schengen đến 90 ngày mỗi 6 tháng. Gia đình nhà đầu tư cũng được hưởng các phúc lợi về giáo dục, y tế chất lượng cao của Bồ Đào Nha. 

Để duy trì Golden Visa, nhà đầu tư chỉ cần sang Bồ Đào Nha 14 ngày/mỗi 2 năm. Thẻ cư trú cần được gia hạn sau mỗi 2 năm. Khi đã sở hữu Golden Visa đủ 5 năm, nhà đầu tư có thể xin lên quốc tịch châu Âu cho cả gia đình. Bồ Đào Nha có điều kiện lấy quốc tịch đơn giản nhất trong số các quốc gia châu Âu. 


Lộ trình lấy quốc tịch Bồ Đào Nha, bước đệm vào châu Âu và sang Mỹ

Điều kiện lấy quốc tịch Bồ Đào Nha được xếp vào hàng đơn giản nhất so với nhiều nước châu Âu khác:

  • Đã có quyền cư trú Bồ Đào Nha tối thiểu 5 năm.
  • Sống tại Bồ Đào Nha ít nhất 14 ngày/mỗi 2 năm.
  • Đạt trình độ tiếng Bồ Đào Nha cơ bản – chứng chỉ A2.
  • Không có tiền án tiền sự ở trong và ngoài Bồ Đào Nha.

Khi thỏa các điều kiện trên, nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin nhập tịch. Thời gian xét duyệt đơn xin quốc tịch khoảng 1 năm. Quốc tịch Bồ Đào Nha được cấp có giá trị vĩnh viễn, không cần điều kiện duy trì.

Sau khi có quốc tịch, nhà đầu tư và gia đình có thể sinh sống tại bất kỳ nước nào trong Liên minh châu Âu. Tấm hộ chiếu quyền lực cũng cho phép tự do đi lại 187 nước bao gồm Mỹ, Úc, Canada, Hàn Quốc… Ngoài ra, công dân Bồ Đào Nha cũng có thể xin Visa E-2 sang Mỹ theo luật mới (cần thỏa một số điều kiện).

Nếu quan tâm đến đầu tư lấy Golden Visa Bồ Đào Nhaquốc tịch châu Âu, nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ LẤY THƯỜNG TRÚ NHÂN BỒ ĐÀO NHA

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính