Chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-Up Visa) không dành cho tất cả mọi người

20/11/2023

Visa định cư Canada diện Khởi nghiệp, hay Start-Up Visa Canada (SUV), thu hút đông đảo nhà đầu tư khi đang được quảng cáo rộng rãi là một chương trình dễ, và là chương trình hiếm hoi cấp thẳng thường trú nhân định cư Canada cho cả gia đình mà không cần qua giai đoạn tạm trú. Thực tế, ai cũng biết khởi nghiệp chưa bao giờ là một việc dễ dàng, nên dù có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ, nhà đầu tư vẫn cần đạt được những tiêu chí nhất định.

Với mục đích tìm kiếm và thu hút nguồn lực từ nước ngoài giúp nâng cao nội lực nền kinh tế Canada, Chương trình định cư diện Khởi nghiệp – SUV Canada được thiết kế dành cho những doanh nhân tài năng đến định cư tại Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo, đột phá, tạo ra việc làm và có khả năng mở rộng và cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Thông qua chương trình, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi có thể trở thành thường trú nhân Canada, với nhiều quyền và phúc lợi vượt trội. Đặc biệt là hệ thống giáo dục chất lượng và hoàn toàn miễn phí cho các con.

Chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp (Start-Up Visa) không dành cho tất cả mọi người

Điều kiện của chương trình

Chương trình định cư Canada diện Khởi nghiệp SUV yêu cầu nhà đầu tư phải đáp ứng 4 tiêu chí sau:

 • Trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 hoặc tương đương
 • Có ý tưởng khởi nghiệp được bảo trợ bởi một tổ chức chỉ định (Quỹ đầu tư mạo hiểm; hoặc Nhà đầu tư thiên thần; hoặc Vườn ươm doanh nghiệp).
 • Nhà đầu tư cùng với tổ chức chỉ định phải sở hữu hơn 50% quyền biểu quyết trong công ty khởi nghiệp.
 • Có đủ tài chính để ổn định cuộc sống ban đầu (ví dụ: 25,564 CAD cho gia đình 4 người).

Để được bảo trợ, một ý tưởng khởi nghiệp cần thỏa các tiêu chí:

 • Sáng tạo đổi mới
 • Có khả năng tạo ra việc làm cho người dân Canada
 • Có khả năng cạnh tranh trên toàn cầu

Ngoài ý tưởng khởi nghiệp, nhà đầu tư còn cần có khả năng truyền đạt được ý tưởng này bằng tiếng Anh, để thuyết phục một tổ chức chỉ định đồng ý bắt tay hợp tác, bảo trợ cho dự án khởi nghiệp của mình.


SUV không dành cho mọi đối tượng

Với nhiều luồng thông tin đa dạng trên thị trường hiện nay, nhiều người đang lầm tưởng rằng bất cứ ai cũng có thể tham gia chương trình SUV Canada, miễn là có thể chi trả dịch vụ tư vấn, hỗ trợ.

So với các chương trình định cư khác, điều kiện của SUV có vẻ thoải mái hơn vì không ràng buộc về độ tuổi, kinh nghiệm kinh doanh, sở hữu doanh nghiệp, tổng tài sản,… Song, mấu chốt của chương trình nằm ở việc nhà đầu tư phải có ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp sáng tạo và thuyết phục được một trong các tổ chức do Chính phủ Canada chỉ định đồng ý bảo trợ.

Làm thế nào để có cho mình được một ý tưởng kinh doanh nổi bật, có tính thực tế cao, ứng dụng công nghệ, tạo lợi thế cạnh tranh, và giải quyết được nhu cầu tại một thị trường hoàn toàn xa lạ như Canada là một việc đầy thử thách, khó khăn.

Thêm nữa, dù chương trình không có yêu cầu cụ thể về kinh nghiệm chuyên môn và kinh doanh, nhà đầu tư vẫn nên có những kinh nghiệm phù hợp, liên quan đến ý tưởng kinh doanh mới đủ tính thuyết phục và khả năng cạnh tranh.


Nhà đầu tư cần làm gì?

Để đáp ứng được điều kiện quan trọng nhất về ý tưởng và kế hoạch khởi nghiệp, các nhà đầu tư có thể tìm đến sự hỗ trợ từ các đơn vị tư vấn định cư uy tín. Các chuyên gia sẽ hoàn thiện, thực thi ý tưởng, hoặc kết nối với một nhóm khởi nghiệp phù hợp, cũng như làm việc với tổ chức chỉ định và phát triển công ty khởi nghiệp tại Canada… Đội ngũ hỗ trợ sẽ đồng hành cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai kế hoạch khởi nghiệp, cho đến khi có được quyền thường trú nhân (Permanent Residence – viết tắt PR).

Tuy nhiên, việc sử dụng dịch vụ không đồng nghĩa với việc nhà đầu tư sẽ phó mặc tất cả các công việc cho đội ngũ hỗ trợ. Nhà đầu tư cần sẵn sàng tham gia vào quá trình triển khai, phát triển ý tưởng và công ty khởi nghiệp, theo hướng dẫn của đơn vị hỗ trợ, trong suốt thời gian chờ xét duyệt hồ sơ (hiện tại khoảng 37 tháng). Sở Di trú Canada (IRCC) rất chú trọng đến các hoạt động và tiến triển cụ thể của công ty khởi nghiệp nói chung, và từng thành viên nói riêng.

Nhà đầu tư nên đạt tối thiểu trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 trước khi tham gia chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp SUV. Đây không chỉ là yêu cầu tiên quyết của chương trình, mà còn giúp nhà đầu tư thuận tiện khi trao đổi trực tiếp và bàn bạc kế hoạch kinh doanh với đội ngũ chuyên gia.


Định cư Canada diện Start-Up Visa cùng IMM Group

IMM Group với hơn 18 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di trú, cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Canada, sẽ hỗ trợ nhà đầu tư đáp ứng các yêu cầu của diện Start-Up Visa Canada, với gói dịch vụ từ 3,8 tỷ đồng, bao gồm:

 • Trao đổi với nhà đầu tư về chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Từ đó có thể khai thác những điểm mạnh phù hợp với các tiêu chí diện SUV.
 • Hỗ trợ, tư vấn về ý tưởng khởi nghiệp, hoàn thiện kế hoạch kinh doanh; và/hoặc kết nối nhà đầu tư vào các nhóm khởi nghiệp có sẵn ý tưởng phù hợp.
 • Đại diện kết nối, làm việc với các tổ chức chỉ định để nhận được sự bảo trợ cho ý tưởng khởi nghiệp theo yêu cầu của chương trình.
 • Tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ triển khai kế hoạch khởi nghiệp trong suốt quá trình chờ xét duyệt hồ sơ, đảm bảo đạt được những tiến triển cụ thể, tối ưu tỷ lệ chấp thuận hồ sơ.
 • Cam kết hoàn tiền nếu không nhận được sự bảo trợ từ một tổ chức chỉ định.

Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada diện SUV, anh chị có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới, đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của IMM sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

4,3 tỷ đồng – khởi nghiệp tại Canada, lấy thẳng thường trú nhân và hưởng quyền lợi như công dân Canada

26/09/2023
Chương trình đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp mang lại cho cả gia đình quyền thường trú nhân với nhiều phúc lợi y tế, giáo dục…

Canada đứng đầu danh sách các nước thu hút người nhập cư diện doanh nhân khởi nghiệp 2023

15/09/2023
Trong bảng xếp hạng năm 2023 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), Canada đứng đầu về chỉ số thu hút người nhập cư đến khởi nghiệp.

Định cư Canada diện Start-up Visa: chương trình đầu tư định cư duy nhất lấy thẳng PR Canada cho cả gia đình

15/08/2023
Chương trình đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa (SUV) mở ra cơ hội lấy thẳng quyền thường trú nhân. Nhà đầu tư và gia đình có thể sống ở Canada với mọi phúc lợi như dân bản xứ.

Đầu tư định cư Canada cần tối thiểu bao nhiêu điểm IELTS?

01/08/2023
Đầu tư định cư Canada, nhà đầu tư cùng gia đình có thể lấy quyền cư trú Canada và nhận nhiều phúc lợi. Để tham gia các chương trình này, tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc, có thể dựa trên điểm IELTS.  

Chính phủ Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chương trình định cư diện khởi nghiệp Start-up Visa (SUV)

12/07/2023
Để thu hút nhân tài, chính phủ Canada đã có nhiều điều chỉnh với chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp Start-up Visa. Các chính sách mới bao gồm tăng chỉ tiêu, nới giấy phép lao động và ưu tiên những startup công nghệ và có tính khả thi cao.

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Việc mua nhà ở trở nên dễ dàng hơn với người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động

24/04/2023
Chính phủ Canada đã nới lỏng các quy định về mua nhà ở đối với người mới định cư Canada có giấy phép lao động. Đồng thời, gói tài khoản tiết kiệm miễn thuế để mua căn nhà đầu tiên được triển khai.

Cơ hội đầu tư định cư Canada diện khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) ngày càng rộng mở

13/04/2023
Đầu tư định cư Canada diện Start-up Visa (SUV) là con đường lấy quyền thường trú Canada chính thống, trực tiếp. Cơ hội lấy visa SUV đang ngày càng rộng mở hơn để đáp ứng chỉ tiêu thu hút nhập cư khổng lồ của xứ sở lá phong.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

TTXVN – Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10

29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế.

Cách định cư Canada dễ nhất?

27/09/2022
Để trả lời câu hỏi “Cách định cư Canada dễ nhất?”, nhà đầu tư có thể cân nhắc dựa trên khả năng đáp ứng các điều kiện của mỗi chương trình.  

Đầu tư 2,7 tỷ đồng định cư Canada
qua chương trình doanh nhân tỉnh bang PEI

19/08/2022
Prince Edward Island (PEI) chào đón các nhà đầu tư định cư Canada với tiêu chí xét chọn đơn giản bậc nhất so với những tỉnh bang khác.

Canada áp dụng lại yêu cầu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với hành khách đã tiêm chủng

06/08/2022
Sau 5 tháng tạm ngừng, Canada áp dụng lại quy định yêu cầu hành khách đã tiêm chủng đầy đủ làm xét nghiệm khi nhập cảnh tại sân bay.

Kể từ mùa thu 2022, Chính phủ Canada sẽ cho phép nộp hồ sơ xin quốc tịch cho nhiều người cùng lúc

25/07/2022
IRCC cập nhật thời gian cho phép đăng ký lấy quốc tịch Canada của từng nhóm đương đơn cụ thể.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính