Chính phủ Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chương trình định cư diện khởi nghiệp Start-up Visa (SUV)

12/07/2023

Để thu hút nhân tài, chính phủ Canada đã có nhiều điều chỉnh với chương trình định cư Canada diện khởi nghiệp Start-up Visa. Các chính sách mới bao gồm tăng chỉ tiêu, nới giấy phép lao động và ưu tiên những startup công nghệ và có tính khả thi cao.

Chính phủ Canada tạo điều kiện thuận lợi hơn cho chương trình định cư diện khởi nghiệp Start-up Visa (SUV) - IMM Group

Diện khởi nghiệp Start-up Visa (SUV) là một trong những con đường định cư Canada nhận được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư trên thế giới. Chương trình cho phép nhà đầu tư lấy thẳng quyền thường trú Canada (Permanent Residence, viết tắt PR) cho cả gia đình mà không cần trải qua giai đoạn tạm trú. Do đó, nhà đầu tư diện SUV được hưởng mọi quyền và phúc lợi như công dân Canada (trừ quyền bầu cử), bao gồm:

 • Tự do sinh sống, làm việc và học tập ở mọi tỉnh bang Canada.
 • Hưởng đầy đủ phúc lợi về y tế, an sinh xã hội và giáo dục như người bản xứ.
 • Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ nhập tịch. Hộ chiếu Canada quyền lực thứ 5 trên thế giới, cho phép tự do đi lại 185 quốc gia.

Ngày 27/6 vừa qua, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada – Sean Fraser đã công bố chiến lược Tech Talent Strategy nhằm thu hút nhân tài công nghệ toàn cầu. Theo đó, nhiều chính sách của chương trình Start-up Visa được đưa ra theo hướng thuận lợi hơn cho nhà đầu tư.


Tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư diện khởi nghiệp

Năm nay, nhóm chương trình định cư Canada diện Doanh nhân Liên bang, trong đó có SUV, dự kiến sẽ cấp visa cho 3.500 người, gần gấp hơn ba lần năm 2022 (1.000 người). Hơn nữa, chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư trong 2 năm tiếp theo cũng được nâng lên lần lượt là 5.000 người (2024) và 6.000 người (2025).


Nới lỏng chính sách giấy phép lao động

Trong thời gian chờ cấp thẻ thường trú, nhà đầu tư SUV có thể xin giấy phép lao động để sớm sang Canada. Theo chính sách mới, giấy phép lao động sẽ đổi từ loại đóng (chỉ cho phép làm việc cho doanh nghiệp khởi nghiệp của mình) sang loại mở (được phép làm việc cho bất kỳ nhà tuyển dụng nào và không giới hạn về công việc). Thời hạn giấy phép được nâng từ 1 năm lên tối đa 3 năm. Các nhà đầu tư SUV vì vậy có khả năng kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống khi mới sang Canada để triển khai kế hoạch, chưa tạo được thu nhập từ startup.

Bên cạnh đó, tất cả thành viên trong nhóm khởi nghiệp đều có thể xin cấp giấy phép làm việc, thay vì chỉ thành viên chủ chốt như trước đây.


Ưu tiên các dự án khởi nghiệp công nghệ, mức độ khả thi cao

Những hồ sơ SUV mới hoặc đang chờ cấp quyền thường trú thuộc danh sách dưới đây sẽ được ưu tiên xử lý trước:

 • Liên quan đến các ngành công nghệ.
 • Được bảo trợ  và cam kết vốn bởi một tổ chức do chính phủ chỉ định. Các tổ chức này được chia làm 3 nhóm: Vườn ươm doanh nghiệp (Business Incubators), Quỹ đầu tư mạo hiểm (Venture Capital Funds) hoặc Nhà đầu tư thiên thần (Angel Investor Groups).
 • Được bảo trợ và cam kết vốn từ một Vườn ươm doanh nghiệp là thành viên của Canada’s Tech Network.

Bộ trưởng Sean Fraser cũng cho biết sắp tới chính phủ Canada sẽ đưa ra con số cụ thể các dự án khởi nghiệp mỗi tổ chức chỉ định được bảo trợ. Việc này giúp giảm áp lực của cơ quan xử lý hồ sơ và cải thiện tốc độ thụ lý.


Định cư Canada diện khởi nghiệp với gói đầu tư SUV

Chương trình đầu tư định cư Canada diện SUV có nhiều ưu điểm:

 • Không giới hạn độ tuổi, không cần sở hữu doanh nghiệp và không yêu cầu về tổng tài sản tối thiểu. 
 • Kinh nghiệm kinh doanh đầu tư không bắt buộc, nhưng là lợi thế lớn.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cần có trình độ tiếng Anh IELTS 5.0 hoặc tương đương. Và điều quan trọng và khó nhất của chương trình là nhà đầu tư phải có một ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, thuyết phục được một trong các tổ chức do Chính phủ Canada chỉ định đồng ý bảo trợ. 

IMM Group, với hơn 18 năm kinh nghiệm, sẽ hỗ trợ nhà đầu tư đáp ứng yêu cầu về khởi nghiệp. Với gói đầu tư SUV 225.000 CAD của IMM Group, nhà đầu tư có thể phát triển ý tưởng và thành lập doanh nghiệp tại Canada. Gói đầu tư bao gồm:

 • Trao đổi với nhà đầu tư về chuyên môn và kinh nghiệm làm việc. Từ đó có thể khai thác những điểm mạnh phù hợp với các tiêu chí diện SUV.
 • Hỗ trợ, tư vấn về ý tưởng khởi nghiệp, luật doanh nghiệp, hoàn thiện kế hoạch kinh doanh và chọn lọc các thành viên phù hợp vào cùng dự án.
 • Giúp vận hành, thực hiện các bước triển khai hoạt động doanh nghiệp ban đầu. Tổ chức các buổi họp với nhà đầu tư để cập nhật tiến độ trong thời gian xét cấp visa.
 • Cam kết hoàn tiền nếu việc phỏng vấn với Quỹ thất bại.

Anh chị quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada diện SUV có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của IMM sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN KHỞI NGHIỆP (START-UP VISA)

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính