Vì sao nhà đầu tư định cư Canada chọn kinh doanh tại Prince Edward Island?

08/09/2023

Với điều kiện đơn giản và môi trường kinh doanh thuận lợi, Đảo Hoàng tử Edward thu hút các doanh nhân đến thành lập doanh nghiệp để lấy quyền định cư Canada.

Vì sao nhà đầu tư định cư Canada chọn kinh doanh tại Prince Edward Island

Thuộc bờ đông vùng Atlantic Canada, Prince Edward Island (PEI), hay Đảo Hoàng tử Edward, là tỉnh bang nhỏ nhất về diện tích và dân số. Thế nhưng, tỉnh bang này lại dẫn đầu cả nước về tỷ lệ nhập cư. Mới đây, PEI cán mốc dân số 180.000 người, theo số liệu của cơ quan thống kê Canada. Trong 7 tháng đầu năm, tỉnh bang đã chào đón hơn 6.000 người nhập cư, đạt 85% mức kỷ lục của năm trước. Theo đà tăng này, mục tiêu dân số 200.000 người của “khu vườn vịnh” có thể hoàn thành sau 3 năm nữa, vào năm 2026.

PEI là một điểm đến hấp dẫn cho nhà đầu tư định cư Canada với chính sách nhập cư cởi mở, chi phí sinh hoạt phải chăng và cuộc sống thoải mái. Tỉnh bang cũng thu hút đông đảo doanh nhân nước ngoài đến định cư nhờ môi trường kinh doanh doanh thuận lợi.


Cửa ngõ định cư Canada cho cả gia đình

Diện doanh nhân PEI thuộc nhóm lựa chọn dễ dàng nhất để định cư Canada. Thông qua thành lập doanh nghiệp, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 22 tuổi (độc thân) được cấp quyền cư trú tại Prince Edward Island, Canada. Việc phỏng vấn được thực hiện online. Quá trình thụ lý hồ sơ được thực hiện tại Việt Nam.

  • Là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao với ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong 5 năm gần nhất.
  • Đầu tư từ 150.000 CAD thành lập và vận hành doanh nghiệp tại PEI.
  • Sở hữu tổng tài sản tối thiểu 600.000 CAD.
  • Tuổi từ 21-59.
  • Tiếng Anh đạt mức giao tiếp cơ bản (4.0 IELTS).

Ưu điểm của chương trình PEI là không có quy định về doanh thu, lợi nhuận hay số công việc tạo ra để được cấp quyền thường trú. Sau 1 năm sinh sống và vận hành công ty, gia đình có thể xin lên thường trú. Từ đây, cả nhà được tự do sinh sống ở mọi tỉnh bang Canada và nhận phúc lợi như người bản xứ. 

Đây cũng là tỉnh bang duy nhất có lịch chọn hồ sơ hàng tháng. Hầu hết các ứng viên được chọn trong cùng tháng họ đăng ký. Từ đầu năm đến nay, điểm rút hồ sơ dao động từ 52-102 điểm.


Cơ cấu kinh tế đa dạng

Nông nghiệp là ngành kinh tế xương sống của Prince Edward Island. Được mệnh danh là “nông trang triệu mẫu”, PEI hiện có 1.300 nông trại áp dụng kỹ thuật tiên tiến, chủ yếu sản xuất rau màu, sữa, thịt bò, lợn, và các loại ngũ cốc. Khoai tây là nông sản chủ lực của tỉnh bang. Bên cạnh đó, nhờ có đường bờ biển dài hơn 1.100 km, ngành đánh bắt và chăn nuôi thuỷ hải sản của tỉnh bang cũng phát triển mạnh mẽ. Ngư trường PEI chuyên khai thác tôm hùm, vẹm xanh, hàu, nghêu, cá hồi, và các loại thực vật biển cho dược phẩm.

Ngành du lịch tại Prince Edward Island (PEI) cũng đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế của tỉnh bang này. Các địa điểm du lịch nổi tiếng có thể kể đến ngôi nhà của Anne of Green Gables, Công viên Quốc gia Đảo Hoàng tử Edward, Trung tâm Di sản Lịch sử Basin Head,… Nhiều sự kiện đặc sắc thu hút du khách Festival âm nhạc Cavendish Beach, Triển lãm nghệ thuật PEI, Festival nghệ thuật Charlottetown. Ước tính mỗi năm có hơn 1 triệu lượt khách ghé thăm. 

Những năm gần đây, nền kinh tế PEI bắt đầu phát triển nhiều ngành khoa học công nghệ như hàng không vũ trụ, công nghệ sinh học, IT, và năng lượng tái tạo. Cụm công nghệ PEI tập trung hơn 65 công ty khoa học sinh học và tổ chức nghiên cứu.


Vị trí thuận tiện giao thương

PEI nằm ở vị trí trung tâm của vùng Đại Tây Dương, đóng vai trò là một trung tâm giao thông quan trọng giữa các tỉnh Đông Bắc Canada và phía Đông Hoa Kỳ. Tỉnh bang có hệ thống giao thông đường bộ và đường hàng không phát triển, với các tuyến đường cao tốc kết nối với các tỉnh lân cận và sân bay quốc tế Charlottetown. Từ đây mỗi ngày đều có chuyến bay thẳng đến các thành phố lớn như Toronto, Montreal, Ottawa, New York, hay Boston.

Hơn nữa, PEI còn có hệ thống giao thông thuỷ vận phát triển, với nhiều cầu và bến phà kết nối với đất liền. Ví dụ như cầu Confederation, cảng biển Charlottetown, và bến phà Wood Islands-Caribou. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động thương mại và logistics, đặc biệt trong việc vận chuyển hàng hóa và dịch vụ du lịch.


Môi trường kinh doanh thuận lợi

PEI có một môi trường kinh doanh thân thiện với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Chính quyền địa phương thường triển khai các chính sách và gói hỗ trợ như giảm thuế, chương trình tài trợ, vay vốn, và các khuyến nghị về pháp lý và quy định. Theo CBC News, trên địa bàn tỉnh Prince Edward Island hiện có hơn 4.000 doanh nghiệp đang hoạt động.

Do tỉnh bang nhỏ, các doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận khách hàng, nhà cung cấp và đối tác, giảm thiểu thời gian cũng như chi phí vận chuyển. Cộng đồng doanh nghiệp tại đây thường có mối quan hệ mật thiết và liên kết chặt chẽ. Chi phí vận hành doanh nghiệp kinh doanh tại PEI thường thấp hơn so với các địa phương lớn hơn như Ontario, British Columbia hay Quebec.

Anh chị quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của IMM sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Canada: Điểm rút hồ sơ diện doanh nhân PEI tăng vọt trong 08/2023

23/08/2023
Đảo Hoàng tử (PEI) thu hút các doanh nhân có mong muốn định cư Canada nhờ tiêu chí xét chọn đơn giản. Tuy nhiên, điểm rút hồ sơ (EOI) chương trình doanh nhân PEI đang có xu hướng tăng.

Đầu tư định cư Canada cần tối thiểu bao nhiêu điểm IELTS?

01/08/2023
Đầu tư định cư Canada, nhà đầu tư cùng gia đình có thể lấy quyền cư trú Canada và nhận nhiều phúc lợi. Để tham gia các chương trình này, tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc, có thể dựa trên điểm IELTS.  

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Chính phủ Đảo Hoàng tử Edward (PEI) giúp người mới định cư Canada sớm hòa nhập và ổn định cuộc sống

09/06/2023
Khuyến khích nhập cư đang được xem là nhân tố chính thúc đẩy tăng trưởng của Canada nói chung và Đảo Hoàng tử Edward nói riêng. Để đón đầu làn sóng nhập cư, chính phủ tỉnh bang đưa ra nhiều chính sách bảo đảm đời sống, an sinh của những người mới sang.

Khám phá cuộc sống và cơ hội đầu tư định cư Đảo Hoàng tử Edward, Canada

24/05/2023
Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) có cuộc sống thoải mái, yên bình và môi trường kinh doanh thuận lợi. Với điều kiện đơn giản và điểm chọn lọc thấp, chương trình doanh nhân PEI là một trong những con đường định cư Canada rộng mở nhất. 

Việc mua nhà ở trở nên dễ dàng hơn với người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động

24/04/2023
Chính phủ Canada đã nới lỏng các quy định về mua nhà ở đối với người mới định cư Canada có giấy phép lao động. Đồng thời, gói tài khoản tiết kiệm miễn thuế để mua căn nhà đầu tiên được triển khai.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI: Đảo Hoàng tử Edward tiếp tục rộng cửa chào đón nhập cư

29/03/2023
Năm 2023, cánh cửa vào Canada thông qua chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI vô cùng rộng mở. Đợt rút hồ sơ tháng 3, điểm chọn lọc (EOI) của Đảo Hoàng tử Edward chỉ còn 52 điểm, thấp nhất từ trước đến nay. 

Chia sẻ của một nhà đầu tư định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (PEI): Sống ở PEI hầu như không phải tiêu tiền!

23/03/2023
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) thuộc vịnh St. Lawrence, phía đông nam Canada. Sau gần 3 năm đầu tư định cư Canada tại PEI, một khách hàng của IMM Group đã khẳng định nơi đây thật sự là “đất lành chim đậu”. 

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – điểm chọn lọc hồ sơ tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ từ 62 điểm

04/01/2023
Với tiêu chí xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp, tỉnh bang PEI thu hút đông đảo các nhà đầu tư định cư Canada. Trong năm 2022, các ứng viên nhận được thư mời định cư với số điểm chọn lọc chỉ ở mức 62-97, bằng ½ các tỉnh bang khác.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 11 giảm còn 62

23/11/2022
Cánh cửa định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI rộng mở với tiêu chí xét chọn đơn giản. Đợt rút hồ sơ tháng 11/2022, PEI gửi thư mời cho các nhà đầu tư có số điểm tối thiểu là 62.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI
Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 10 giảm còn 72

25/10/2022
Định cư Canada diện doanh nhân đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island PEI) ngày càng thu hút nhà đầu tư do có tiêu chí xét duyệt dễ dàng. Trong đợt tuyển chọn hồ sơ tháng 10/2022, mức điểm tối thiểu giảm còn 72 điểm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

TTXVN – Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10

29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế.

Cách định cư Canada dễ nhất?

27/09/2022
Để trả lời câu hỏi “Cách định cư Canada dễ nhất?”, nhà đầu tư có thể cân nhắc dựa trên khả năng đáp ứng các điều kiện của mỗi chương trình.  

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính