Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022

Đảo Prince Edward (Prince Edward Island – PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. Dưới đây là những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Chi phí thấp 

Theo Nghiên cứu của KPMG về chi phí kinh doanh, PEI là một trong những địa điểm có chi phí kinh doanh thấp nhất trong G7 (7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới). Doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội hoạt động trong một môi trường cởi mở, nhân sự có trình độ cao, cơ sở hạ tầng kinh doanh chất lượng. Các doanh nghiệp ở PEI còn được hưởng lợi từ lực lượng lao động có trình độ cao và tỷ lệ doanh thu hấp dẫn.

Cơ quan đổi mới PEI (Innovation PEI) thường xuyên kết hợp với các nhà tuyển dụng và các tổ chức sau trung học để mở rộng các chương trình giáo dục, và để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của nền kinh tế địa phương và thị trường lao động. 

Cuộc sống an toàn và yên bình

Tại PEI, người dân được sống trong một môi trường mang đến nhiều cơ hội lớn, nhà ở giá cả phải chăng, giao thông thuận tiện, yên bình, trường học chất lượng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, và chỉ mất vài phút lái xe giữa nhà và nơi làm việc. Đây là nơi mà có thể thoải mái trình bày và phát triển ý tưởng, nơi bạn có thể tạo ra sự khác biệt. 

Ở đây, bạn còn được đắm mình trong các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, thư giãn và tìm lại sự cân bằng của bạn. Môi trường thân thiện và an toàn của PEI có nhiều bãi biển cát trắng trong lành và sạch sẽ, các sân golf chất lượng, tất cả đều cách các thành phố như Charlottetown lịch sử trong vòng vài phút lái xe.

Tuy là tỉnh nhỏ nhất trong số các tỉnh của Canada, nhưng PEI đại diện cho tất cả những gì tốt nhất mà Canada có thể có được.

Vị trí thuận tiện và chiến lược

PEI nằm trong Vịnh St. Lawrence, ngoài khơi bờ biển Đại Tây Dương, thuộc phía đông đất liền Canada. Là một trong 4 tỉnh của Đại Tây Dương, hòn đảo hình lưỡi liềm này được ngăn cách với đất liền bởi eo biển Northumberland.

PEI nằm giữa Nova Scotia, New Brunswick và Newfoundland. Vị trí đắc địa này giúp tiếp cận tuyệt vời với các thị trường Bắc Mỹ và châu Âu bằng các cảng, các tuyến đường hàng không chính, và vận tải đường bộ với khối lượng lớn.

PEI thuộc múi giờ Đại Tây Dương: 10 giờ sau Việt Nam, 4 giờ sau London, 4 giờ trước Los Angeles và 1 giờ trước miền đông nước Mỹ.

Cơ hội làm việc rộng mở, văn hóa đa dạng

Giữa vẻ đẹp tự nhiên và người dân thân thiện, có những cơ hội kinh doanh và nghề nghiệp tuyệt vời dành cho bạn ở PEI. Nếu bạn quan tâm đến hàng không vũ trụ và quốc phòng, PEI là điểm đến lý tưởng cho bạn với cụm công ty đẳng cấp thế giới. Khoa học sinh học cũng là lĩnh vực rất tiềm năng ở PEI. Nơi đây có các công ty và học viện trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, có mối liên hệ chặt chẽ với đại học PEI và cao đẳng Holland. Lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông cũng tăng trưởng mạnh với các dịch vụ tài chính, dịch vụ dữ liệu và lĩnh vực trò chơi ngày càng phát triển.

PEI còn mang lại những lợi thế khác biệt: tiếp cận với Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ và Hiệp định thương mại Canada – Châu Âu, chưa đầy 2 giờ bay đến New York, Boston và Toronto, lực lượng lao động có trình độ học vấn, và chi phí hợp lý. PEI có các công nghệ đẳng cấp thế giới và một vị trí chiến lược với cơ sở hạ tầng chất lượng để hỗ trợ các khoản đầu tư của bạn.

Ngoài cơ hội về kinh doanh, đầu tư, tỉnh bang này còn tự hào với nền văn hóa sôi động, và bầu không khí thoải mái. Có rất nhiều tiện ích văn hóa như:

 • Sân khấu chính và nhà hát cộng đồng
 • Bảo tàng
 • Phòng trưng bày nghệ thuật
 • Nhà hàng
 • Lịch lễ hội và sự kiện quanh năm
 • Những bãi biển tuyệt vời
 • Sân golf tuyệt vời
 • Những con đường mòn đi bộ tuyệt đẹp

Lối sống cân bằng lành mạnh giữa công việc, gia đình và tận hưởng tiện nghi cuộc sống đều nằm trong tầm tay của bạn khi ở PEI.

Tìm hiểu thêm:

 1. Chương trình đầu tư định cư Canada Đảo Hoàng Tử Edward (PEI).
 2. So sánh các chương trình đầu tư định cư Canada.
 3. Tổng hợp các bài viết hiểu về Canada.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Zingnews – Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM: Thị trường Việt Nam là tương lai

29/04/2022
Tổng lãnh sự Behzad Babakhani đánh giá thị trường Việt Nam mang tới nhiều cơ hội cho xuất khẩu của Canada, nhưng đồng thời cũng có những thách thức mà nước này cần đối mặt.

Từ 1/4/2022, du khách nhập cảnh Canada không cần xét nghiệm Covid-19

18/03/2022
Canada sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19, kể từ ngày 01/04/2022.

Định cư diện doanh nhân Canada
Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo hoàng tử (PEI) giảm còn 67 điểm, chỉ bằng ½ các tỉnh bang khác

02/03/2022
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI) luôn là một trong những lựa chọn dễ dàng và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại, thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính