Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022

Đảo Prince Edward (Prince Edward Island – PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. Dưới đây là những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Chi phí thấp 

Theo Nghiên cứu của KPMG về chi phí kinh doanh, PEI là một trong những địa điểm có chi phí kinh doanh thấp nhất trong G7 (7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới). Doanh nghiệp của bạn sẽ có cơ hội hoạt động trong một môi trường cởi mở, nhân sự có trình độ cao, cơ sở hạ tầng kinh doanh chất lượng. Các doanh nghiệp ở PEI còn được hưởng lợi từ lực lượng lao động có trình độ cao và tỷ lệ doanh thu hấp dẫn.

Cơ quan đổi mới PEI (Innovation PEI) thường xuyên kết hợp với các nhà tuyển dụng và các tổ chức sau trung học để mở rộng các chương trình giáo dục, và để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu của nền kinh tế địa phương và thị trường lao động. 

Cuộc sống an toàn và yên bình

Tại PEI, người dân được sống trong một môi trường mang đến nhiều cơ hội lớn, nhà ở giá cả phải chăng, giao thông thuận tiện, yên bình, trường học chất lượng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, và chỉ mất vài phút lái xe giữa nhà và nơi làm việc. Đây là nơi mà có thể thoải mái trình bày và phát triển ý tưởng, nơi bạn có thể tạo ra sự khác biệt. 

Ở đây, bạn còn được đắm mình trong các danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp, thư giãn và tìm lại sự cân bằng của bạn. Môi trường thân thiện và an toàn của PEI có nhiều bãi biển cát trắng trong lành và sạch sẽ, các sân golf chất lượng, tất cả đều cách các thành phố như Charlottetown lịch sử trong vòng vài phút lái xe.

Tuy là tỉnh nhỏ nhất trong số các tỉnh của Canada, nhưng PEI đại diện cho tất cả những gì tốt nhất mà Canada có thể có được.

Vị trí thuận tiện và chiến lược

PEI nằm trong Vịnh St. Lawrence, ngoài khơi bờ biển Đại Tây Dương, thuộc phía đông đất liền Canada. Là một trong 4 tỉnh của Đại Tây Dương, hòn đảo hình lưỡi liềm này được ngăn cách với đất liền bởi eo biển Northumberland.

PEI nằm giữa Nova Scotia, New Brunswick và Newfoundland. Vị trí đắc địa này giúp tiếp cận tuyệt vời với các thị trường Bắc Mỹ và châu Âu bằng các cảng, các tuyến đường hàng không chính, và vận tải đường bộ với khối lượng lớn.

PEI thuộc múi giờ Đại Tây Dương: 10 giờ sau Việt Nam, 4 giờ sau London, 4 giờ trước Los Angeles và 1 giờ trước miền đông nước Mỹ.

Cơ hội làm việc rộng mở, văn hóa đa dạng

Giữa vẻ đẹp tự nhiên và người dân thân thiện, có những cơ hội kinh doanh và nghề nghiệp tuyệt vời dành cho bạn ở PEI. Nếu bạn quan tâm đến hàng không vũ trụ và quốc phòng, PEI là điểm đến lý tưởng cho bạn với cụm công ty đẳng cấp thế giới. Khoa học sinh học cũng là lĩnh vực rất tiềm năng ở PEI. Nơi đây có các công ty và học viện trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển, có mối liên hệ chặt chẽ với đại học PEI và cao đẳng Holland. Lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông cũng tăng trưởng mạnh với các dịch vụ tài chính, dịch vụ dữ liệu và lĩnh vực trò chơi ngày càng phát triển.

PEI còn mang lại những lợi thế khác biệt: tiếp cận với Hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ và Hiệp định thương mại Canada – Châu Âu, chưa đầy 2 giờ bay đến New York, Boston và Toronto, lực lượng lao động có trình độ học vấn, và chi phí hợp lý. PEI có các công nghệ đẳng cấp thế giới và một vị trí chiến lược với cơ sở hạ tầng chất lượng để hỗ trợ các khoản đầu tư của bạn.

Ngoài cơ hội về kinh doanh, đầu tư, tỉnh bang này còn tự hào với nền văn hóa sôi động, và bầu không khí thoải mái. Có rất nhiều tiện ích văn hóa như:

 • Sân khấu chính và nhà hát cộng đồng
 • Bảo tàng
 • Phòng trưng bày nghệ thuật
 • Nhà hàng
 • Lịch lễ hội và sự kiện quanh năm
 • Những bãi biển tuyệt vời
 • Sân golf tuyệt vời
 • Những con đường mòn đi bộ tuyệt đẹp

Lối sống cân bằng lành mạnh giữa công việc, gia đình và tận hưởng tiện nghi cuộc sống đều nằm trong tầm tay của bạn khi ở PEI.

Tìm hiểu thêm:

 1. Chương trình đầu tư định cư Canada Đảo Hoàng Tử Edward (PEI).
 2. So sánh các chương trình đầu tư định cư Canada.
 3. Tổng hợp các bài viết hiểu về Canada.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI: Đảo Hoàng tử Edward tiếp tục rộng cửa chào đón nhập cư

29/03/2023
Năm 2023, cánh cửa vào Canada thông qua chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI vô cùng rộng mở. Đợt rút hồ sơ tháng 3, điểm chọn lọc (EOI) của Đảo Hoàng tử Edward chỉ còn 52 điểm, thấp nhất từ trước đến nay. 

Chia sẻ của một nhà đầu tư định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (PEI): Sống ở PEI hầu như không phải tiêu tiền!

23/03/2023
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) thuộc vịnh St. Lawrence, phía đông nam Canada. Sau gần 3 năm đầu tư định cư Canada tại PEI, một khách hàng của IMM Group đã khẳng định nơi đây thật sự là “đất lành chim đậu”. 

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – điểm chọn lọc hồ sơ tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ từ 62 điểm

04/01/2023
Với tiêu chí xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp, tỉnh bang PEI thu hút đông đảo các nhà đầu tư định cư Canada. Trong năm 2022, các ứng viên nhận được thư mời định cư với số điểm chọn lọc chỉ ở mức 62-97, bằng ½ các tỉnh bang khác.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 11 giảm còn 62

23/11/2022
Cánh cửa định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI rộng mở với tiêu chí xét chọn đơn giản. Đợt rút hồ sơ tháng 11/2022, PEI gửi thư mời cho các nhà đầu tư có số điểm tối thiểu là 62.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI
Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 10 giảm còn 72

25/10/2022
Định cư Canada diện doanh nhân đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island PEI) ngày càng thu hút nhà đầu tư do có tiêu chí xét duyệt dễ dàng. Trong đợt tuyển chọn hồ sơ tháng 10/2022, mức điểm tối thiểu giảm còn 72 điểm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

TTXVN – Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10

29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế.

Cách định cư Canada dễ nhất?

27/09/2022
Để trả lời câu hỏi “Cách định cư Canada dễ nhất?”, nhà đầu tư có thể cân nhắc dựa trên khả năng đáp ứng các điều kiện của mỗi chương trình.  

Đầu tư 2,7 tỷ đồng định cư Canada
qua chương trình doanh nhân tỉnh bang PEI

19/08/2022
Prince Edward Island (PEI) chào đón các nhà đầu tư định cư Canada với tiêu chí xét chọn đơn giản bậc nhất so với những tỉnh bang khác.

Canada áp dụng lại yêu cầu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với hành khách đã tiêm chủng

06/08/2022
Sau 5 tháng tạm ngừng, Canada áp dụng lại quy định yêu cầu hành khách đã tiêm chủng đầy đủ làm xét nghiệm khi nhập cảnh tại sân bay.

Kể từ mùa thu 2022, Chính phủ Canada sẽ cho phép nộp hồ sơ xin quốc tịch cho nhiều người cùng lúc

25/07/2022
IRCC cập nhật thời gian cho phép đăng ký lấy quốc tịch Canada của từng nhóm đương đơn cụ thể.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Bộ trưởng Bộ Di trú Canada xác nhận mở lại đợt rút thăm Express Entry từ thứ 4 tuần này

08/07/2022
Bắt đầu từ thứ 4 ngày 6/7/2022, ứng viên diện Tay nghề Liên bang và Lao động tay nghề có kinh nghiệm tại Canada sẽ được nhận thư mời trở lại.

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính