Khám phá cuộc sống và cơ hội đầu tư định cư Đảo Hoàng tử Edward, Canada

24/05/2023

Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) có cuộc sống thoải mái, yên bình và môi trường kinh doanh thuận lợi. Với điều kiện đơn giản và điểm chọn lọc thấp, chương trình doanh nhân PEI là một trong những con đường định cư Canada rộng mở nhất. 

Khám phá cuộc sống và cơ hội đầu tư định cư Đảo Hoàng tử Edward, Canada_IMM Group

Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI), là tỉnh bang nhỏ nhất Canada. Thế nhưng, nơi đây lại dẫn đầu cả nước về tỷ lệ người nhập cư. Lợi thế của PEI là cuộc sống thoải mái, gần gũi thiên nhiên, chi phí sinh hoạt phải chăng và môi trường kinh doanh thuận lợi.

Nhà đầu tư cùng gia đình có thể đến PEI định cư thông qua chương trình đầu tư diện doanh nhân tỉnh bang PEI. Đây là một trong những lựa chọn đầu tư định cư Canada dễ dàng nhất với điều kiện xét duyệt đơn giản. Điểm chọn lọc hồ sơ trong những tháng gần đây ở mức rất thấp. Tháng 5/2023 vừa qua, các hồ sơ được chọn chỉ từ 65 điểm.


Không gian sống yên bình, phù hợp cho các gia đình

Nằm trong vịnh St. Lawrence, PEI có đường bờ biển dài 1.100 km, với hơn 90 bãi biển tuyệt đẹp và nhiều cồn cát trắng. Nơi đây còn được gọi là “Garden Province” nhờ vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ cùng khí hậu trong lành. Người dân sống tại PEI cũng có thể đi đến nhiều điểm giải trí như sân golf, bảo tàng, sân khấu kịch,… Nổi tiếng nhất có thể kể đến cây cầu Confederation, Trung tâm nghệ thuật liên hiệp hay Vườn quốc gia Đảo Hoàng tử Edward.

Với người mới nhập cư PEI, thẻ bảo hiểm y tế PEI được cấp chỉ sau khoảng 6 tháng. Về giáo dục phổ thông, đã có nhiều gia đình Việt định cư PEI chia sẻ họ vô cùng hài lòng vì mọi thứ liên quan đến việc học đều miễn phí và con đạt kết quả học tập rất tốt. Ở bậc đại học, thường trú nhân sẽ được hưởng mức học phí thấp hơn một nửa so với du học sinh. Nhiều trường cao đẳng và đại học ở PEI thu hút du học sinh nhờ chất lượng đào tạo cao và mức học phí dễ chịu. Một số đại diện nổi bật có thể kể đến như trường đại học UPEI, trường cao đẳng Holland…

Giao thông ở PEI thuận tiện, ít có giờ cao điểm kẹt xe, việc đi lại giữa nhà và nơi làm việc chỉ mất vài phút. Mọi người có thể đi loanh quanh khắp tỉnh bang chỉ trong vài giờ đồng hồ.


Mức sống thoải mái

So với các tỉnh bang Canada khác, chi phí sinh hoạt tại PEI dễ chịu hơn. Cụ thể, bình quân mỗi tháng một hộ gia đình 4 người tiêu khoảng 3.852 CAD (tính cả tiền thuê nhà). Mọi mặt hàng từ thực phẩm đến các dịch vụ tiện ích đều có mức giá hợp túi tiền, giúp người dân thoải mái trong chi tiêu và đáp ứng đủ nhu cầu cho cuộc sống.

Một điểm cộng nữa của PEI chính là nhà ở tại đây có mức giá dễ tiếp cận. Giá nhà trung bình ghi nhận hồi tháng 2/2023 khoảng 377.342 CAD. Thêm vào đó, gần đây chính phủ Canada triển khai gói tài khoản tiết kiệm giúp người dân sớm mua được căn nhà đầu tiên. Hiện PEI có tỷ lệ người dân sở hữu nhà ở cao nhất Canada. Giá thuê tại PEI dao động từ 1.055 CAD đến hơn 2.000 CAD/tháng cho một căn hộ hai phòng ngủ.


Môi trường lý tưởng để đầu tư và kinh doanh

Trong 3 năm liền (2019-2021), PEI luôn dẫn đầu các tỉnh bang Canada về tốc độ tăng trưởng kinh tế. Theo Cơ quan Thống kê Canada (Statscan), nền kinh tế của tỉnh bang đã tăng trưởng 6,6% vào năm 2021, cao nhất kể từ năm 1983. Các ngành đang phát triển ở PEI bao gồm nông nghiệp, ngư nghiệp, du lịch, khoa học sinh học, công nghệ thông tin, hàng không vũ trụ và năng lượng tái tạo (25% điện năng tại PEI đến từ năng lượng gió).

Theo nghiên cứu của KPMG, PEI là một trong những địa điểm có chi phí kinh doanh thấp nhất trong khối G7 (7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới). Thời gian gần đây, chính phủ cũng thực hiện nhiều biện pháp khuyến khích, đẩy nhanh quá trình nhập cư để các nhà đầu tư nhanh chóng ổn định cuộc sống và làm việc tại PEI. Tất cả những điều này đã giúp PEI thu hút đông đảo doanh nhân nước ngoài đến định cư và kinh doanh.


Định cư Canada diện doanh nhân PEI: điểm chọn lọc (EOI) duy trì ở mức rất thấp

Chương trình doanh nhân PEI mở ra cơ hội định cư tại Prince Edward Island cho cả gia đình. Thời gian thụ lý khoảng 12-15 tháng.

Điều kiện để tham gia chương trình doanh nhân PEI đơn giản hơn nhiều diện định cư Canada khác, bao gồm:

  • Sở hữu tổng tài sản tối thiểu 600.000 CAD.
  • Đầu tư tối thiểu 150.000 CAD để thành lập/vận hành doanh nghiệp tại PEI trong vòng 12 tháng.
  • Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm là chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao trong 5 năm gần nhất.
    • Chủ doanh nghiệp phải sở hữu tối thiểu 20% cổ phần và tham gia tích cực vào các hoạt động thường nhật của công ty.
    • Quản lý cấp cao phải sở hữu dưới 20% cổ phần, có quyền quyết định chính và có ít nhất 3 nhân viên cấp dưới.
  • Tuổi từ 21 – 59.
  • Đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 4.0.

Đặc biệt, PEI là tỉnh bang duy nhất có lịch rút hồ sơ diện doanh nhân hàng tháng. Nhà đầu tư sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi do hồ sơ thường được chọn trong cùng tháng họ đăng ký. Cộng với điểm xét chọn hồ sơ (EOI) rất thấp, đầu tư định cư Canada ở Đảo Hoàng tử Edward ít cạnh tranh hơn so với các tỉnh bang còn lại. Trong đợt rút hồ sơ tháng 5/2023, điểm EOI tối thiểu chỉ từ 65.

Chương trình không yêu cầu lĩnh vực kinh doanh cụ thể, số việc làm, hay mức doanh thu tối thiểu. Nhà đầu tư không cần sang PEI để khảo sát địa phương. Quá trình phỏng vấn được thực hiện online. Sau 1 năm cư trú và kinh doanh, cả gia đình có thể xin cấp quyền thường trú và hưởng thêm nhiều quyền lợi như công dân Canada.

Anh chị quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của IMM sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư 2,7 tỷ, đưa cả nhà sang Canada sau 1,5 năm và hưởng phúc lợi như công dân Canada

03/10/2023
Chương trình doanh nhân PEI là một trong những con đường định cư Canada nhanh chóng, cho phép cả gia đình sớm sang Canada trong khoảng 1,5 năm.

Vì sao nhà đầu tư định cư Canada chọn kinh doanh tại Prince Edward Island?

08/09/2023
Với điều kiện đơn giản và môi trường kinh doanh thuận lợi, Đảo Hoàng tử Edward thu hút các doanh nhân đến thành lập doanh nghiệp để lấy quyền định cư Canada.

Đầu tư định cư Canada: Điểm rút hồ sơ diện doanh nhân PEI tăng vọt trong 08/2023

23/08/2023
Đảo Hoàng tử (PEI) thu hút các doanh nhân có mong muốn định cư Canada nhờ tiêu chí xét chọn đơn giản. Tuy nhiên, điểm rút hồ sơ (EOI) chương trình doanh nhân PEI đang có xu hướng tăng.

Đầu tư định cư Canada cần tối thiểu bao nhiêu điểm IELTS?

01/08/2023
Đầu tư định cư Canada, nhà đầu tư cùng gia đình có thể lấy quyền cư trú Canada và nhận nhiều phúc lợi. Để tham gia các chương trình này, tiếng Anh là một trong những điều kiện bắt buộc, có thể dựa trên điểm IELTS.  

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

13/06/2023
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Chính phủ Đảo Hoàng tử Edward (PEI) giúp người mới định cư Canada sớm hòa nhập và ổn định cuộc sống

09/06/2023
Khuyến khích nhập cư đang được xem là nhân tố chính thúc đẩy tăng trưởng của Canada nói chung và Đảo Hoàng tử Edward nói riêng. Để đón đầu làn sóng nhập cư, chính phủ tỉnh bang đưa ra nhiều chính sách bảo đảm đời sống, an sinh của những người mới sang.

Việc mua nhà ở trở nên dễ dàng hơn với người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động

24/04/2023
Chính phủ Canada đã nới lỏng các quy định về mua nhà ở đối với người mới định cư Canada có giấy phép lao động. Đồng thời, gói tài khoản tiết kiệm miễn thuế để mua căn nhà đầu tiên được triển khai.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI: Đảo Hoàng tử Edward tiếp tục rộng cửa chào đón nhập cư

29/03/2023
Năm 2023, cánh cửa vào Canada thông qua chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI vô cùng rộng mở. Đợt rút hồ sơ tháng 3, điểm chọn lọc (EOI) của Đảo Hoàng tử Edward chỉ còn 52 điểm, thấp nhất từ trước đến nay. 

Chia sẻ của một nhà đầu tư định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (PEI): Sống ở PEI hầu như không phải tiêu tiền!

23/03/2023
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) thuộc vịnh St. Lawrence, phía đông nam Canada. Sau gần 3 năm đầu tư định cư Canada tại PEI, một khách hàng của IMM Group đã khẳng định nơi đây thật sự là “đất lành chim đậu”. 

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – điểm chọn lọc hồ sơ tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ từ 62 điểm

04/01/2023
Với tiêu chí xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp, tỉnh bang PEI thu hút đông đảo các nhà đầu tư định cư Canada. Trong năm 2022, các ứng viên nhận được thư mời định cư với số điểm chọn lọc chỉ ở mức 62-97, bằng ½ các tỉnh bang khác.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 11 giảm còn 62

23/11/2022
Cánh cửa định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI rộng mở với tiêu chí xét chọn đơn giản. Đợt rút hồ sơ tháng 11/2022, PEI gửi thư mời cho các nhà đầu tư có số điểm tối thiểu là 62.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI
Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 10 giảm còn 72

25/10/2022
Định cư Canada diện doanh nhân đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island PEI) ngày càng thu hút nhà đầu tư do có tiêu chí xét duyệt dễ dàng. Trong đợt tuyển chọn hồ sơ tháng 10/2022, mức điểm tối thiểu giảm còn 72 điểm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

TTXVN – Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10

29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế.

Yêu Cầu Tư Vấn

IMM Group hân hạnh được phục vụ Anh/Chị. Anh/Chị vui lòng để lại thông tin theo các câu hỏi bên dưới, chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn chi tiết, và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ.

Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà Anh/Chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Xác minh OTP
Hãy nhập ký tự gửi về số điện thoại
Thời gian còn lại:
Gửi lại OTP

NHU CẦU TƯ VẤN

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Phục vụ bằng giá trị chân chính