Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI
Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 10 giảm còn 72

25/10/2022

Định cư Canada diện doanh nhân đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island PEI) ngày càng thu hút nhà đầu tư do có tiêu chí xét duyệt dễ dàng. Trong đợt tuyển chọn hồ sơ tháng 10/2022, mức điểm tối thiểu giảm còn 72 điểm.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI - Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 10 giảm còn 72 - IMM Group

Prince Edward Island (PEI), hay còn gọi là Đảo Hoàng tử Edward, nằm ở phía đông nam Canada. Đây là tỉnh bang nhỏ nhất của Canada về cả diện tích lẫn dân số. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, PEI đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo người nhập cư. 

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI có tiêu chí xét duyệt tương đối dễ trong số các chương trình đề cử tỉnh bang. Nhà đầu tư cần có tổng giá trị tài sản từ 600.000 CAD và vận hành kinh doanh tại PEI. Mức đầu tư thấp nhất trong các chương trình tỉnh bang Canada, chỉ từ 150.000 CAD. PEI không yêu cầu lĩnh vực, số việc làm, hay mức doanh thu tối thiểu. Sau 12 tháng, nhà đầu tư và cả nhà được nộp hồ sơ xin cấp quyền thường trú và hưởng quyền lợi như công dân Canada.


Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI có điểm chọn lọc hồ sơ thấp

Nộp đơn đầu tư định cư Canada, các ứng viên sẽ được xét chọn theo thang điểm chọn lọc hồ sơ (EOI). Điểm EOI được tính dựa trên các tiêu chí về tuổi, học vấn, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm… Trong năm 2022, điểm EOI của PEI luôn ở mức thấp, chỉ bằng ½ các tỉnh bang khác. Suốt 7 tháng đầu năm nay, mức tối thiểu chỉ dao động trong khoảng 60-72 điểm. Trong khi đó, các bang British Columbia hay Ontario yêu cầu từ 116 điểm trở lên. 

Mặc dù tăng vọt lên 97 điểm trong tháng 8, nhưng chương trình định cư diện doanh nhân tỉnh bang PEI đã giảm mạnh 12 điểm trong tháng 9, còn 85 điểm. Hôm 20/10 vừa qua, số điểm EOI của Đảo Hoàng tử Edward lại trở về mức thấp như cũ là 72 điểm. PEI sẽ mở đợt chọn hồ sơ mới vào ngày 17/11 và xu hướng giảm điểm có thể tiếp diễn.

Ngày tuyển chọn Điểm EOI tối thiểu
16/06/2022 65
21/07/2022 60
18/08/2022 97
15/09/2022 85
20/10/2022 72

Đảo Hoàng tử Edward là tỉnh bang duy nhất chọn hồ sơ định cư Canada hàng tháng

Ngoài mức điểm EOI thấp, PEI là tỉnh bang duy nhất có lịch chọn hồ sơ hàng tháng. Các ứng viên được xét chọn ngay trong tháng nộp đơn. Với các tỉnh bang khác, nhà đầu tư thường phải đợi 3-6 tháng mới đến đợt chọn tiếp theo. Bên cạnh đó, Đảo Hoàng tử Edward cho phép nhà đầu tư phỏng vấn online. Đương đơn không phải sang PEI để khảo sát địa phương. Như vậy, đến khi có visa, nhà đầu tư mới sang PEI cùng với gia đình. Điều này giúp tiết kiệm đáng kể thời gian của nhà đầu tư.

Với tiêu chí xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp, PEI là điểm thu hút định cư hàng đầu Canada. Bình quân hàng năm Đảo Hoàng tử Edward chào đón thêm 2.000 người mới đến. 90% trong số thuộc Chương trình đề cử tỉnh bang PEI, bao gồm cả diện doanh nhân.


PEI có đời sống dễ chịu và cộng đồng người Việt lớn mạnh

Prince Edward Island có cuộc sống thanh bình, thoải mái với chi phí sinh hoạt phải chăng. Cơ sở hạ tầng hiện đại, giao thông thuận lợi, và giáo dục – y tế chất lượng. Chi phí sinh hoạt của PEI khá dễ chịu, khoảng 1.716 CAD/tháng đối với 1 người, xếp hạng 6/12 ở Canada. Chính phủ tỉnh bang PEI luôn tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ người mới đến Canada. Có nhiều tổ chức sẵn sàng hướng dẫn người nhập cư về mọi khía cạnh. Điển hình như “Hiệp hội Những người mới đến định cư Canada” hỗ trợ giấy tờ pháp lý, nhà ở, phương tiện đi lại… 

Ở PEI còn có tổ chức Viet.PEI hỗ trợ và gắn kết cộng đồng người Việt. Hiện tại đây có khoảng 1.000 người Việt sinh sống và 50 doanh nghiệp do người Việt quản lý. Họ tập trung chủ yếu ở thủ phủ Charlottetown. Nhiều doanh nhân Việt thành công trong lĩnh vực nhà hàng, quán ăn và khách sạn tại PEI. Vào những ngày lễ lớn, cộng đồng người Việt thường tổ chức các hoạt động nghệ thuật, giải trí mang bản sắc văn hóa quê hương.

Anh chị quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của IMM sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA DIỆN DOANH NHÂN

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

(*Thông tin Anh/Chị cung cấp được bảo mật tuyệt đối)

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính