Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI: Đảo Hoàng tử Edward tiếp tục rộng cửa chào đón nhập cư

29/03/2023

Năm 2023, cánh cửa vào Canada thông qua chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI vô cùng rộng mở. Đợt rút hồ sơ tháng 3, điểm chọn lọc (EOI) của Đảo Hoàng tử Edward chỉ còn 52 điểm, thấp nhất từ trước đến nay. 

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI Đảo Hoàng tử Edward tiếp tục rộng cửa chào đón nhập cư - IMM Group

Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) là tỉnh bang nhỏ nhất Canada cả về diện tích lẫn dân số. Những năm gần đây, PEI thu hút nhiều người nhập cư nhất nhờ chính sách thu hút nhập cư và môi trường sống tuyệt vời. Với điều kiện đơn giản và ít cạnh tranh, diện doanh nhân tỉnh bang PEI là một trong những lựa chọn dễ dàng nhất để định cư Canada. 


Năm 2023, điểm EOI định cư Canada diện doanh nhân PEI có thể thấp kỷ lục

Khi đăng ký định cư Canada diện doanh nhân, các ứng viên sẽ được xét chọn theo thang điểm chọn lọc hồ sơ (EOI). Điểm này được tính dựa trên nhiều yếu tố như tuổi, học vấn, trình độ ngôn ngữ, kinh nghiệm… 

Từ đầu năm đến nay, PEI đã tổ chức 3 đợt rút hồ sơ cho diện doanh nhân. Điểm EOI duy trì ở mức rất thấp. Điểm tháng 1 và 2 lần lượt là 62 và 70. Đến tháng 3/2023, điểm chọn lọc giảm mạnh còn 52 điểm. Đây là mức điểm thấp nhất kể từ khi chương trình ra mắt năm 2001.

Xu hướng đưa ra mức điểm thấp của Đảo Hoàng tử Edward được dự đoán sẽ tiếp tục đến hết năm. Điều này phù hợp với chủ trương tăng số người nhập cư trong 3 năm tới của Canada


Đảo Hoàng tử Edward xét chọn hồ sơ hàng tháng

PEI là tỉnh bang duy nhất có lịch rút hồ sơ diện doanh nhân hàng tháng. Nhà đầu tư sẽ không mất nhiều thời gian chờ đợi do hồ sơ thường được chọn trong cùng tháng họ đăng ký. Cộng với điểm EOI rất thấp, đầu tư định cư Canada ở Đảo Hoàng tử Edward ít cạnh tranh hơn so với các tỉnh bang còn lại.

Vừa qua, cơ quan di trú PEI đã công bố lịch rút hồ sơ cho năm 2023. Từ nay đến cuối năm còn 9 đợt rút hồ sơ với thời gian cụ thể như sau: 

 • 20/4
 • 18/5
 • 15/6
 • 20/7
 • 17/8
 • 21/9
 • 19/10
 • 16/11
 • 21/12

Trong khi đó, những tỉnh bang khác chỉ tổ chức rút thăm mỗi 3-6 tháng, khiến nhà đầu tư phải chờ đợi lâu hơn. Có thể thấy, việc xét chọn định kỳ hàng tháng thể hiện sự quyết tâm cũng như cam kết của PEI đối với việc thu hút các nhà đầu tư đến định cư. 


Chỉ từ 2,6 tỷ đồng, cả gia đình cùng định cư Canada và hưởng nhiều phúc lợi  

Chương trình doanh nhân tỉnh bang PEI cho phép vợ/chồng và con cái dưới 23 tuổi của nhà đầu tư đi cùng bộ hồ sơ. Cả gia đình được tự do sinh sống, kinh doanh và học tập tại Đảo Hoàng tử Edward. 

Điều kiện là nhà đầu tư sở hữu tổng tài sản trị giá từ 600.000 CAD (10,3 tỷ đồng). Mức đầu tư tối thiểu vào thành lập/vận hành doanh nghiệp ở PEI từ 150.000 CAD (2,6 tỷ đồng), thấp nhất trong số các chương trình doanh nhân tỉnh bang. Yêu cầu về tiếng Anh chỉ ở mức cơ bản (IELTS 4.0). 

Những ưu điểm nổi bật của chương trình này có thể kể đến:

 • Thời gian lấy quyền cư trú PEI nhanh chóng, sau khoảng 12-15 tháng.
 • Không có quy định về doanh thu, lợi nhuận hay số công việc tạo ra.
 • Quá trình phỏng vấn được thực hiện online. Nhà đầu tư không cần sang PEI để khảo sát địa phương.
 • Hưởng phúc lợi y tế công cộng miễn phí.
 • Con cái được học miễn phí trường công đến hết THPT.
 • Sau 1 năm cư trú và kinh doanh, có thể lên thường trú nhân Canada, từ đó có thể sinh sống ở mọi tỉnh bang. Có lộ trình lấy quốc tịch Canada.

Đảo Hoàng tử Edward là điểm đến an cư tuyệt vời cho các hộ gia đình nhờ đem lại cuộc sống thoải mái, yên bình, mức sống phải chăng. Hòn đảo có hệ thống y tế – giáo dục công chất lượng và miễn phí toàn dân. Hiện nơi đây có hơn 1.000 người Việt sinh sống và hơn 50 doanh nghiệp do người Việt quản lý.

Anh chị quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI có thể liên hệ IMM Group hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ giàu kinh nghiệm của IMM sẽ hỗ trợ tư vấn chi tiết và đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. Chúng tôi cam kết bảo mật dữ liệu cá nhân và chỉ sử dụng thông tin mà anh chị cung cấp cho mục đích tư vấn hồ sơ gia đình.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chính phủ Đảo Hoàng tử Edward (PEI) giúp người mới định cư Canada sớm hòa nhập và ổn định cuộc sống

09/06/2023
Khuyến khích nhập cư đang được xem là nhân tố chính thúc đẩy tăng trưởng của Canada nói chung và Đảo Hoàng tử Edward nói riêng. Để đón đầu làn sóng nhập cư, chính phủ tỉnh bang đưa ra nhiều chính sách bảo đảm đời sống, an sinh của những người mới sang.

Khám phá cuộc sống và cơ hội đầu tư định cư Đảo Hoàng tử Edward, Canada

24/05/2023
Đảo Hoàng Tử Edward (PEI) có cuộc sống thoải mái, yên bình và môi trường kinh doanh thuận lợi. Với điều kiện đơn giản và điểm chọn lọc thấp, chương trình doanh nhân PEI là một trong những con đường định cư Canada rộng mở nhất. 

Việc mua nhà ở trở nên dễ dàng hơn với người mới nhập cư Canada có giấy phép lao động

24/04/2023
Chính phủ Canada đã nới lỏng các quy định về mua nhà ở đối với người mới định cư Canada có giấy phép lao động. Đồng thời, gói tài khoản tiết kiệm miễn thuế để mua căn nhà đầu tiên được triển khai.

Chia sẻ của một nhà đầu tư định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (PEI): Sống ở PEI hầu như không phải tiêu tiền!

23/03/2023
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) thuộc vịnh St. Lawrence, phía đông nam Canada. Sau gần 3 năm đầu tư định cư Canada tại PEI, một khách hàng của IMM Group đã khẳng định nơi đây thật sự là “đất lành chim đậu”. 

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – điểm chọn lọc hồ sơ tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ từ 62 điểm

04/01/2023
Với tiêu chí xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp, tỉnh bang PEI thu hút đông đảo các nhà đầu tư định cư Canada. Trong năm 2022, các ứng viên nhận được thư mời định cư với số điểm chọn lọc chỉ ở mức 62-97, bằng ½ các tỉnh bang khác.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 11 giảm còn 62

23/11/2022
Cánh cửa định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI rộng mở với tiêu chí xét chọn đơn giản. Đợt rút hồ sơ tháng 11/2022, PEI gửi thư mời cho các nhà đầu tư có số điểm tối thiểu là 62.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI
Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 10 giảm còn 72

25/10/2022
Định cư Canada diện doanh nhân đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island PEI) ngày càng thu hút nhà đầu tư do có tiêu chí xét duyệt dễ dàng. Trong đợt tuyển chọn hồ sơ tháng 10/2022, mức điểm tối thiểu giảm còn 72 điểm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

TTXVN – Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10

29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế.

Cách định cư Canada dễ nhất?

27/09/2022
Để trả lời câu hỏi “Cách định cư Canada dễ nhất?”, nhà đầu tư có thể cân nhắc dựa trên khả năng đáp ứng các điều kiện của mỗi chương trình.  

Đầu tư 2,7 tỷ đồng định cư Canada
qua chương trình doanh nhân tỉnh bang PEI

19/08/2022
Prince Edward Island (PEI) chào đón các nhà đầu tư định cư Canada với tiêu chí xét chọn đơn giản bậc nhất so với những tỉnh bang khác.

Canada áp dụng lại yêu cầu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với hành khách đã tiêm chủng

06/08/2022
Sau 5 tháng tạm ngừng, Canada áp dụng lại quy định yêu cầu hành khách đã tiêm chủng đầy đủ làm xét nghiệm khi nhập cảnh tại sân bay.

Kể từ mùa thu 2022, Chính phủ Canada sẽ cho phép nộp hồ sơ xin quốc tịch cho nhiều người cùng lúc

25/07/2022
IRCC cập nhật thời gian cho phép đăng ký lấy quốc tịch Canada của từng nhóm đương đơn cụ thể.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính