Người nhập cư có tác động tích cực đến vị thế quốc gia giáo dục hàng đầu của Canada

07/05/2018

Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) đã xếp hạng Canada là đất nước đứng thứ hai chỉ sau Hàn Quốc là quốc gia có học thức cao nhất thế giới trong năm 2016, với hơn 60% người Canada được giáo dục sau trung học.

Người nhập cư có tác động tích cực đến vị thế quốc gia giáo dục hàng đầu của Canada

IMM Group: Thành tựu đáng ngưỡng mộ này được cho là có một phần nguyên nhân liên quan đến người nhập cư ở đất nước này. Những người nhập cư vào Canada không chỉ mang theo bằng cấp cao mà còn giúp con cái của họ có được thành tích học tập xuất sắc thông qua kỳ vọng của họ.

Theo báo cáo của Bộ Di trú Canada, 36% con em của người nhập cư ở độ tuổi 25 đến 35 có bằng đại học, trong khi con em của người Canada bản địa chỉ chiếm 24%.

Nhà nghiên cứu Garnett Picot cho biết: “Trình độ học vấn của cha mẹ rất quan trọng trong việc tác động đến con cái. Cha mẹ nhập cư vào Canada có khuynh hướng sở hữu học vấn cao hơn so với cha mẹ người bản xứ. Kỳ vọng của phụ huynh về vấn đề giáo dục, đặc biệt là trong các gia đình châu Á cũng có xu hướng cao hơn so với các gia đình người Canada bản xứ. “

“Kỳ vọng của phụ huynh về vấn đề giáo dục, và gia đình nhập cư, đặc biệt là gia đình châu Á, có xu hướng có kỳ vọng giáo dục cao hơn cho con cái của họ, trung bình, so với gia đình có cha mẹ sinh ra ở Canada.” Picot cũng cho biết thêm rằng thu nhập gia đình dường như không đóng một vai trò nào trong những khoảng trống liên quan đến trình độ học vấn.

Một phát ngôn viên của Bộ Di Trú Canada cho biết nghiên cứu của Picot là một phần trong nỗ lực của chính phủ nhằm theo dõi hiệu quả hoạt động lâu dài của các chính sách và chương trình nhập cư bằng cách xem xét xem con em của người nhập cư có tác động ra sao đến kết quả kinh tế và giáo dục.

Theo một nghiên cứu riêng của Jack Jedwab thuộc Hiệp hội Nghiên cứu Canada cũng cho biết 54,2% người nhập cư mới trong độ tuổi lao động chính (35- 44) có ít nhất một bằng cử nhân. Trong khi đó, chỉ có 27,9% người bản xứ có cùng trình độ học vấn.

Jedwab, giảng viên môn xã hội học tại Đại học Concordia cho biết “Canada là một quốc gia được cho là có khả năng giáo dục đại học rất lớn, và rõ ràng là những người nhập cư đóng góp không nhỏ vào thành tích này.”

Một cuộc khảo sát thống kê năm 2011 của Canada cho thấy rằng trong tất cả các nhóm tuổi, thế hệ thứ hai của những người nhập cư có tỷ lệ sở hữu bằng cư nhân cao hơn so với thế hệ tiếp theo.

Nghiên cứu của Bộ Nhập cư cũng cho biết thu nhập trung bình của con em người nhập cư có xu hướng cao hơn từ 9 đến 13 % so với những người lao động có cha mẹ sinh ra ở Canada.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính