Luôn mở cửa chào đón người nhập cư, Canada là điểm đến định cư hàng đầu

10/07/2020

Canada là điểm đến định cư hàng đầu với nền kinh tế phát triển, chất lượng sống tốt, phúc lợi toàn diện cùng chính sách mở cửa chào đón người nhập cư. Giữa đại dịch Covid-19, Canada cũng ban hành nhiều gói hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp. Hơn nữa, với lựa chọn đầu tư định cư, chính quyền tỉnh bang Canada cũng đã áp dụng giảm mức đầu tư nhằm thu hút thêm nhiều người nhập cư.  

IMM Group: Canada là điểm đến định cư hàng đầu, vì vậy số lượng hồ sơ đầu tư định cư tăng liên tục từ năm 2016-2019. Theo dự kiến, tuy chịu ảnh hưởng của đại dịch nhưng với những chính sách hỗ trợ tốt cho người nhập cư, con số này vẫn sẽ tiếp tục tăng trong năm nay.

định cư Canada

Vì sao Canada là điểm đến định cư hàng đầu?

Dưới đây là những lý do thu hút người nhập cư trên thế giới lựa chọn Canada:

 • Là quốc gia có chất lượng sống tốt nhất thế giới năm 2020.
 • Thuộc top 5 thế giới với nền giáo dục đẳng cấp toàn cầu.
 • Hộ chiếu Canada là hộ chiếu quyền lực thứ 5 trên thế giới, cho phép tự do đi lại 168 nước trên toàn cầu mà không cần xin visa hoặc chỉ xin visa điện tử.
 • Là quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng mạnh thuộc top đầu thế giới. 
 • Thuộc top đầu quốc gia có thuế và chi phí kinh doanh ở mức thấp.
 • Quốc gia mang đến môi trường giao tiếp song ngữ.
 • Có đời sống đa văn hóa sinh động, rõ nét.
 • Luôn mở cửa chào đón người nhập cư. Ngay giữa đại dịch, Canada cũng ban hành nhiều gói cứu trợ hỗ trợ công dân và kể cả những người không phải công dân như sinh viên quốc tế. 
định cư Canada
Canada là quốc gia có nhiều điểm thu hút người nhập cư trên toàn cầu

Các lựa chọn đầu tư định cư Canada

Là điểm đến định cư hàng đầu, Canada có đến hơn 80 chương trình nhập cư. Trong đó, đầu tư định cư là lựa chọn dành cho các chủ doanh nghiệp hoặc quản lý cấp cao. Hình thức là thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp có sẵn tại Canada. Mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng (150.000CAD) đến 4,2 tỷ đồng (250.000CAD). Hiện có 6 chương trình tại các tỉnh bang lớn thu hút nhiều nhà đầu tư Việt Nam.

Với các tỉnh bang Ontario, British Columbia (B.C), Manitoba, Saskatchewan và Đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island – PEI), thời gian lấy quyền cư trú nhanh nhất từ 12-15 tháng. Nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 22 tuổi được cấp quyền cư trú Canada và lên thường trú sau khi hoàn thành cam kết với tỉnh bang.

Với chương trình của tỉnh bang New Brunswick, thời gian lấy quyền thường trú là 20-24 tháng. 

định cư Canada
 Đầu tư định cư Canada là lựa chọn dành cho các doanh nhân và nhà quản lý cấp cao

Các lựa chọn phổ biến

Trong các lựa chọn kể trên, định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang OntarioBritish Columbia thu hút nhiều nhà đầu tư nhất. Vì đây là 2 tỉnh bang lớn của Canada có chương trình định cư với mức đầu tư hợp lý và tập trung các thành phố nổi tiếng nhất của Canada gồm Vancouver ở B.C và Toronto ở Ontario. Đây cũng là hai thành phố thuộc top đáng sống nhất thế giới. Ngoài ra, ở hai tỉnh bang này còn có cộng đồng người Việt đông đảo rất phù hợp cho nhà đầu tư Việt Nam.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang Ontario

Từ năm 2019, chương trình định cư diện doanh nhân tỉnh bang Ontario đã giảm mức đầu tư. Cụ thể:

 • Mức đầu tư tối thiểu giảm từ 8,4 tỷ đồng (500.000CAD) xuống 3,4 tỷ đồng (tương đương 200.000CAD).
 • Tổng giá trị tài sản tối thiểu cần chứng minh đã giảm từ 13,5 tỷ đồng (800.000CAD) xuống còn 6,8 tỷ đồng (400.000CAD).

Ngoài ra nhà đầu tư cần thỏa các điều kiện:

 • Chứng minh kinh nghiệm kinh doanh/quản lý.
 • Có hoặc đủ điều kiện để được cấp tình trạng định cư hợp pháp tại Canada.

Điều kiện về doanh nghiệp, việc làm và đầu tư:

 • Thành lập doanh nghiệp hoặc mua và cải thiện doanh nghiệp sẵn có.
 • Tạo ít nhất 1 việc làm toàn thời gian mới cho 1 công dân/thường trú nhân Canada tại doanh nghiệp.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang B.C

Điều kiện của đương đơn:

 • Sở hữu tài sản ròng cá nhân có giá trị ít nhất 10,1 tỷ đồng (600.000CAD).
 • Chứng minh kinh nghiệm kinh doanh/quản lý.
 • Có kỹ năng tiếng Anh hoặc Pháp từ level 4 trở lên theo thang chuẩn Canadian Language Benchmark (CLB).

Điều kiện về doanh nghiệp, việc làm và đầu tư:

 • Thành lập doanh nghiệp thỏa điều kiện hoặc mua và cải thiện doanh nghiệp có sẵn.
 • Đầu tư bắt buộc ít nhất 3,4 tỷ đồng (200.000CAD) vào doanh nghiệp đó.
 • Tạo ít nhất 1 việc làm toàn thời gian mới cho 1 công dân/thường trú nhân Canada tại doanh nghiệp.

Chỉ sau 12-15 tháng, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con dưới 22 tuổi sẽ có quyền cư trú Canada. Cả gia đình có quyền tự do sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh bang đã lựa chọn đầu tư. Sau khi thỏa các điều kiện về kinh doanh và cư trú, có thể nộp hồ sơ xin cấp quyền thường trú.

Quyền lợi của thường trú nhân Canada

Khi có quyền thường trú, nhà đầu tư và gia đình sẽ có quyền:

 • Hưởng hầu hết các lợi ích xã hội như một công dân Canada, bao gồm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.
 • Sinh sống, làm việc, học tập ở bất cứ đâu tại Canada.
 • Nhận bảo vệ theo luật Canada và Hiến chương về quyền và tự do của Canada.
 • Nộp thuế và tuân theo mọi luật pháp Canada ở cấp liên bang, tỉnh bang và thành phố.
 • Sau 5 năm sống ở Canada với quyền thường trú, được nộp đơn xin nhập tịch Canada. Khi có quốc tịch, nhà đầu tư và gia đình sẽ được tự do sinh sống, học tập, làm việc và hưởng đầy đủ các phúc lợi về y tế, giáo dục tại bất kỳ bang nào của Canada.

IMM Group, tư vấn quốc tịch và thường trú toàn cầu từ năm 2005 sẽ tư vấn, chuẩn bị hồ sơ và bảo vệ quyền lợi cho khách hàng. 

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Canada tại đây.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cơ hội làm việc, trở thành thường trú nhân Canada
với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

18/10/2020
Canada là quốc gia có chính sách mở cửa chào đón người nhập cư. Bên cạnh các lựa chọn đầu tư định cư, khởi nghiệp; định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình dành cho người lao động nước ngoài mong muốn tìm việc làm và định cư tại Canada.

Định cư Canada diện Doanh nhân tỉnh bang và diện Khởi nghiệp
Lựa chọn nào dành cho bạn?

08/10/2020
Canada là một trong những nước phát triển và có chất lượng sống hàng đầu thế giới. Quốc gia này còn nổi tiếng có chính sách nhập cư mở cửa với nhiều chương trình thu hút các doanh nhân và nhà đầu tư. 

Khởi nghiệp tại Canada, lấy thường trú nhân với chương trình định cư Canada diện Start-up visa

14/09/2020
Định cư Canada diện Start-up visa (SUV) là lựa chọn phù hợp với những doanh nhân mong muốn sang Canada định cư để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh.

British Columbia cấp hơn 430 thư mời định cư Canada

10/09/2020
British Columbia (B.C) đã mời hơn 430 ứng viên nộp hồ sơ định cư Canada trong đợt chọn hồ sơ được tổ chức vào ngày 1/9/2020. Trong đó có 6 ứng viên định cư British Columbia diện doanh nhân được gửi thư mời nhập cư. 

Ontario cấp hơn 20 thư mời định cư Canada diện doanh nhân vào cuối tháng 8/2020

09/09/2020
Từ đầu năm 2020 đến nay, chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang Ontario đã cấp 91 thư mời định cư Canada.

Đảo Hoàng Tử Edward cấp lượng thư mời định cư Canada cao kỷ lục

27/08/2020
Trong tháng 8, Đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island - PEI) đã cấp 305 thư mời cho các ứng viên nộp hồ sơ định cư. Đây là đợt chọn hồ sơ cao kỷ lục từ trước đến nay của tỉnh bang này. Trong đó, có các hồ sơ định cư Canada diện doanh nhân Prince Edward Island. 

Khởi nghiệp tại Canada với chương trình định cư Canada diện Start-up visa

26/08/2020
Kể từ tháng 8/2020, IMM Group cung cấp thêm chương trình định cư Canada diện Start-up visa. Chương trình dành cho những doanh nhân mong muốn sang Canada định cư để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh. 

Hơn 3.000 người định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng được gửi thư mời nhập cư

21/08/2020
Trong tháng 8/2020, dù dịch Covid-19 chưa hoàn toàn chấm dứt, Canada vẫn tiến hành xem xét các hồ sơ trên hệ thống quản lý và tính điểm các hồ sơ định cư - Express Entry để mời các ứng viên phù hợp đến định cư Canada. Đã có hơn 3.000 ứng viên định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled worker), cụ thể là diện tay nghề kinh nghiệm tại Canada (Canadian Experience Class - CEC) được gửi lời mời nhập cư. 

VNExpress – Canada đón học sinh trở lại trường từ tháng 9/2020

05/08/2020
10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada đã ban hành kế hoạch mở cửa hệ thống trường phổ thông từ tháng 9 với nhiều giải pháp phòng ngừa Covid-19. Việc học trên lớp hay trực tuyến, bắt buộc hay tùy chọn, phụ thuộc vào quy định của các tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Canada, nước đáng sống nhất thế giới, tại sao?

28/07/2020
Trong 5 năm gần đây, 2015-2020, Canada luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống. Đây là một trong những lý do thu hút nhiều người nhập cư lựa chọn định cư Canada. Quốc gia này hội tụ đầy đủ những ưu điểm về kinh tế, tốc độ phát triển, phúc lợi xã hội và giáo dục đảm bảo cho gia đình nhà đầu tư có một cuộc sống chất lượng.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện doanh nhân

22/07/2020
Vào tháng 6, IMM Group đã tổ chức tọa đàm trực tuyến về chương trình đầu tư định cư Canada. Tọa đàm đã chia sẻ thông tin về hai lựa chọn phổ biến: định cư Canada diện doanh nhân Ontario và British Columbia, cập nhật việc giảm mức đầu tư của Ontario. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư. Bài viết này tổng hợp các câu hỏi từ những nhà đầu tư tham gia tọa đàm. 

Canada chào đón lượng lớn người nhập cư theo diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled worker) trong tháng 5

16/07/2020
Sau hai tháng liên tục giảm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng nhập cư Canada tăng đáng kể trong tháng 5. Trong đó bao gồm những người nhập cư theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled worker). 

Toronto vẫn sẽ hấp dẫn người nhập cư Canada sau đại dịch cúm

01/07/2020
Dịch cúm Corona sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của Toronto, một trong những thành phố lớn nhất của Canada và đáng sống nhất thế giới. Vì vậy, thành phố này vẫn sẽ là điểm đến hàng đầu của người nhập cư Canada sau đại dịch. 

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Quy định về độ tuổi con phụ thuộc hồ sơ đầu tư định cư Canada

12/06/2020
Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quyền định cư qua chương trình đầu tư định cư Canada. Tham gia chương trình, đương đơn cùng vợ/chồng và con DƯỚI 22 tuổi sẽ được đi cùng một bộ hồ sơ. Cụ thể, tuổi con phụ thuộc hồ sơ đầu tư định cư Canada được tính như thế nào, IMM Group sẽ làm rõ qua bài viết dưới đây. 

Video – Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

25/05/2020
Video giới thiệu chương trình skilled worker dành cho đối tượng tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn và đưa gia đình sang định cư Canada.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Định cư Canada Skilled Worker khu vực nông thôn miền Bắc

19/05/2020
Được chính thức công bố vào ngày 24/1/2019, định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình định cư dành cho diện Lao động chất lượng cao lẫn Lao động tay nghề cao có mong muốn định cư tại các vùng ngoại ô phía Bắc, ít dân cư tại Canada.

Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

12/05/2020
IMM Group cập nhật chương trình mới của chính phủ Canada theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker), chính thức từ 2019. Chương trình dành cho đối tượng mong muốn tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn của mình và đưa gia đình sang định cư Canada.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại