Định cư Canada – Rủi ro và cơ hội

19/08/2017

Trong buổi Hội thảo Đầu tư định cư Canada diễn ra ngày 17/10 tại khách sạn Park Hyatt Saigon, bà Nguyễn Thị Tú Trinh mở đầu bài phát biểu của mình bằng câu hỏi: “Tại sao phải đầu tư định cư?”.

IMM Group: Khái niệm “định cư” ở đây được giới hạn ở việc sở hữu thẻ thường trú nhân. Ngoài việc cho phép con cái nhà đầu tư không bị hạn chế về ngành hoặc trường học khi du học nước ngoài, loại thẻ này còn cho phép các doanh nhân mở rộng phạm vi kinh doanh của mình với những ưu đãi về thuế và luật tùy theo quy định của nước sở tại. Bên cạnh đó, thẻ thường trú với vai trò đúng như tên gọi, cho phép nhà đầu tư được sinh sống và hưởng tất cả quyền lợi như công dân tại nước đăng ký định cư. Đây cũng là điều kiện cần để nhà đầu tư xin quốc tịch nếu có nhu cầu.

 

Định cư Canada – Rủi ro và cơ hội

 

Là một trong những quốc gia yên bình nhất thế giới, Canada là điểm đến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Tuy nhiên, trước tình trạng lượng hồ sơ nộp vào quá lớn, thời gian thụ lý tăng lên và bắt đầu có hiện tượng tồn đọng hồ sơ, chính phủ Canada đã tiến hành thắt chặt các chương trình nhập cư. Cụ thể, chương trình định cư cấp liên bang đã dừng hoạt động. Một số tỉnh bang, điển hình là Manitoba, áp dụng hệ thống chọn lọc hồ sơ trực tuyến EOI với những yêu cầu gắt gao về số điểm nhập cư. Hiện điểm số nhập cư tối thiểu là 60 nhưng theo lời bà Tú Trinh, năm 2012, hệ thống EOI đã chọn được 130 hồ sơ và điểm nhập cư thấp nhất là 82 điểm. Những tỉnh bang còn lại chỉ mở vào một thời điểm nhất định và nhanh chóng kết thúc khi đã đạt đủ chỉ tiêu. Điển hình là tỉnh bang Quebec, Quebec chạm hạn mức 50 hồ sơ chỉ trong một tháng hay Prince Edward Island (P.E.I) đã tiếp nhận đủ 250 hồ sơ vào tháng 9 vừa rồi.

 

Định cư Canada – Rủi ro và cơ hội

 

Tin đáng mừng là chương trình định cư P.E.I diện doanh nhân sẽ mở cửa trở lại vào tháng 1 năm 2017 và đây chính là cơ hội vàng để nhà đầu tư nắm bắt. Bà Tú Trinh cho biết, tỉnh bang P.E.I giao việc tiếp nhận hồ sơ cho các đại diện của mình, hiện Confederation Partners – một trong bảy đại diện của tỉnh bang này đang phối hợp làm việc với IMM Group. Do việc tiếp nhận hồ sơ thông qua các đại diện nên giai đoạn thụ lý được diễn ra nhanh hơn tốc độ thông thường.

 

Định cư Canada – Rủi ro và cơ hội

 

Về chương trình định cư P.E.I diện doanh nhân, ông Stephen Lockyer (Giám đốc điều hành Confederation Partners, thành viên Hội đồng tư vấn nhập cư Canada) cho biết, chỉ cần hồ sơ được các đại diện thông qua, tỷ lệ được chấp thuận lên đến 98%. Cũng theo Stephen, P.E.I tuy có diện tích nhỏ nhưng hội tụ những điều kiện tuyệt vời như sở hữu đến 65 trường đại học công lập, tỷ lệ tội phạm và chi phí sống thấp nhất Canada. Stephen Lockyer cam kết bằng tất cả khả năng của mình sẽ “không để bất kỳ ai ở lại phía sau”. Tuy nhiên, vị giám đốc này cũng nhấn mạnh, Confederation Partners chỉ làm việc thông qua công ty liên kết, các hình thức hợp tác trực tiếp đều bị đơn vị này từ chối.

 

Định cư Canada – Rủi ro và cơ hội

 

Tham gia với tư cách khách mời, Tiến sĩ Sheryl Freeman ( Hiệu trưởng Trường trung học CIS, Chủ tịch Hội đồng lãnh đạo Hệ thống Trường quốc tế Canada) giới thiệu về các ưu điểm của mô hình giáo dục Canada, cụ thể là tỉnh bang Ontario. Theo đó, mô hình giáo dục này chú trọng vào việc kích thích năng lực tư duy của con trẻ, giúp trẻ mạnh mẽ, tự tin vào khả năng diễn đạt, phản biện của mình đồng thời rèn luyện nhân cách tốt đẹp. Hiện mô hình trên đang được áp dụng tại các chương trình đào tạo thuộc Hệ thống Trường quốc tế Canada.

 

Định cư Canada – Rủi ro và cơ hội

 

Hội thảo Đầu tư định cư Canada diễn ra thành công với sự quan tâm đặc biệt từ phía khách hàng tham dự, rất nhiều câu hỏi đã được gửi đến ông Stephen Lockyer và IMM Group ngay trên sân khấu.  Tiếp nối sự yêu quý và ủng hộ đó, Hội thảo Đầu tư định cư Canada sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 24/10 tại Khách sạn Sofitel Metropole, Hà Nội. Rất vinh hạnh được đón tiếp quý vị.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính