Canada thay đổi chính sách có lợi cho sinh viên quốc tế và đoàn tụ gia đình

14/09/2016

McCallum, người xuất hiện tại thành phố Brampton vào thứ 5 trong buổi gặp mặt về di trú do Thành viên Quốc hội ở Đông Brampton – Kamal Khera tổ chức, cũng bóng gió về khả năng cải cách như  tăng cường số lượng người nhập cư được chấp thuận vào năm tới, đẩy nhanh quy trình xử lý hồ sơ cho chương trình đoàn tụ gia đình và gia tăng tài trợ cho các chương trình tái định cư.

Canada thay đổi chính sách có lợi cho sinh viên quốc tế và đoàn tụ gia đình

IMM Group: “Học sinh quốc tế không được đối xử tốt trong hệ thống hiện tại”, McCallum nhận định. “Sinh viên quốc tế là nhóm nhập cư có triển vọng vì họ trẻ, nói được tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và có sự hiểu biết về Canada. Vì vậy, chúng ta sẽ cho họ nhiều điểm hơn trên hệ thống Express Entry (hệ thống tính điểm của Canada) và đơn giản hóa con đường trở thành thường trú nhân của họ”.

Trong cuộc họp trước đó ở Brampton, McCallum nói với truyền thông rằng, Đảng Tự do có kế hoạch chấp nhận 305.000 người nhập cư vào năm 2016, đối ngược với con số 285.000 người do Đảng Bảo thủ chấp thuận vào năm 2015. Bên cạnh đó, chính phủ hiện tại hy vọng sẽ phát hành 20.000 visa theo diện đoàn tụ gia đình.

“Cam kết quan trọng nhất chúng tôi đã làm được trong chiến dịch tranh cử là giảm căn bản thời gian xử lý hồ sơ cho các gia đình”, vị Bộ trưởng nói. “Chúng tôi đang làm việc để giảm số lượng hồ sơ tồn đọng và sẽ thông báo cho mọi người biết về chính sách mới vào mùa thu này”.

Khi được hỏi chính phủ có kế hoạch gì để tạo động lực và cơ hội việc làm cho người nhập cư ở các tỉnh và khu vực khác, nơi nằm ngoài các thành phố được chọn, McCallum trả lời rằng chính phủ đã và đang làm việc với tổ chức cộng đồng, các công ty khắp Canada để chắc chắn rằng họ thân thiện với người nhập cư.

Ở Atlantic Canada, chính phủ Đảng Tự do đang chuẩn bị giới thiệu một hệ thống có thể đẩy nhanh quá trình kiểm định đối với người nước ngoài.

Canada đã được xây dựng bởi người nhập cư và người nhập cư sẽ tiếp tục xây dựng đất nước này, đặc biệt khi dân cư chúng ta đang già hóa”, McCallum nói. “Tôi đã tham khảo ý kiến khắp đất nước trong suốt mùa hè và ở khắp mọi nơi tôi đi, bao gồm cả Alberta. Người dân đang nói rằng, ít nhất là trong trung hạn, chúng ta cần rất nhiều người nhập cư”.

 

IMM GROUP

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính