Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022

Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vừa thông báo thực hiện một số thay đổi quan trọng lên diện Super Visa dành cho ông bà cha mẹ.

Những thay đổi sau đây sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 4/7/2022:

  • Thời gian lưu trú tại Canada dành cho người sở hữu Super Visa tăng lên tối đa 5 năm mỗi lần nhập cảnh.
  • Người hiện đang sở hữu Super Visa được quyền yêu cầu tăng thêm thời gian lưu trú tại Canada tối đa 2 năm. Tức là người hiện đang sở hữu Super Visa sẽ có cơ hội lưu trú tại Canada lên đến 7 năm mà không cần về nước.
  • Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada sẽ được quyền chỉ định các công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán cho đương đơn diện Super Visa.
  • Hiện tại, người sở hữu Super Visa được lưu trú tại Canada tối đa 2 năm mỗi lần nhập cảnh. Super Visa có thời hạn lên đến 10 năm, cho phép người sở hữu được nhập cảnh vào Canada nhiều lần.
  • Chỉ có những công ty bảo hiểm Canada được cung cấp gói bảo hiểm y tế bắt buộc cho đương đơn Super Visa. Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ đưa ra thông tin cụ thể vào thời gian tới.

Những thay đổi này được đề xuất bởi Thành viên Quốc hội đảng Bảo Thủ Kyle Seeback thông qua dự luật C-242. Thông cáo báo chí của Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cũng chỉ ra rằng đảng Tự do cần quyền cũng ủng hộ những thay đổi và sẽ bỏ phiếu ủng hộ dự luật C-242, hiện đang thông qua Quốc Hội.

Theo thông tin từ Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), mỗi năm, chính phủ Canada cấp khoảng 17.000 Super Visa.

Trong suốt 1 thế kỷ qua, Super Visa là chương trình thay thế cho chương trình Bảo lãnh Ông bà và Cha mẹ (PGP) – nhằm cấp quyền thường trú vĩnh viễn. Tuy nhiên, do chương trình Bảo lãnh Ông bà và Cha mẹ (PGP) quá nổi tiếng nên số lượng đơn yêu cầu bảo lãnh đã vượt quá số lượng vị trí có sẵn. Mỗi năm, Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) nhận được khoảng 200.000 đơn yêu cầu tài trợ nhưng chỉ có 20.000 vị trí cho người nhập cư thông qua chương trình PGP.  Vì vậy, trong những năm gần đây, Bộ đã tạm thời mở hệ thống chọn lọc hồ sơ trực tuyến (EOI) và gửi thư mời ngẫu nhiên cho hồ sơ đăng ký chương trình. Trong một email gửi đến báo CIC News cuối tuần trước, Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) nói rằng họ chưa có thêm cập nhật nào cho kế hoạch của chương trình Bảo lãnh Ông bà và Cha mẹ 2022.

Cụ thể, diện Super Visa dành cho những người vượt qua bài kiểm tra sức khỏe và chứng minh có bảo hiểm y tế tư nhân, do công ty bảo hiểm đạt tiêu chuẩn cung cấp. Nhờ đó, người có Super Visa được điều trị khẩn cấp khi ở Canada, đồng thời, đảm bảo chi phí khám chữa bệnh trên không tính vào thuế của công dân nước này. Ngoài ra, con cháu họ cũng phải đạt mức thu nhập tối thiểu theo quy định của Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

“Gia đình là trung tâm xã hội Canada. Những cải tiến của chương trình Super Visa cho phép kéo dài thời gian đoàn viên cho gia đình tại Canada, giúp công dân và thường trú nhân Canada vừa đạt được thành công và đóng góp cho xã hội, vừa tạo điều kiện cho ông bà cha mẹ được đoàn viên cùng con cháu tại Canada.”- theo Bộ trưởng Bộ Di trú Canada Sean Fraser.

Tìm hiểu thêm:

  1. So sánh các chương trình đầu tư định cư Canada.
  2. Chương trình định cư Canada Đảo Hoàng Tử Edward (PEI).
  3. Tổng hợp các bài viết hiểu về Canada.

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Canada áp dụng lại yêu cầu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với hành khách đã tiêm chủng

06/08/2022
Sau 5 tháng tạm ngừng, Canada áp dụng lại quy định yêu cầu hành khách đã tiêm chủng đầy đủ làm xét nghiệm khi nhập cảnh tại sân bay.

Kể từ mùa thu 2022, Chính phủ Canada sẽ cho phép nộp hồ sơ xin quốc tịch cho nhiều người cùng lúc

25/07/2022
IRCC cập nhật thời gian cho phép đăng ký lấy quốc tịch Canada của từng nhóm đương đơn cụ thể.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Bộ trưởng Bộ Di trú Canada xác nhận mở lại đợt rút thăm Express Entry từ thứ 4 tuần này

08/07/2022
Bắt đầu từ thứ 4 ngày 6/7/2022, ứng viên diện Tay nghề Liên bang và Lao động tay nghề có kinh nghiệm tại Canada sẽ được nhận thư mời trở lại.

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính