Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022

Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) vừa thông báo thực hiện một số thay đổi quan trọng lên diện Super Visa dành cho ông bà cha mẹ.

Những thay đổi sau đây sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 4/7/2022:

  • Thời gian lưu trú tại Canada dành cho người sở hữu Super Visa tăng lên tối đa 5 năm mỗi lần nhập cảnh.
  • Người hiện đang sở hữu Super Visa được quyền yêu cầu tăng thêm thời gian lưu trú tại Canada tối đa 2 năm. Tức là người hiện đang sở hữu Super Visa sẽ có cơ hội lưu trú tại Canada lên đến 7 năm mà không cần về nước.
  • Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada sẽ được quyền chỉ định các công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán cho đương đơn diện Super Visa.
  • Hiện tại, người sở hữu Super Visa được lưu trú tại Canada tối đa 2 năm mỗi lần nhập cảnh. Super Visa có thời hạn lên đến 10 năm, cho phép người sở hữu được nhập cảnh vào Canada nhiều lần.
  • Chỉ có những công ty bảo hiểm Canada được cung cấp gói bảo hiểm y tế bắt buộc cho đương đơn Super Visa. Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ đưa ra thông tin cụ thể vào thời gian tới.

Những thay đổi này được đề xuất bởi Thành viên Quốc hội đảng Bảo Thủ Kyle Seeback thông qua dự luật C-242. Thông cáo báo chí của Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cũng chỉ ra rằng đảng Tự do cần quyền cũng ủng hộ những thay đổi và sẽ bỏ phiếu ủng hộ dự luật C-242, hiện đang thông qua Quốc Hội.

Theo thông tin từ Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), mỗi năm, chính phủ Canada cấp khoảng 17.000 Super Visa.

Trong suốt 1 thế kỷ qua, Super Visa là chương trình thay thế cho chương trình Bảo lãnh Ông bà và Cha mẹ (PGP) – nhằm cấp quyền thường trú vĩnh viễn. Tuy nhiên, do chương trình Bảo lãnh Ông bà và Cha mẹ (PGP) quá nổi tiếng nên số lượng đơn yêu cầu bảo lãnh đã vượt quá số lượng vị trí có sẵn. Mỗi năm, Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) nhận được khoảng 200.000 đơn yêu cầu tài trợ nhưng chỉ có 20.000 vị trí cho người nhập cư thông qua chương trình PGP.  Vì vậy, trong những năm gần đây, Bộ đã tạm thời mở hệ thống chọn lọc hồ sơ trực tuyến (EOI) và gửi thư mời ngẫu nhiên cho hồ sơ đăng ký chương trình. Trong một email gửi đến báo CIC News cuối tuần trước, Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) nói rằng họ chưa có thêm cập nhật nào cho kế hoạch của chương trình Bảo lãnh Ông bà và Cha mẹ 2022.

Cụ thể, diện Super Visa dành cho những người vượt qua bài kiểm tra sức khỏe và chứng minh có bảo hiểm y tế tư nhân, do công ty bảo hiểm đạt tiêu chuẩn cung cấp. Nhờ đó, người có Super Visa được điều trị khẩn cấp khi ở Canada, đồng thời, đảm bảo chi phí khám chữa bệnh trên không tính vào thuế của công dân nước này. Ngoài ra, con cháu họ cũng phải đạt mức thu nhập tối thiểu theo quy định của Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada (IRCC).

“Gia đình là trung tâm xã hội Canada. Những cải tiến của chương trình Super Visa cho phép kéo dài thời gian đoàn viên cho gia đình tại Canada, giúp công dân và thường trú nhân Canada vừa đạt được thành công và đóng góp cho xã hội, vừa tạo điều kiện cho ông bà cha mẹ được đoàn viên cùng con cháu tại Canada.”- theo Bộ trưởng Bộ Di trú Canada Sean Fraser.

Tìm hiểu thêm:

  1. So sánh các chương trình đầu tư định cư Canada.
  2. Chương trình định cư Canada Đảo Hoàng Tử Edward (PEI).
  3. Tổng hợp các bài viết hiểu về Canada.

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Chia sẻ của một nhà đầu tư định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (PEI): Sống ở PEI hầu như không phải tiêu tiền!

23/03/2023
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island – PEI) thuộc vịnh St. Lawrence, phía đông nam Canada. Sau gần 3 năm đầu tư định cư Canada tại PEI, một khách hàng của IMM Group đã khẳng định nơi đây thật sự là “đất lành chim đậu”. 

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Cách tính điểm EOI chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI

06/02/2023
Thông qua hệ thống tính điểm EOI, nhà đầu tư được xét chọn và nhận thư mời nộp đơn xin đầu tư định cư Canada. Riêng với diện doanh nhân tỉnh bang PEI, hệ thống này tính điểm dựa trên những tiêu chí gì? Điểm EOI tối thiểu cần đạt bao nhiêu?

Định cư Canada diện đề cử tỉnh bang tăng chỉ tiêu tiếp nhận nhập cư

31/01/2023
Trong 3 năm 2023-2025, sẽ có thêm hơn 300.000 người định cư Canada thông qua các chương trình diện đề cử tỉnh bang.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – điểm chọn lọc hồ sơ tiếp tục duy trì ở mức thấp chỉ từ 62 điểm

04/01/2023
Với tiêu chí xét duyệt đơn giản và mức đầu tư thấp, tỉnh bang PEI thu hút đông đảo các nhà đầu tư định cư Canada. Trong năm 2022, các ứng viên nhận được thư mời định cư với số điểm chọn lọc chỉ ở mức 62-97, bằng ½ các tỉnh bang khác.

Chính phủ Canada tăng 1,5 triệu thường trú nhân từ 2023-2025, cơ hội tốt cho định cư Canada diện đầu tư

19/12/2022
Theo kế hoạch thúc đẩy đầu tư định cư Canada giai đoạn 2023-2025, chính phủ Canada sẽ  tăng dần chỉ tiêu tiếp nhận người nhập cư. Dự kiến trong 3 năm tới, Canada sẽ có thêm gần 1,5 triệu thường trú nhân.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI – Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 11 giảm còn 62

23/11/2022
Cánh cửa định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI rộng mở với tiêu chí xét chọn đơn giản. Đợt rút hồ sơ tháng 11/2022, PEI gửi thư mời cho các nhà đầu tư có số điểm tối thiểu là 62.

Định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang PEI
Điểm chọn lọc hồ sơ tháng 10 giảm còn 72

25/10/2022
Định cư Canada diện doanh nhân đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island PEI) ngày càng thu hút nhà đầu tư do có tiêu chí xét duyệt dễ dàng. Trong đợt tuyển chọn hồ sơ tháng 10/2022, mức điểm tối thiểu giảm còn 72 điểm.

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

TTXVN – Canada dỡ bỏ các biện pháp hạn chế liên quan COVID-19 tại biên giới từ 1/10

29/09/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, Chính phủ Canada ngày 26/9 thông báo sẽ dỡ bỏ tất cả các hạn chế ở biên giới liên quan đến đại dịch COVID-19 kể từ ngày 1/10, bao gồm yêu cầu đeo khẩu trang trên máy bay/tàu hỏa và kiểm tra y tế.

Cách định cư Canada dễ nhất?

27/09/2022
Để trả lời câu hỏi “Cách định cư Canada dễ nhất?”, nhà đầu tư có thể cân nhắc dựa trên khả năng đáp ứng các điều kiện của mỗi chương trình.  

Đầu tư 2,7 tỷ đồng định cư Canada
qua chương trình doanh nhân tỉnh bang PEI

19/08/2022
Prince Edward Island (PEI) chào đón các nhà đầu tư định cư Canada với tiêu chí xét chọn đơn giản bậc nhất so với những tỉnh bang khác.

Canada áp dụng lại yêu cầu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên với hành khách đã tiêm chủng

06/08/2022
Sau 5 tháng tạm ngừng, Canada áp dụng lại quy định yêu cầu hành khách đã tiêm chủng đầy đủ làm xét nghiệm khi nhập cảnh tại sân bay.

Kể từ mùa thu 2022, Chính phủ Canada sẽ cho phép nộp hồ sơ xin quốc tịch cho nhiều người cùng lúc

25/07/2022
IRCC cập nhật thời gian cho phép đăng ký lấy quốc tịch Canada của từng nhóm đương đơn cụ thể.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Bộ trưởng Bộ Di trú Canada xác nhận mở lại đợt rút thăm Express Entry từ thứ 4 tuần này

08/07/2022
Bắt đầu từ thứ 4 ngày 6/7/2022, ứng viên diện Tay nghề Liên bang và Lao động tay nghề có kinh nghiệm tại Canada sẽ được nhận thư mời trở lại.

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính