Canada công bố chương trình học bổng mới cho ASEAN

22/08/2017

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada, Chrystia Freeland, đã thông báo rằng Canada sẽ cung cấp 10 triệu CAD trong thời gian 5 năm để hỗ trợ các sinh viên hệ sau trung học và nhân viên có nhiều kinh nghiệm (mid-career) từ Đông Nam Á để có thể tiếp cận với nền giáo dục đẳng cấp thế giới tại Canada.

IMM Group: Thứ trưởng Ngoại giao đã công bố học bổng mới vào ngày 6 tháng 8 tại diễn đàn khu vực của Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Manila, Philippines.

Canada công bố chương trình học bổng mới cho ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada Chrystia Freeland – người đại diện Canada công bố chương trình học bổng

Kể từ năm 1977, Canada đã là đối tác đối thoại của ASEAN với cam kết mạnh mẽ chống lại đói nghèo và thúc đẩy quyền phụ nữ, trẻ em và người di cư ở Đông Nam Á.

Thông báo về học bổng đã được thực hiện trong một sự kiện kéo dài hai ngày khi Bộ trưởng Freeland gặp mặt lần đầu tiên với các Bộ trưởng Ngoại giao và các quan chức cao cấp từ 10 nước thành viên ASEAN như Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

 

Đầu tư của Canada vào các nước ASEAN

Kể từ năm 2014, gần 12.000 sinh viên từ các nước ASEAN đã được tuyển chọn vào Canada, đồng thời các nước ASEAN vẫn luôn là nguồn nhập cư quan trọng của Canada. Vào năm 2015, hơn 55.000 người nhập cư vĩnh viễn đến Canada có nguồn gốc từ các quốc gia ASEAN, trong đó Philippines là quốc gia chiếm số lượng lớn nhất trong năm đó.

“Canada luôn mở rộng vòng tay chào đón các sinh viên từ ASEAN. Cung cấp trao đổi giáo dục cho những người trẻ đầy hứa hẹn này sẽ trao quyền cho trở thành những nhân tố thay đổi kinh tế và xã hội của đất nước. Các đóng góp của họ cho các lớp học của Canada cũng sẽ làm phong phú thêm kinh nghiệm học tập của các bạn đồng lứa và là một phần quan trọng trong xã hội đa văn hóa của Canada”, Bộ trưởng Freeland nói.

Mặc dù Trung Quốc và Ấn Độ là những quốc gia đứng đầu trong nghiên cứu của Canada về việc được cấp giấy phép thừa nhận (permit issuance), nhưng khoảng 4% permit issuance được ban hành vào năm 2016 là cho sinh viên các nước ASEAN, trong đó Việt Nam, Philippines, Indonesia, Thái Lan và Malaysia là những quốc gia chiếm số lượng cao nhất. Số sinh viên từ các nước ASEAN đăng ký xin giấy phép học tập tại Canada đã tăng đều đặn trong những năm gần đây.

Các tổ chức khác như Phòng Giáo dục Quốc tế Canada (CBIE) và Ủy ban Giáo dục Đại học (CHED), cũng đã đưa ra các chương trình nhằm cung cấp đào tạo và hỗ trợ cơ sở giáo dục đại học và nhân sự ở các nước ASEAN, như Philippines và Việt Nam. Các chương trình như vậy đảm bảo sự hợp tác mạnh mẽ giữa các cơ sở giáo dục đại học ở Canada và các quốc gia tiềm năng của ASEAN.

Theo ông Lê Lương Minh, Tổng thư ký ASEAN, “Chương trình học bổng ASEAN mới với sự hỗ trợ của Canada là một sáng kiến ​​rất kịp thời khi chúng ta nỗ lực thúc đẩy chất lượng giáo dục đại học và phát triển nguồn nhân lực, là chìa khóa cho sự tăng trưởng và ưu tiên của ASEAN trong Kế hoạch Công tác ASEAN về Giáo dục 2016-2020. Sáng kiến ​​này cũng tạo cơ hội cho các trường đại học ASEAN liên kết với các tổ chức của Canada, đồng thời cho phép chuyển giao công nghệ, đặc biệt trong lĩnh vực đảm bảo chất lượng giáo dục đại học”.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cách tôi trở nên thành công khi đặt chân đến Canada

04/07/2022
Bà Aaina Singh, quản lý cấp cao bộ phận Giá trị và Phân khúc khách hàng của ngân hàng Scotiabank chia sẻ về hành trình từ khi mới đến Canada.

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính