Cải thiện ngoại ngữ cho thường trú nhân Canada

07/03/2017

Một trong những vấn đề gây khó khăn cho quá trình nhập cư Canada chính là thiếu hụt kỹ năng ngoại ngữ. Trình độ ngoại ngữ cao không chỉ là điều kiện nộp hồ sơ xin thường trú Canada, nó còn là chìa khóa để hòa nhập và bắt đầu cuộc sống mới tại quốc gia này. Dưới đây là một vài lưu ý về tầm quan trọng của ngoại ngữ, cách chứng minh trình độ ngoại ngữ với chính phủ và nhà tuyển dụng.

 

Tầm quan trọng của ngoại ngữ khi đến Canada

IMM Group: Có hai loại ngôn ngữ chính được sử dụng tại Canada: Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Tiếng Anh được sử dụng phổ biến trong hầu hết các tỉnh và thành phố trong khi tiếng Pháp là ngôn ngữ chủ yếu tại Quebec, một vài khu vực ở Ontario, New Brunswick và Manitoba. Ngoài ra, Canada có nhiều cộng đồng nói tiếng Pháp nằm rải rác trên khắp cả nước. Bản thân Quebec cũng có một cộng đồng lớn những cư dân nói tiếng Anh.

Thường trú nhân có thể tiếp cận tất cả dịch vụ của chính phủ liên bang, các ấn phẩm và dữ liệu bằng cả hai tiếng Anh và Pháp.

Kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp vô cùng quan trọng để có thể sinh sống tại Canada. Nó giúp thường trú nhân tìm việc, học hành, sử dụng dịch vụ, gặp gỡ và trao đổi với những người xung quanh. Thay vì học tốt cả hai thứ tiếng, người nhập cư có thể chọn tập trung vào một trong hai. Việc chọn ngôn ngữ nào phụ thuộc vào thứ tiếng phổ biến tại khu vực sinh sống.

Nếu chưa sẵn sàng để giao tiếp ở mức chuyên nghiệp, thường trú nhân nên thực hiện từng bước nhằm cải thiện tiếng Anh hoặc tiếng Pháp càng sớm càng tốt trước khi nhập cảnh.

Nếu đã sử dụng thành thạo một trong hai loại ngoại ngữ, họ nên nghĩ đến việc học tiếp ngôn ngữ còn lại. Ở nhiều vùng tại Canada, việc có thể nói tốt cả hai ngôn ngữ sẽ được xem là ưu thế lớn trong quá trình tìm việc và hòa nhập cộng đồng..

Đầu tư định cư Canada

 

Chứng minh trình độ ngoại ngữ

Ngay cả khi có kỹ năng tốt trong tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để nhập cư vào Canada, nó có thể vẫn chưa đủ để thường trú nhân có thể làm việc một cách chuyên nghiệp như mong muốn.

Nhiều ngành nghề thông dụng và kinh doanh thương mại đòi hỏi phải khá ngoại ngữ giao tiếp và có bằng cấp chứng minh trình độ ngoại ngữ chuyên ngành. Sử dụng trôi chảy ngoại ngữ đồng nghĩa với việc hiểu ngữ pháp hoặc các diễn đạt thông dụng, đôi khi ngữ pháp hoặc cách diễn đạt đó chỉ tồn tại ở Canada.

Thường trú nhân cần hiểu các yêu cầu về ngoại ngữ mà họ phải đáp ứng để làm việc. Nếu cần, hãy liên hệ với cơ quan quản lý để tìm hiểu các bài kiểm tra sẽ được các nhà quản lý nhân sự dùng để đánh giá trình độ ngoại ngữ.

Bên cạnh đó, họ nên cân nhắn việc tìm một lớp học hoặc một chương trình đào tạo cả hai loại ngôn ngữ và kinh nghiệm làm việc. Tốt nhất, hãy tìm cách cải thiện kỹ năng ngôn ngữ khi vẫn còn đang sinh sống tại quê nhà.

Thường trú nhân Canada có thể tham gia các lớp học tiếng Anh hoặc tiếng Pháp miễn phí do chính phủ cung cấp trên khắp các tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Trường hợp theo học tại các cơ sở tư nhân, họ sẽ phải trả thêm một khoản phí tùy theo yêu cầu.

Để tìm thông tin về các chương trình đào tạo ngoại ngữ, thường trú nhân nên truy cập những website dành cho người mới đến ở các tỉnh bang và vùng lãnh thổ. Ngoài ra, họ có thể hỏi các tổ chức hỗ trợ người mới đến tại địa phương mà mình sinh sống.

Trước khi bắt đầu một khóa học, thường trú nhân sẽ phải trải qua một bài đánh giá nhằm xác định trình độ kỹ năng ngoại ngữ hiện tại. Hãy đến các trung tâm đánh giá ngoại ngữ trong thành phố để đăng ký.

Ngoài ra, họ cũng có thể tự làm bài đánh giá cá nhân để xác định trình độ của mình trước khi tham gia đợt đánh giá chung.

Dưới đây là một số chương trình kiểm tra ngoại ngữ được công nhận rộng rãi. Sau khi vượt qua những bài test này, thường trú nhân sẽ nhận được giấy chứng nhận trình độ và có thể dùng cho nhiều mục đích khác nhau.

– Hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế được điều hành bởi ba tổ chức Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và Tổ chức giáo dục IDP của Úc (IELTS)

– Chương trình kiểm tra tiếng Anh theo tiêu chuẩn Canada (CELPIP).

– Kỳ kiểm tra tiếng Anh được điều hành bởi Cơ quan khảo thí giáo dục Mỹ (TOEFL : thường được trường đại học và cao đẳng yêu cầu)

-Kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng Pháp (TEF)

– Văn bằng nghiên cứu tiếng Pháp (DELF)

Thường trú nhân cũng có thể tìm thêm thông tin về các bài kiểm tra từ các trung tâm đánh giá ngôn ngữ của chính phủ hoặc của các trường đào tạo ngoại ngữ tư thục.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Canada tại đây

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

30/06/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Tỷ lệ thất nghiệp tại Canada giảm xuống mức kỷ lục 5,1%

29/06/2022
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Canada đang bùng nổ nhờ tỷ lệ thất nghiệp giảm và các vị trí mới ngày càng tăng.

Những vi phạm có thể dẫn đến bị từ chối nhập cảnh vào Canada

29/06/2022
Danh sách những hành vi vi phạm khiến hành khách có nguy cơ bị từ chối nhập cảnh Canada, và những cách giúp miễn trừ.

Chương trình hỗ trợ nhà ở cho cư dân của tỉnh bang Prince Edward Island

29/06/2022
Chương trình hỗ trợ về nhà ở của Prince Edward Island, giúp các cư dân có thu nhập thấp của tỉnh bang có thể thuê nhà với mức chi phí ưu đãi

Các chương trình hỗ trợ tìm việc làm của Prince Edward Island, Canada

28/06/2022
Công dân Prince Edward Island, Canada khi có nhu cầu tìm kiếm việc làm như mong muốn, sẽ có thể nhận được nhiều hỗ trợ từ tỉnh bang.

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Hướng dẫn chi tiết cho người mới nhập cư Prince Edward Island (PEI)

09/06/2022
Khi mới đến định cư Canada tại Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI), việc tìm hiểu các thông tin cơ bản về các bước đầu tiên cần làm khi vừa đến nhập cư là rất cần thiết.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khởi nghiệp Canada SUV với 225.000 CAD
Lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

01/05/2022
Với mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất 225.000 CAD (~ 4 tỷ đồng), thông qua chương trình Visa khởi nghiệp SUV, các doanh nhân sẽ đến định cư Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích cho nền kinh tế Canada.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính