Bộ trưởng Bộ Di trú công bố chương trình thu hút người nhập cư đến các vùng nông thôn Canada

31/01/2019

Ottawa, thành phố lớn thứ 2 của tỉnh bang Ontario, Canada, đã công bố một chương trình thí điểm để giải quyết tình trạng thiếu lao động và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở các cộng đồng nông thôn. Chương trình này được thực hiện bằng cách đưa những người nhập cư tiềm năng quan tâm đến việc định cư bên ngoài các trung tâm đô thị của Canada đến các vùng nông thôn phù hợp. Đây là một tin tức tốt cho những Nhà Đầu tư nước ngoài muốn sinh sống ở các khu vực ít dân cư của Canada.

Nhập cư Canada

 

IMM Group: Để giảm sự chênh lệch về dân số giữa các đô thị và vùng nông thôn cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế của những vùng ngoại thành Canada, Bộ trưởng Bộ Di trú đã ban hành Chương trình thí điểm 5 năm Nhập cư vùng nông thôn và phía Bắc Canada để thu hút thêm người nhập cư.

Các cộng đồng dân cư ngoại thành muốn tham gia vào chương trình này phải nộp kế hoạch chi tiết nêu rõ những cơ hội việc làm cho tầng lớp trung lưu và kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng xã hội cũng như các dịch vụ hỗ trợ những người mới đến định cư.

“Ba mươi phần trăm GDP của Canada đến từ vùng nông thôn. Nhưng các cộng đồng dân cư ở vùng nông thôn hiện nay ngày càng thưa thớt vì tình trạng người dân di cư dẫn đến vấn đề thiếu lao động, trong khi 78% người nhập cư Canada hiện đang định cư ở các trung tâm đô thị lớn”, Bộ trưởng Di trú, ông Ahmed Hussen cho biết.

“Gia tăng lượng người nhập cư cho các vùng nông thôn là một động thái để đảm bảo các cộng đồng nông thôn Canada có thể gia tăng dân số và phát triển nền kinh tế”.

Ông Hussen cho biết, chương trình này nhằm mục đích mỗi năm đưa 2.750 người nộp đơn, cùng các thành viên gia đình của họ đến các cộng đồng dân cư có dưới 50.000 người hoặc những nơi có dân số dưới 200.000 người, nhưng cách xa các trung tâm đô thị.

Sáng kiến này được ra đời dựa trên sự thành công của chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương được đưa ra vào năm 2017 để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở vùng Đại Tây Dương của Canada, bằng cách thu hút những người nhập cư đến các tỉnh bang New Brunswick, Nova Scotia, Prince Edward Island và Newfoundland & Labrador. Kể từ khi được thành lập và giới thiệu, 1.562 người nhập cư mới, bao gồm 734 người nộp đơn chính, đã được chấp thuận cho thường trú tại 4 tỉnh nói trên.

Chương trình nhập cư vùng nông thôn áp dụng các phương pháp thu hút người nhập cư dựa vào sự thích hợp của các cộng đồng với người nhập cư. Vì vậy, các chủ lao động, Chính quyền và các ngành dịch vụ địa phương phải làm việc cùng nhau để kết nối những người nhập cư mới với các cơ hội việc làm và tư vấn giúp họ nhanh chóng ổn định về nhà ở, hệ thống giáo dục, giao thông và chăm sóc sức khỏe.

“Đây không chỉ là để thu hút người nhập cư vào cộng đồng, mà còn là cách để giữ chân họ,” ông Hussen nói.

Nông thôn Canada đang phải đối mặt với tình trạng dân số già và lực lượng lao động giảm dần trong những năm qua. Từ năm 2001 đến năm 2016, lực lượng lao động đã giảm 23% do dân số trong độ tuổi nghỉ hưu đã tăng lên 40%.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn thu hút nhiều người nhập cư đến các vùng nông thôn và các cộng đồng có ít dân cư. Chúng tôi muốn họ cảm thấy được chào đón, để họ có thể làm việc và định cư lâu dài ở đó. Theo điều lệ, chúng tôi không thể buộc họ định cư tại các vùng nông thôn. Vì vậy, chúng tôi muốn tạo cơ hội, giúp họ và gia đình cảm thấy được chào đón để khi họ đến những vùng nông thôn, họ sẽ chọn sinh sống lâu dài ở đó”, ông bổ sung.

Các cộng đồng quan tâm đến chương trình nhập cư này phải nộp kế hoạch trước ngày 01/02/2019 và các cộng đồng được chọn sẽ được công bố vào mùa xuân năm sau. Các cộng đồng được chọn sẽ được kết hợp với những người nhập cư tiềm năng quan tâm đến việc định cư tại nơi đó. Chương trình này chỉ dành cho các cộng đồng ở Alberta, British Columbia, Manitoba, Vùng lãnh thổ Tây Bắc, Nunavut, Ontario, Saskatchewan và Yukon.

 

Kết luận

Thời gian gần đây, Chính phủ Canada liên tiếp đưa ra các tin tức về việc mở cửa chào đón cũng như tạo ra nhiều cơ hội cho người nhập cư (xem thêm tại đây). Tin tức trên đây về chương trình tiếp nhận người nhập cư vào các vùng nông thôn Canada là tuyên bố mới nhất nằm trong một loạt các thông tin về việc chào đón người nhập cư của quốc gia này, tính từ đầu năm 2019 đến nay. Đây là thời điểm thuận lợi hơn bao giờ hết để quý Nhà Đầu tư chuẩn bị cũng như hoàn tất hồ sơ nhập cư vào Canada cho bản thân và gia đình.

IMM Group sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình định cư Canada đến quý Nhà Đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý Nhà Đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Mời quý Nhà Đầu tư xem thêm thông tin tổng quan chương trình Định cư Canada của IMM Group tại đây.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lên quốc tịch Canada qua con đường đầu tư diện doanh nhân

27/03/2020
Năm 2020, Canada là cái tên đứng đầu danh sách các quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới. Vì vậy, lấy quốc tịch, hưởng quyền công dân Canada là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quốc tịch qua chương trình đầu tư định cư. Sau khoảng 12-24 tháng thụ lý hồ sơ, đương đơn sẽ có quyền cư trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch Canada.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Canada có những lựa chọn nào?

17/03/2020
Chương trình đầu tư định cư Canada với mức đầu tư từ 2,6 tỷ đồng, thời gian thụ lý nhanh nhất từ 8 tháng là sự lựa chọn được các nhà đầu tư và gia đình quan tâm.

Từ 2,6 tỷ đồng thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp: Lấy thường trú nhân Canada cho cả gia đình

13/03/2020
Không khí trong lành, kinh tế ổn định và phúc lợi an sinh cực tốt, đầu tư định cư Canada là lựa chọn hàng đầu của nhiều nhà đầu tư trên thế giới.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư

22/10/2019
Theo khảo sát của Royal Lepage, người nước ngoài định cư Canada góp phần đáng kể vào thị trường bất động sản. Có đến 1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư. 

Không khí sạch – nhu cầu cấp thiết

09/10/2019
Ô nhiễm môi trường ở Việt Nam đang trở thành tâm điểm bàn luận của nhiều người dân thành thị. Thực ra, chất lượng không khí hiện là vấn nạn toàn cầu. Liên hiệp quốc đã phát động Chiến dịch Không khí sạch cho Hội nghị Thượng đỉnh về Khí hậu năm nay.

British Columbia bổ sung thêm nhiều cộng đồng thu hút doanh nhân nhập cư

09/10/2019
Năm 2019, British Columbia (B.C) đã ban hành chương trình định cư Canada bang British Columbia diện doanh nhân mới. Vào đầu tháng 10, tỉnh bang này đã bổ sung thêm nhiều lựa chọn vào danh sách những cộng đồng của tỉnh bang đủ điều kiện thu hút doanh nhân nhập cư. 

Có đến 3/10 thành phố đáng sống nhất thế giới ở Canada

02/10/2019
Theo Global Liveability Index, có 3 thành phố của Canada thuộc top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Chất lượng cuộc sống cũng chính là yếu tố thu hút nhiều người định cư Canada. 

Định cư British Columbia, Canada, diện doanh nhân

23/09/2019
Nằm ở cực Tây Canada, British Columbia từ lâu đã là tỉnh bang thu hút nhiều người nhập cư. Với chương trình định cư British Columbia diện doanh nhân mới nhất vừa công bố năm 2019, tỉnh bang này mang lại thêm nhiều cơ hội nhập cư cho nhà đầu tư toàn cầu.

Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới

06/09/2019
top 10 thành phố an toàn nhất thế giới với 2 thành phố Tokyo và Osaka. Úc tiếp tục khẳng định vị thế an toàn với 2 thành phố Melbourne và Sydney được vinh danh. Trong danh sách còn có Washington DC, Mỹ và Toronto, Canada. 

Những cơ hội và thách thức cho người định cư Canada

02/07/2019
Canada luôn là cái tên được ưu ái hàng đầu trong những kế hoạch định cư. Đất nước này sở hữu các tiêu chí lý tưởng mà nhiều người mong muốn: môi trường sống yên bình, chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, hệ thống chăm sóc sức khỏe ưu việt. Những điểm mạnh này giúp Canada luôn nổi bật trong mắt những người có ý định định cư lâu dài ở đây.

EB-5 vẫn là lựa chọn đầu tư định cư hàng đầu trên thế giới

28/06/2019
Số liệu thống kê năm 2018 cho thấy bảng xếp hạng visa của các nước theo diện đầu tư định cư đã có những thay đổi đáng chú ý. Tuy nhiên, vị trí đầu bảng vẫn thuộc về visa đầu tư định cư Mỹ EB-5

Di trú và những khái niệm cần biết

24/06/2019
Di trú là một lĩnh vực không còn xa lạ với nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, trong Di trú có nhiều khái niệm khá phức tạp khiến nhà đầu tư dễ nhầm lẫn.

Lượng người nhập cư mới chiếm đến 61% tỷ lệ tăng trưởng dân số Canada năm 2018

30/05/2019
Theo báo cáo thống kê mới của Canada, chính sách nhập cư vẫn tiếp tục là yếu tố chính giúp gia tăng dân số của quốc gia này. Trong năm ngoái, tổng số người nhập cư vào Canada đã tăng 321.065 người.

Lượng người nhập cư mới chiếm đến 61% tỷ lệ tăng trưởng dân số Canada năm 2018

30/05/2019
Theo báo cáo thống kê mới của Canada, chính sách nhập cư vẫn tiếp tục là yếu tố chính giúp gia tăng dân số của quốc gia này. Trong năm ngoái, tổng số người nhập cư vào Canada đã tăng 321.065 người.

Tổng quan về cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick

06/04/2019
New Brunswick là tỉnh bang nằm ở phía Đông Canada, đây cũng là tỉnh bang lớn nhất trong ba tỉnh duyên hải Canada. Khoảng 80% diện tích của New Brunswick được bao phủ bởi rừng và hệ sinh thái tự nhiên. Dân cư của tỉnh bang này là 750.000. Tiếng Anh được nói chủ yếu ở phía Nam tỉnh, những vùng còn lại đa phần sử dụng tiếng Pháp.

Canada cam kết chi 10 triệu đô giúp người nhập cư mới đến Canada nhanh chóng có việc làm

04/04/2019
Để tăng tính hấp dẫn cho chính sách mở cửa chào đón người nhập cư trong thời gian gần đây của mình, Canada đã cam kết chi tới 10 triệu CAD tài trợ cho các dự án được thiết kế nhằm hỗ trợ những người nhập cư mới đã qua đào tạo, tìm được và làm tốt các công việc với mức lương cao.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại