Bộ trưởng Bộ Di trú công bố chương trình thu hút người nhập cư đến các vùng nông thôn Canada

31/01/2019

Ottawa, thành phố lớn thứ 2 của tỉnh bang Ontario, Canada, đã công bố một chương trình thí điểm để giải quyết tình trạng thiếu lao động và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở các cộng đồng nông thôn. Chương trình này được thực hiện bằng cách đưa những người nhập cư tiềm năng quan tâm đến việc định cư bên ngoài các trung tâm đô thị của Canada đến các vùng nông thôn phù hợp. Đây là một tin tức tốt cho những Nhà Đầu tư nước ngoài muốn sinh sống ở các khu vực ít dân cư của Canada.

Nhập cư Canada

 

IMM Group: Để giảm sự chênh lệch về dân số giữa các đô thị và vùng nông thôn cũng như thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế của những vùng ngoại thành Canada, Bộ trưởng Bộ Di trú đã ban hành Chương trình thí điểm 5 năm Nhập cư vùng nông thôn và phía Bắc Canada để thu hút thêm người nhập cư.

Các cộng đồng dân cư ngoại thành muốn tham gia vào chương trình này phải nộp kế hoạch chi tiết nêu rõ những cơ hội việc làm cho tầng lớp trung lưu và kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng xã hội cũng như các dịch vụ hỗ trợ những người mới đến định cư.

“Ba mươi phần trăm GDP của Canada đến từ vùng nông thôn. Nhưng các cộng đồng dân cư ở vùng nông thôn hiện nay ngày càng thưa thớt vì tình trạng người dân di cư dẫn đến vấn đề thiếu lao động, trong khi 78% người nhập cư Canada hiện đang định cư ở các trung tâm đô thị lớn”, Bộ trưởng Di trú, ông Ahmed Hussen cho biết.

“Gia tăng lượng người nhập cư cho các vùng nông thôn là một động thái để đảm bảo các cộng đồng nông thôn Canada có thể gia tăng dân số và phát triển nền kinh tế”.

Ông Hussen cho biết, chương trình này nhằm mục đích mỗi năm đưa 2.750 người nộp đơn, cùng các thành viên gia đình của họ đến các cộng đồng dân cư có dưới 50.000 người hoặc những nơi có dân số dưới 200.000 người, nhưng cách xa các trung tâm đô thị.

Sáng kiến này được ra đời dựa trên sự thành công của chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương được đưa ra vào năm 2017 để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở vùng Đại Tây Dương của Canada, bằng cách thu hút những người nhập cư đến các tỉnh bang New Brunswick, Nova Scotia, Prince Edward Island và Newfoundland & Labrador. Kể từ khi được thành lập và giới thiệu, 1.562 người nhập cư mới, bao gồm 734 người nộp đơn chính, đã được chấp thuận cho thường trú tại 4 tỉnh nói trên.

Chương trình nhập cư vùng nông thôn áp dụng các phương pháp thu hút người nhập cư dựa vào sự thích hợp của các cộng đồng với người nhập cư. Vì vậy, các chủ lao động, Chính quyền và các ngành dịch vụ địa phương phải làm việc cùng nhau để kết nối những người nhập cư mới với các cơ hội việc làm và tư vấn giúp họ nhanh chóng ổn định về nhà ở, hệ thống giáo dục, giao thông và chăm sóc sức khỏe.

“Đây không chỉ là để thu hút người nhập cư vào cộng đồng, mà còn là cách để giữ chân họ,” ông Hussen nói.

Nông thôn Canada đang phải đối mặt với tình trạng dân số già và lực lượng lao động giảm dần trong những năm qua. Từ năm 2001 đến năm 2016, lực lượng lao động đã giảm 23% do dân số trong độ tuổi nghỉ hưu đã tăng lên 40%.

“Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn thu hút nhiều người nhập cư đến các vùng nông thôn và các cộng đồng có ít dân cư. Chúng tôi muốn họ cảm thấy được chào đón, để họ có thể làm việc và định cư lâu dài ở đó. Theo điều lệ, chúng tôi không thể buộc họ định cư tại các vùng nông thôn. Vì vậy, chúng tôi muốn tạo cơ hội, giúp họ và gia đình cảm thấy được chào đón để khi họ đến những vùng nông thôn, họ sẽ chọn sinh sống lâu dài ở đó”, ông bổ sung.

Các cộng đồng quan tâm đến chương trình nhập cư này phải nộp kế hoạch trước ngày 01/02/2019 và các cộng đồng được chọn sẽ được công bố vào mùa xuân năm sau. Các cộng đồng được chọn sẽ được kết hợp với những người nhập cư tiềm năng quan tâm đến việc định cư tại nơi đó. Chương trình này chỉ dành cho các cộng đồng ở Alberta, British Columbia, Manitoba, Vùng lãnh thổ Tây Bắc, Nunavut, Ontario, Saskatchewan và Yukon.

 

Kết luận

Thời gian gần đây, Chính phủ Canada liên tiếp đưa ra các tin tức về việc mở cửa chào đón cũng như tạo ra nhiều cơ hội cho người nhập cư (xem thêm tại đây). Tin tức trên đây về chương trình tiếp nhận người nhập cư vào các vùng nông thôn Canada là tuyên bố mới nhất nằm trong một loạt các thông tin về việc chào đón người nhập cư của quốc gia này, tính từ đầu năm 2019 đến nay. Đây là thời điểm thuận lợi hơn bao giờ hết để quý Nhà Đầu tư chuẩn bị cũng như hoàn tất hồ sơ nhập cư vào Canada cho bản thân và gia đình.

IMM Group sẽ liên tục cập nhật các tin tức mới nhất của chương trình định cư Canada đến quý Nhà Đầu tư, cũng như sẵn sàng đồng hành cùng quý Nhà Đầu tư trong quá trình chuẩn bị thủ tục hồ sơ.

Mời quý Nhà Đầu tư xem thêm thông tin tổng quan chương trình Định cư Canada của IMM Group tại đây.

 

IMM Group

 

 

 

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cơ hội làm việc, trở thành thường trú nhân Canada
với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

23/09/2020
Canada là quốc gia có chính sách mở cửa chào đón người nhập cư. Bên cạnh các lựa chọn đầu tư định cư, khởi nghiệp; định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình dành cho người lao động nước ngoài mong muốn tìm việc làm và định cư tại Canada.

Khởi nghiệp tại Canada, lấy thường trú nhân
với chương trình định cư Canada diện Start-up visa

14/09/2020
Định cư Canada diện Start-up visa (SUV) là lựa chọn phù hợp với những doanh nhân mong muốn sang Canada định cư để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh.

British Columbia cấp hơn 430 thư mời định cư Canada

10/09/2020
British Columbia (B.C) đã mời hơn 430 ứng viên nộp hồ sơ định cư Canada trong đợt chọn hồ sơ được tổ chức vào ngày 1/9/2020. Trong đó có 6 ứng viên định cư British Columbia diện doanh nhân được gửi thư mời nhập cư. 

Ontario cấp hơn 20 thư mời định cư Canada diện doanh nhân vào cuối tháng 8/2020

09/09/2020
Từ đầu năm 2020 đến nay, chương trình định cư Canada diện doanh nhân tỉnh bang Ontario đã cấp 91 thư mời định cư Canada.

Đảo Hoàng Tử Edward cấp lượng thư mời định cư Canada cao kỷ lục

27/08/2020
Trong tháng 8, Đảo Hoàng Tử Edward (Prince Edward Island - PEI) đã cấp 305 thư mời cho các ứng viên nộp hồ sơ định cư. Đây là đợt chọn hồ sơ cao kỷ lục từ trước đến nay của tỉnh bang này. Trong đó, có các hồ sơ định cư Canada diện doanh nhân Prince Edward Island. 

Khởi nghiệp tại Canada với chương trình định cư Canada diện Start-up visa

26/08/2020
Kể từ tháng 8/2020, IMM Group cung cấp thêm chương trình định cư Canada diện Start-up visa. Chương trình dành cho những doanh nhân mong muốn sang Canada định cư để khởi nghiệp và phát triển ý tưởng kinh doanh. 

Hơn 3.000 người định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng được gửi thư mời nhập cư

21/08/2020
Trong tháng 8/2020, dù dịch Covid-19 chưa hoàn toàn chấm dứt, Canada vẫn tiến hành xem xét các hồ sơ trên hệ thống quản lý và tính điểm các hồ sơ định cư - Express Entry để mời các ứng viên phù hợp đến định cư Canada. Đã có hơn 3.000 ứng viên định cư Canada diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled worker), cụ thể là diện tay nghề kinh nghiệm tại Canada (Canadian Experience Class - CEC) được gửi lời mời nhập cư. 

VNExpress – Canada đón học sinh trở lại trường từ tháng 9/2020

05/08/2020
10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ của Canada đã ban hành kế hoạch mở cửa hệ thống trường phổ thông từ tháng 9 với nhiều giải pháp phòng ngừa Covid-19. Việc học trên lớp hay trực tuyến, bắt buộc hay tùy chọn, phụ thuộc vào quy định của các tỉnh bang và vùng lãnh thổ.

Canada, nước đáng sống nhất thế giới, tại sao?

28/07/2020
Trong 5 năm gần đây, 2015-2020, Canada luôn đứng đầu trong bảng xếp hạng chất lượng cuộc sống. Đây là một trong những lý do thu hút nhiều người nhập cư lựa chọn định cư Canada. Quốc gia này hội tụ đầy đủ những ưu điểm về kinh tế, tốc độ phát triển, phúc lợi xã hội và giáo dục đảm bảo cho gia đình nhà đầu tư có một cuộc sống chất lượng.

Các câu hỏi thường gặp về chương trình định cư Canada diện doanh nhân

22/07/2020
Vào tháng 6, IMM Group đã tổ chức tọa đàm trực tuyến về chương trình đầu tư định cư Canada. Tọa đàm đã chia sẻ thông tin về hai lựa chọn phổ biến: định cư Canada diện doanh nhân Ontario và British Columbia, cập nhật việc giảm mức đầu tư của Ontario. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư. Bài viết này tổng hợp các câu hỏi từ những nhà đầu tư tham gia tọa đàm. 

Canada chào đón lượng lớn người nhập cư theo diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled worker) trong tháng 5

16/07/2020
Sau hai tháng liên tục giảm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng nhập cư Canada tăng đáng kể trong tháng 5. Trong đó bao gồm những người nhập cư theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled worker). 

Luôn mở cửa chào đón người nhập cư, Canada là điểm đến định cư hàng đầu

10/07/2020
Canada là điểm đến định cư hàng đầu với nền kinh tế phát triển, chất lượng sống tốt, phúc lợi toàn diện cùng chính sách mở cửa chào đón người nhập cư. Giữa đại dịch Covid-19, Canada cũng ban hành nhiều gói hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp. Hơn nữa, với lựa chọn đầu tư định cư, chính quyền tỉnh bang Canada cũng đã áp dụng giảm mức đầu tư nhằm thu hút thêm nhiều người nhập cư.  

Toronto vẫn sẽ hấp dẫn người nhập cư Canada sau đại dịch cúm

01/07/2020
Dịch cúm Corona sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của Toronto, một trong những thành phố lớn nhất của Canada và đáng sống nhất thế giới. Vì vậy, thành phố này vẫn sẽ là điểm đến hàng đầu của người nhập cư Canada sau đại dịch. 

Video – Bản tin di trú IMM Group – Di trú thế giới: Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những cập nhật mới nhất

24/06/2020
IMM Group đã tổ chức nhiều buổi hội thảo trực tuyến để các nhà đầu tư đối thoại trực tiếp với Ban giám đốc và đối tác của IMM Group .Bản tin di trú thứ 4 là tổng hợp các ý chính gửi đến quý nhà đầu tư, những chương trình định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu

Quy định về độ tuổi con phụ thuộc hồ sơ đầu tư định cư Canada

12/06/2020
Canada tạo điều kiện cho nhà đầu tư nước ngoài lấy quyền định cư qua chương trình đầu tư định cư Canada. Tham gia chương trình, đương đơn cùng vợ/chồng và con DƯỚI 22 tuổi sẽ được đi cùng một bộ hồ sơ. Cụ thể, tuổi con phụ thuộc hồ sơ đầu tư định cư Canada được tính như thế nào, IMM Group sẽ làm rõ qua bài viết dưới đây. 

Video – Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

25/05/2020
Video giới thiệu chương trình skilled worker dành cho đối tượng tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn và đưa gia đình sang định cư Canada.

Video – Bản tin di trú IMM Group – Định cư Canada Skilled Worker khu vực nông thôn miền Bắc

19/05/2020
Được chính thức công bố vào ngày 24/1/2019, định cư Canada diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) là chương trình định cư dành cho diện Lao động chất lượng cao lẫn Lao động tay nghề cao có mong muốn định cư tại các vùng ngoại ô phía Bắc, ít dân cư tại Canada.

Cơ hội tìm kiếm nghề nghiệp tại Canada với chương trình định cư diện Trình độ – Kỹ năng (Skilled Worker)

12/05/2020
IMM Group cập nhật chương trình mới của chính phủ Canada theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker), chính thức từ 2019. Chương trình dành cho đối tượng mong muốn tìm kiếm công ăn việc làm phù hợp với chuyên môn của mình và đưa gia đình sang định cư Canada.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại