7 yếu tố khiến Canada là đất nước tuyệt vời để định cư

25/01/2018

Canada là một quốc gia thu hút người nhập cư hàng đầu thế giới, cứ 5 người Canada thì lại có một người nhập cư. Nhiều người tìm đến Canada vì những điều như môi trường sống, cơ hội phát triển sự nghiệp, hệ thống giáo dục,… Có thể bạn đã nghe đến những ưu điểm vượt trội của đất nước lá phong, nhưng có thể bạn vẫn không hiểu được tường tận tại sao Canada lại thu hút hàng trăm ngàn người nhập cư mỗi năm vào đất nước. Bài viết sau đây sẽ đưa ra 7 lý do giải thích cho việc Canada luôn là cái tên lý tưởng cho vô vàn những ai có kế hoạch định cư nước ngoài.

 

7 Yếu tố khiến Canada là đất nước tuyệt vời để định cư

 

IMM Group: Canada là một đất nước tuyệt vời để định cư

1. An toàn

Theo Diễn đàn kinh tế thế giới, Canada là đất nước đứng thứ hai trên toàn cầu về chất lượng cuộc sống và trình độ phát triển. An toàn luôn là một trong những yêu tố quan trọng nhất cần cân nhắc khi bạn muốn tìm kiếm một quốc gia để định cư. Canada là quốc gia lớn thứ 2 trên thế giới với 20,6% dân số là người nước ngoài, đây là đất nước có tỉ lệ nhập cư cao nhất thế giới.

Sở dĩ Canada đạt được điều này là vì đất nước này chưa bao giờ là mục tiêu của các hoạt động khủng bố đồng thời tỷ lệ tội phạm ở các thành phố vẫn còn rất thấp. Chính vì vậy nên người Canada có một phong thái sống rất bình tĩnh và nhẹ nhàng.

2. Ổn định chính trị và kinh tế

Canada có nền kinh tế lớn thứ 11 trên thế giới, là thành viên của G-7 (*) và Tổ chức Hợp tác Kinh tế, đây là một trong những đất nước có nền kinh tế ổn định nhất trên thế giới. Hệ thống chính trị của Canada là nền dân chủ nghị viện và nền kinh tế thì quan hệ mật thiết với nền kinh tế của Mỹ. The Worldwide Governance đã cho Canada 84% cho sự ổn định chính trị, không có bạo lực hoặc khủng bố. Chính phủ của Canada cũng được cho 97% đối với việc hoạt động và điều hành hiệu quả.

(*) G-7 là tập hợp bảy vị bộ trưởng tài chính của bảy nước kỹ nghệ tiên tiến nhất trên thế giới.

3. Chi phí sinh hoạt thấp

Số liệu thống kê từ Numbeo so sánh chi phí sinh hoạt giữa Canada và Mỹ đã cho thấy trong hầu hết các hàng hoá và dịch vụ Canada có giá rẻ hơn. Kể cả những thành phố đắt đỏ nhất ở Canada thì thu nhập của người dân vẫn có mức trung bình cao hơn so với các chi phí cần chi trả.

4. Thị trường việc làm

Thị trường việc làm của Canada tương tự như thị trường của các nước phát triển khác. Đa số tiềm năng việc làm ở Canada dồi dào trong lĩnh vực dịch vụ, tài nguyên thiên nhiên và sản xuất. Mức độ tăng trưởng kinh tế của Canada chủ yếu tập trung ở 4 thành phố lớn là Calgary, Vancouver, Toronto và Montreal. Nếu bạn muốn có một công việc được trả lương cao thì bạn cần phải có khả năng Anh ngữ cao, tuyệt vời hơn nữa là bạn biết tiếng Pháp (một nửa người Canada nói tiếng Pháp).

5. Người dân thân thiện

Khi đến Canada định cư, điều quan trọng không kém là tìm được một môi trường có những người hàng xóm thân thiện. Canada là một đất nước mà người dân rất thân thiện và nồng nhiệt khi chào đón người nhập cư. Vì truyền thống nhập cư lâu đời nên người Canada đã quen sống cùng với những người nhập cư đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Ngoài ra, người nhập cư là đối tượng đóng góp rất tích cực đến nền kinh tế và chính trị của Canada nên người dân ở đây rất tôn trọng và quý mến họ.

6. Hệ thống y tế

Việc chăm sóc sức khoẻ ở Canada được cung cấp thông qua một hệ thống gọi là Medicare. Đây là hệ thống tài trợ công khai và miễn phí tại hầu hết các điểm cung cấp. Đạo luật Sức khoẻ Canada năm 1984 chính là văn bản chính chi phối việc thực hiện của hệ thống này.

Công dân Canada và thường trú nhân có thể nộp đơn xin bảo hiểm y tế công cộng. Khi có bảo hiểm, bạn không cần chi trả cho các dịch vụ chăm sóc sức khoẻ trong các cơ sở y tế công. Khi bạn có việc làm cũng có thể nhận được bảo hiểm bổ sung từ nhà tuyển dụng. Tất cả tỉnh bang và vùng lãnh thổ của Canada đều cung cấp dịch vụ y tế khẩn cấp miễn phí ngay cả khi người dân không có thẻ y tế của chính phủ. Thực tế thì dịch vụ y tế tuyệt vời chính là yếu tố chính khiến nhiều người nhập cư vào Canada.

7.Hệ giáo dục

Theo một nghiên cứu của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, Canada là nước dẫn đầu thế giới về lĩnh vực giáo dục. Canada đứng thứ 5 toàn cầu trong việc đào tạo môn Khoa học và Toán. Canada cũng tự hào về chất lượng hàng đầu của các trường đại học công lập và tư thục.

Học bổng, trợ cấp và các cơ hội được tài trợ khác cũng luôn có sẵn cho sinh viên nếu bạn có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, hoặc gia đình có thu nhập thấp. British Columbia, Alberta và Ontario được xem là những bang có hệ thống giáo dục tốt nhất cả nước.

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Các chương trình hỗ trợ giáo dục của Prince Edward Island, Canada cho sinh viên

24/06/2022
Ngoài là lựa chọn tốt để đầu tư và sinh sống, Prince Edward Island - PEI, Canada còn là điểm đến học tập lý tưởng cho học sinh và sinh viên. Tỉnh bang này có nhiều chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh và sinh viên.

Chương trình chăm sóc sức khỏe cho công dân của Prince Edward Island (PEI Health)

22/06/2022
PEI Health - Chương trình chăm sóc sức khỏe của Prince Edward Island, Canada, là chương trình cấp tỉnh dành cho tất cả cư dân sinh sống ở PEI. Chương trình này cung cấp chi phí hỗ trợ cho hầu hết các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản. 

Top những lý do để đầu tư và định cư tại Prince Edward Island

21/06/2022
Đảo Prince Edward (Prince Edward Island - PEI), Canada là một trong những tỉnh bang đắc địa để đầu tư và kinh doanh. IMM Group những lý do chứng minh cho lời khẳng định trên.

Canada tăng thời gian lưu trú mỗi lần nhập cảnh lên đến 5 năm cho ông bà cha mẹ sở hữu Super Visa

17/06/2022
Trong tương lai, Bộ trưởng Bộ Di trú Canada có thể sẽ chỉ định công ty bảo hiểm y tế quốc tế thanh toán chi phí chăm sóc sức khỏe cho đương đơn Super Visa.

Chính sách hỗ trợ của Prince Edward Island, Canada dành cho doanh nghiệp nhỏ

14/06/2022
Chương trình này hỗ trợ các chi phí hợp lệ liên quan đến quy trình và kế hoạch nội bộ. Doanh nghiệp mới đáp ứng các điều kiện nhất định sẽ được nhận hỗ trợ về các hoạt động tiếp thị và quảng bá.

Thủ tục nhập quốc tịch Canada cho thường trú nhân

08/06/2022
Dưới đây là các bước để lấy quốc tịch Canada khi đã có quyền thường trú nhân, để được hưởng những đặc quyền như một công dân chân chính nước này.

Các ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang Prince Edward Island (PEI)

06/06/2022
Prince Edwards Island là một trong những tỉnh bang thu hút rất nhiều nhà đầu tư định cư Canada, với cơ hội nghề nghiệp rộng mở. Sau đây là top những ngành nghề cần nhiều lao động ở tỉnh bang này. 

Canada có hơn 1 triệu việc làm đang chờ người lao động

03/06/2022
Một báo cáo của Cơ quan Thống kê Canada ghi nhận nước này đang có số lượng việc làm thiếu nhân lực cao nhất lịch sử.

Những điều bạn cần biết về tỉnh bang Prince Edward Island – PEI, Canada

03/06/2022
Prince Edward Island (Đảo Hoàng tử Edward - PEI) là tỉnh nhỏ nhất của Canada, chỉ chiếm 0,1% tổng diện tích đất liền của Canada. Với cảnh quan tươi đẹp, thời tiết dễ chịu cùng nền kinh tế ngày càng phát triển, tỉnh bang này ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư định cư Canada. 

Đưa cả gia đình sang Canada sau 2 năm
với diện kinh doanh và khởi nghiệp

23/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Canada dành cho doanh nhân, chủ doanh nghiệp. Con đường nhanh chóng, thuận tiện để lấy quyền thường trú (PR) cho cả gia đình. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khởi nghiệp Canada SUV với 225.000 CAD
Lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

01/05/2022
Với mức đầu tư thuộc hàng thấp nhất 225.000 CAD (~ 4 tỷ đồng), thông qua chương trình Visa khởi nghiệp SUV, các doanh nhân sẽ đến định cư Canada để khởi nghiệp và phát triển những ý tưởng kinh doanh mang tính sáng tạo đổi mới, có tiềm năng đem lại lợi ích cho nền kinh tế Canada.

Zingnews – Tổng lãnh sự Canada tại TP.HCM: Thị trường Việt Nam là tương lai

29/04/2022
Tổng lãnh sự Behzad Babakhani đánh giá thị trường Việt Nam mang tới nhiều cơ hội cho xuất khẩu của Canada, nhưng đồng thời cũng có những thách thức mà nước này cần đối mặt.

Từ 1/4/2022, du khách nhập cảnh Canada không cần xét nghiệm Covid-19

18/03/2022
Canada sẽ bỏ yêu cầu xét nghiệm trước khi nhập cảnh đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa Covid-19, kể từ ngày 01/04/2022.

Định cư diện doanh nhân Canada
Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo hoàng tử (PEI) giảm còn 67 điểm, chỉ bằng ½ các tỉnh bang khác

02/03/2022
Đảo Hoàng tử Edward (Prince Edward Island - PEI) luôn là một trong những lựa chọn dễ dàng và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại, thu hút nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư.

4 tỷ đồng, khởi nghiệp SUV Canada,
lấy thẳng PR cho gia đình trong 15 tháng

02/03/2022
Chương trình Start-up Visa (SUV) Canada là con đường định cư Canada nhanh chóng, thuận tiện và lên thẳng thường trú nhân (PR).

Chương trình quốc tịch nhanh & Chương trình lấy quyền cư trú, lộ trình quốc tịch

24/01/2022
Trên thực tế, có 2 nhóm chương trình giúp nhà đầu tư lấy thêm quốc tịch cho gia đình: nhóm chương trình quốc tịch nhanh và nhóm chương trình lấy quyền cư trú có lộ trình lên quốc tịch. Mỗi nhóm chương trình đều có mặt lợi và hạn chế riêng.

Định cư diện doanh nhân Canada – Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo Hoàng tử (PEI) thấp kỷ lục

30/10/2021
Đảo Hoàng Tử (PEI) là một trong những lựa chọn dễ và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại. Cánh cửa vào Canada thông qua tỉnh bang này lại càng rộng mở hơn khi trong đợt tuyển chọn hồ sơ ngày 17/06 vừa rồi, mức điểm tối thiểu giảm kỷ lục, xuống chỉ còn 60 điểm, thấp nhất từ trước đến nay.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính