7 lợi thế của Đảo Hoàng Tử (PEI) – Cánh cửa rộng nhất để lấy thường trú Canada diện doanh nhân

25/08/2021

Sau khi đã kiểm soát tốt dịch và chuẩn bị các kế hoạch phát triển kinh tế, chính phủ Canada liên tục mở nhiều cơ hội cho người nhập cư theo diện mở doanh nghiệp, du học sinhkỹ năng trình độ cao. Đây là thời điểm vô cùng tốt để các nhà đầu tư nắm lấy cơ hội định cư Canada, trước khi họ huy động đủ nhân lực cần thiết.

7 lợi thế của Đảo Hoàng Tử (PEI) - Cánh cửa rộng nhất để lấy thường trú Canada diện doanh nhân

 

Mức độ cạnh tranh khi nộp hồ sơ tại các bang lớn rất khốc liệt. Hầu hết các bang lớn đều áp dụng các tiêu chí chọn lọc rất khó khăn, đòi hỏi đương đơn phải hội tụ cùng lúc nhiều yếu tố.
Trong khi đó, tại các bang nhỏ hơn, các tiêu chí xét duyệt vẫn còn khá dễ dàng cho các doanh nhân và nhà đầu tư mong muốn cư trú tại bang của họ. Nổi bật trong số này là Đảo Hoàng Tử (Prince Edward Island – PEI) với 7 lợi thế vượt trội:

1. Yêu cầu mức đầu tư THẤP NHẤT trong số các chương trình doanh nhân tỉnh bang ở Canada, với 150.000 CAD (2,9 tỷ đồng).
Tại British Columbia là 200.000 CAD (3,8 tỷ đồng) hoặc các thành phố thuộc vùng Greater Toronto Area (GTA) của Ontario lên đến 400.000 CAD (7,6 tỷ đồng).

2. Điểm chọn lọc hồ sơ (EOI) thấp nhất trong các chương trình định cư tỉnh bang dành cho doanh nhân.
Thời điểm thấp nhất là vào tháng 03/2021: Chỉ còn 70 điểm. Trong khi British Columbia là 126 điểm trong đợt tuyển gần nhất.

3. PEI KHÔNG bắt buộc đương đơn phải khảo sát địa phương mới có thể nộp hồ sơ.
Dĩ nhiên, PEI sẽ thưởng thêm điểm EOI/giúp hồ sơ tăng tính cạnh tranh, nếu đương đơn có sang khảo sát. Đây là lợi thế trong mùa dịch Covid, không thể di chuyển, và cũng giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

4. Hồ sơ chứng minh tài chính KHÔNG trải qua quá trình thẩm định bắt buộc của đơn vị thứ ba tại Canada – do tỉnh bang chỉ định.
Hồ sơ chứng minh tài chính chỉ cần được thẩm định/kiểm toán theo đúng luật Việt Nam trước khi nộp hồ sơ.

5. KHÔNG yêu cầu về lĩnh vực ngành nghề phải kinh doanh.
Do vậy, nhà đầu tư được tự do lựa chọn lĩnh vực kinh doanh tại PEI miễn không nằm trong những ngành nghề mà tỉnh bang hạn chế.

6. KHÔNG yêu cầu doanh thu lợi nhuận của doanh nghiệp tại Canada, miễn nhà đầu tư thật sự có thiện chí và chứng minh được sự nỗ lực tham gia hoạt động kinh doanh tại PEI.

7. Tỉnh bang duy nhất có Lịch tuyển chọn hồ sơ cố định và đều đặn mỗi tháng.
Hàng tháng, PEI công khai điểm chọn lọc hồ sơ (EOI) và số lượng hồ sơ được lựa chọn, theo lịch ấn định và công bố từ trước. Trong khi đó tỉnh bang OntarioBritish Columbia thì thông thường phải từ 3 đến 6 tháng mới có một đợt tuyển chọn hồ sơ.

Nếu anh/chị có quan tâm chương trình định cư Canada, kính mời anh/chị để lại thông tin. Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ dựa vào thông tin này để tư vấn lộ trình, thẩm định khả năng thành công hồ sơ và những dịch vụ mà IMM cung cấp.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CANADA

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Định cư diện doanh nhân Canada – Điểm tuyển chọn hồ sơ Đảo Hoàng tử (PEI) thấp kỷ lục

10/09/2021
Đảo Hoàng Tử (PEI) là một trong những lựa chọn dễ và ít cạnh tranh nhất so với các tỉnh bang còn lại. Cánh cửa vào Canada thông qua tỉnh bang này lại càng rộng mở hơn khi trong đợt tuyển chọn hồ sơ ngày 17/06 vừa rồi, mức điểm tối thiểu giảm kỷ lục, xuống chỉ còn 60 điểm, thấp nhất từ trước đến nay.

Câu chuyện về quyền lực của Passport, quyền lực của doanh nhân

08/09/2021
2 câu chuyện thực tế được chia sẻ bởi ông Trần Văn Tỉnh, Nhà sáng lập IMM Group. Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị. 

Canada áp dụng Vaccine Passport và là nước đầu tiên mở cửa cho du khách Quốc tế

08/09/2021
Theo thông tin được cập nhật từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, bắt đầu từ ngày 7/9, những du khách đã được tiêm phòng vaccine Covid-19 đầy đủ, từ bất kỳ quốc gia nào, đều có thể nhập cảnh vào Canada.

Tỷ lệ tiêm chủng toàn cầu tăng mạnh, Việt Nam lên bản đồ vaccine

17/08/2021
Bản đồ tiêm chủng vaccine Covid-19 của thế giới đang có tốc độ phủ xanh nhanh chóng. Việt Nam cũng đang tích cực triển khai chiến dịch tiêm chủng toàn dân.

Góc khuất chương trình định cư Canada diện Doanh nhân

03/08/2021
Canada cũng như các quốc gia phát triển khác đều có những chương trình nhập cư dành cho các doanh nhân tài năng trên toàn cầu đến định cư, tiếp tục đầu tư kinh doanh, phát triển năng lực và đóng góp cho đất nước của họ.

VnExpress – Động lực thúc đẩy chiến dịch tiêm chủng Canada vượt Mỹ

22/07/2021
Từ một nước có khởi đầu tương đối chậm chạp, Canada giờ nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm chủng hàng đầu thế giới, vượt cả nước láng giềng Mỹ.

Dịch vụ Du học Định cư Canada
Chuẩn bị vững chắc cho tương lai con trẻ

09/07/2021
Ở lại Canada làm việc, sinh sống sau khi Tốt Nghiệp là ước mơ, nguyện vọng của nhiều bạn du học sinh Việt Nam. Để đạt được mục tiêu đó là cả 1 quá trình từ 2-4 năm, đòi hỏi sự nghiêm túc và từng bước đáp ứng các quy định.

Canada cần sinh viên quốc tế
Cơ hội nhập tịch Canada dành cho du học sinh

07/07/2021
Vừa qua, chính phủ Canada vừa thông báo mở ra cơ hội để 40,000 du học sinh và 50,000 người lao động tại nước này được cấp thẻ thường trú vĩnh viễn (Permanent Residence - PR). Chương trình có hiệu lực từ 06/05/2021 đến 05/11/2021.

Canada nới lỏng các chính sách nhập cảnh Canada giữa mùa dịch Covid

28/06/2021
Ngày 21/06/2021 vừa qua, Canada đã có thông báo nới lỏng các yêu cầu kiểm dịch đối với những du khách đã tiêm chủng đầy đủ. Đồng thời mở cửa biên giới cho những người có Giấy xác nhận Thường trú và những nhà đầu tư định cư Canada diện tỉnh bang có Work Permit.

Mỹ, Úc, Canada, châu Âu – Những thành tựu lớn trong việc triển khai vaccine toàn thế giới

28/05/2021
Tính đến ngày 27/05/2021, hơn 1,78 tỷ liều vaccine đã được sử dụng trên toàn thế giới. Tương đương với 23 liều tính trên 100 người. Theo đó, có khoảng cách rõ rệt giữa các chương trình tiêm chủng vaccine Covid-19 ở các quốc gia.

Top 25 cộng đồng hàng đầu để sinh sống ở Canada năm 2021

23/04/2021
Vào đầu tháng 4/2021 vừa qua, Canada đã công bố Bảng xếp hạng mới về những nơi tốt nhất để sinh sống ở Canada. Ngoài là những nơi tốt nhất để định cư, đây cũng là những địa điểm phù hợp cho những người làm việc và học tập tại nhà. IMM Group: Trong danh […]

Cập nhật mới nhất về chương trình định cư Canada
diện Doanh nhân và Khởi nghiệp tháng 1/2021

24/03/2021
Tháng 1/2021, Canada đã có vaccine Covid-19, các tỉnh bang đã lần lượt nhận vaccine tiêm chủng cho cư dân. Hệ thống nhập cư Canada cũng dần ổn định, mở cửa trở lại và có những chính sách siết chặt hơn đối với các diện nhập cư.

Quy định về thời điểm chốt tuổi con phụ thuộc khi làm hồ sơ định cư Canada

18/03/2021
Bài viết sau sẽ làm rõ về cách tính tuổi và thời điểm chốt tuổi con phụ thuộc để nhà đầu tư chuẩn bị cho kế hoạch của gia đình. 

Quyền lực của Passport, giá trị doanh nhân

11/03/2021
Một passport có quyền lực không những mang lại sự tự do, tự tại, tiện ích mà còn vô tình nâng giá trị của một doanh nhân, dù rằng đó không phải là giá trị thật của một con người có giá trị.

Chính quyền Brampton, Ontario chia sẻ cơ hội Khởi nghiệp
lấy Passport Canada

18/02/2021
Thành phố Brampton, Ontario là một trong những thành phố phát triển nhất Canada. Nơi đây còn có nhiều ưu thế để khởi nghiệp hoặc đầu tư lấy quyền định cư Canada:

Top 15 ngành nghề ở Canada cần nhiều lao động trong năm 2021

18/02/2021
Gần đây, trang web việc làm của Canada, randstad. đã công bố top 15 ngành nghề ở Canada sẽ có nhu cầu tuyển dụng lớn trong năm 2021. Những người lao động mong muốn sang định cư Canada làm việc theo diện Trình độ - Kỹ năng (Skilled Worker) sẽ có thêm nhiều cơ hội nếu có chuyên môn ở các ngành nghề cạnh tranh này. 

Tuổi Trẻ Online – Thủ tướng Canada: “Tết là cơ hội để ghi nhận đóng góp to lớn của người gốc Việt”

01/02/2021
"Đối với tất cả người dân Canada, đây là cơ hội để ghi nhận những đóng góp to lớn mà người Canada gốc Việt đã và đang nỗ lực thực hiện trong tất cả các lĩnh vực của đất nước", Thủ tướng Trudeau viết trong thư chúc Tết Tân Sửu.

Cơ hội đầu tư và định cư Canada diện Khởi nghiệp tại Brampton, Ontario

26/01/2021
Thành phố Brampton, Ontario là một trong những thành phố phát triển nhất Canada. Nơi đây còn là điểm đến đầu tư định cư Canada với nhiều lợi thế cho gia đình nhà đầu tư.