Thị trường bất động sản Úc
Cập nhật mới nhất tháng 05/2022

09/05/2022

Giá nhà đất Úc tăng nhẹ 0,13%. Riêng giá bất động sản Úc ở Sydney và Hobart quay đầu giảm nhẹ lần đầu tiên kể từ sau mùa dịch.

Theo báo cáo tháng 4/2022 từ PropTrack Home Price Index, những cập nhật mới nhất của thị trường nhà đất Úc như sau:

  • Thị trường chung tăng 0,13%. Trong đó, giá bất động sản ở các thủ phủ gần như đi ngang. Đây là mức tăng giá chậm nhất được ghi nhận kể từ khi thị trường giảm và hồi phục bởi tình hình dịch bệnh.
  • Thị trường bất động sản có phần bị trì trệ bởi tháng 4 có nhiều ngày lễ và cũng là thời điểm trước cuộc bầu cử Liên Bang Úc 2022.
  • Giá nhà ở Sydney và Hobart giảm lần đầu tiên kể từ sau đại dịch.
  • Perth và Darwin là 2 thủ phủ có mức tăng mạnh nhất trong tháng, lần lượt là 0,45% và 0,53%.
  • Nhìn chung trong 1 năm qua, các thủ phủ có số liệu tăng trưởng nổi bật nhất là Brisbane, Adelaide và vùng Lãnh thổ Thủ đô Úc (ACT)
  • Bất động sản ở các khu vực ngoài trung tâm tiếp tục tăng trưởng vượt trội. Giá nhà ở các khu vực này đã tăng 23% trong 1 năm qua, con số này chỉ là 14% ở các khu trung tâm.

Tốc độ tăng giá nhà ở Úc đã giảm đáng kể trong năm 2022. Nguồn: Proptrack

Đánh giá triển vọng thị trường bất động sản Úc

Trong quá khứ, giá nhà đã tăng trưởng mạnh kể từ giữa năm 2020 nhờ lãi suất cho vay thấp nhất lịch sử, dẫn đến một sự chuyển dịch đầu tư chưa từng có, và lượng cung vô cùng khan hiếm. Cho đến hiện tại thì giá bất động sản đã chững lại trên toàn nước Úc. Giá nhà đất đang chịu nhiều sức ép bởi lãi suất cho vay – vừa được Ngân hàng Dự trữ Úc chính thức nâng lên trong năm 2022.

Giá cả tại các thị trường ở ngoài khu vực trung tâm đã tăng trưởng mạnh mẽ hơn ở các thành phố lớn trong thời gian gần đây và các chuyên gia kỳ vọng xu hướng này sẽ tiếp tục ít nhất là đến hết năm 2022. Sức hấp dẫn của các khu vực này vẫn sẽ mạnh mẽ vì dù giá tăng nhưng mức giá vẫn còn thấp hơn đáng kể so với các khu trung tâm.

Các hoạt động đầu tư, nhập cư Úc đang gia tăng liên tục kể từ khi nước Úc mở cửa cũng sẽ mang lại tác động tích cực đến thị trường trong thời gian sắp tới. Loại hình căn hộ ở nội thành, trong khu vực CBD với giá cả nhìn chung vẫn còn khiêm tốn, tiếp tục là lựa chọn phổ biến của nhiều nhà gia đình có kế hoạch đầu tư định cư Úc hiện nay.

Nếu anh/chị có quan tâm đầu tư bất động sản Úc, mời anh/chị để lại thông tin. Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ để tư vấn, giới thiệu dự án, báo giá và ưu đãi trong thời gian sớm nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN ÚC

Chuyên viên tư vấn của IMM sẽ liên hệ anh chị trong vòng 1-2 ngày làm việc.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính