Xứ sở chuột túi thu hút thêm người nhập cư Úc đến các vùng thưa dân

30/09/2019

Mới đây, Bộ trưởng Dân số Úc, Alan Tudge đã tuyên bố sẽ thu hút thêm người nhập cư Úc đến các vùng thưa dân. Mục đích của việc này là để giảm áp lực dân số ở các thành phố lớn. 

IMM Group: Thuộc top quốc gia phát triển nhất thế giới, Úc là lựa chọn hàng đầu của những người nhập cư. Nhiều năm liên tiếp, Úc luôn đứng đầu danh sách thu hút nhiều triệu phú đến định cư. Theo thống kê, có đến một nửa CEO hàng đầu ở Úc là người nhập cư

Tuy nhiên, lượng người nhập cư Úc tăng nhanh làm ảnh hưởng đến quy hoạch và phát triển đô thị. Các thành phố lớn như Sydney và Melbourne đã bão hòa về lượng người nhập cư. Vì vậy, đầu tháng 7, Chính phủ Úc đã cắt giảm hạn mức cấp quyền thường trú. Mới đây, Úc còn ban hành chính sách thu hút thêm người nhập cư vào các vùng thưa dân. Ông Tudge cho biết ông sẽ áp dụng mô hình trao quyền cho các tỉnh bang như Canada. Theo đó, các tỉnh bang sẽ chủ động đề xuất số lượng người nhập cư mong muốn.

 

Người nhập cư Úc
Ông Tudge muốn áp dụng thêm nhiều chính sách thu hút người nhập cư Úc đến các vùng thưa dân

 

Úc học tập mô hình thu hút người nhập cư vào vùng thưa dân của Canada

Để giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn tại các thành phố lớn, ông Tudge, người chịu trách nhiệm quản lý dân số Úc đã tham khảo chính sách thu hút người nhập cư vào các vùng thưa dân của Canada. Ông muốn học tập mô hình của Canada về việc cho phép các tỉnh thưa dân đề cử người nhập cư. Từ đó, giúp tăng lượng người nhập cư Úc vào vùng thưa dân, giảm áp lực ở các thành phố lớn. 

“Chính sách nhập cư của Canada giúp phân bổ dân số giữa các vùng tốt hơn. Mặc dù các tỉnh bang Canada không bắt buộc người nhập cư mới ở lại tỉnh đề cử họ. Nhưng đại đa số vẫn ở lại”. Đó là phát biểu của ông Tudge tại hội nghị thượng đỉnh Sydney.

Trước khi Canada thay đổi chính sách vào đầu những năm 1990, chỉ có 10% người nhập cư sống bên ngoài các thành phố lớn. Hiện nay, con số này đã tăng lên 34%. Ở Úc, chỉ có 14% trong số 1,4 triệu người nhập cư từ 2011-2016 định cư ngoài các thành phố lớn.

Ông Tudge lấy thành công của chương trình Canada làm động lực để tạo ra một chương trình thu hút thêm nhiều người nhập cư Úc vào các vùng thưa dân. 

 
Xứ sở chuột túi thu hút thêm người nhập cư Úc đến các vùng thưa dân 1
Queensland là một trong những điểm đến tốt nhất trong danh sách các vùng thưa dân thu hút thêm người nhập cư Úc

Tạo thêm nhiều điều kiện cho người nhập cư Úc sống ngoài các thành phố lớn

Để người nhập cư Úc bên ngoài các thành phố lớn có điều kiện sống tốt hơn, Chính phủ Úc sẽ ban hành các chính sách hỗ trợ về đời sống và tìm kiếm việc làm. 

Bộ trưởng Tudge đang tìm hiểu cách vận hành hệ thống đường sắt cao tốc của các nước châu Âu. Ông muốn ứng dụng hệ thống này tại Úc để kết nối các thành phố lớn với vùng thưa dân. Khi đó, người nhập cư Úc sống ở các vùng thưa dân có thể đi tàu vào các thành phố lớn làm việc và trở về mỗi ngày.

Trong vòng 20 năm tới, Chính phủ liên bang Úc muốn sát nhập các thành phố vệ tinh của Melbourne, Sydney và Brisbane. Việc này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách giữa những vùng thưa dân với các đô thị lớn. 

Đầu tư định cư là lựa chọn phổ biến của nhiều người nhập cư Úc. Hiện có các chương trình đầu tư định cư Úc dành cho doanh nhân: visa 188A, 188B, và 132. Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính