Xứ sở chuột túi thu hút thêm người nhập cư Úc đến các vùng thưa dân

30/09/2019

Mới đây, Bộ trưởng Dân số Úc, Alan Tudge đã tuyên bố sẽ thu hút thêm người nhập cư Úc đến các vùng thưa dân. Mục đích của việc này là để giảm áp lực dân số ở các thành phố lớn. 

IMM Group: Thuộc top quốc gia phát triển nhất thế giới, Úc là lựa chọn hàng đầu của những người nhập cư. Nhiều năm liên tiếp, Úc luôn đứng đầu danh sách thu hút nhiều triệu phú đến định cư. Theo thống kê, có đến một nửa CEO hàng đầu ở Úc là người nhập cư

Tuy nhiên, lượng người nhập cư Úc tăng nhanh làm ảnh hưởng đến quy hoạch và phát triển đô thị. Các thành phố lớn như Sydney và Melbourne đã bão hòa về lượng người nhập cư. Vì vậy, đầu tháng 7, Chính phủ Úc đã cắt giảm hạn mức cấp quyền thường trú. Mới đây, Úc còn ban hành chính sách thu hút thêm người nhập cư vào các vùng thưa dân. Ông Tudge cho biết ông sẽ áp dụng mô hình trao quyền cho các tỉnh bang như Canada. Theo đó, các tỉnh bang sẽ chủ động đề xuất số lượng người nhập cư mong muốn.

 

Người nhập cư Úc
Ông Tudge muốn áp dụng thêm nhiều chính sách thu hút người nhập cư Úc đến các vùng thưa dân

 

Úc học tập mô hình thu hút người nhập cư vào vùng thưa dân của Canada

Để giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn tại các thành phố lớn, ông Tudge, người chịu trách nhiệm quản lý dân số Úc đã tham khảo chính sách thu hút người nhập cư vào các vùng thưa dân của Canada. Ông muốn học tập mô hình của Canada về việc cho phép các tỉnh thưa dân đề cử người nhập cư. Từ đó, giúp tăng lượng người nhập cư Úc vào vùng thưa dân, giảm áp lực ở các thành phố lớn. 

“Chính sách nhập cư của Canada giúp phân bổ dân số giữa các vùng tốt hơn. Mặc dù các tỉnh bang Canada không bắt buộc người nhập cư mới ở lại tỉnh đề cử họ. Nhưng đại đa số vẫn ở lại”. Đó là phát biểu của ông Tudge tại hội nghị thượng đỉnh Sydney.

Trước khi Canada thay đổi chính sách vào đầu những năm 1990, chỉ có 10% người nhập cư sống bên ngoài các thành phố lớn. Hiện nay, con số này đã tăng lên 34%. Ở Úc, chỉ có 14% trong số 1,4 triệu người nhập cư từ 2011-2016 định cư ngoài các thành phố lớn.

Ông Tudge lấy thành công của chương trình Canada làm động lực để tạo ra một chương trình thu hút thêm nhiều người nhập cư Úc vào các vùng thưa dân. 

 
Xứ sở chuột túi thu hút thêm người nhập cư Úc đến các vùng thưa dân 1
Queensland là một trong những điểm đến tốt nhất trong danh sách các vùng thưa dân thu hút thêm người nhập cư Úc

Tạo thêm nhiều điều kiện cho người nhập cư Úc sống ngoài các thành phố lớn

Để người nhập cư Úc bên ngoài các thành phố lớn có điều kiện sống tốt hơn, Chính phủ Úc sẽ ban hành các chính sách hỗ trợ về đời sống và tìm kiếm việc làm. 

Bộ trưởng Tudge đang tìm hiểu cách vận hành hệ thống đường sắt cao tốc của các nước châu Âu. Ông muốn ứng dụng hệ thống này tại Úc để kết nối các thành phố lớn với vùng thưa dân. Khi đó, người nhập cư Úc sống ở các vùng thưa dân có thể đi tàu vào các thành phố lớn làm việc và trở về mỗi ngày.

Trong vòng 20 năm tới, Chính phủ liên bang Úc muốn sát nhập các thành phố vệ tinh của Melbourne, Sydney và Brisbane. Việc này sẽ giúp rút ngắn khoảng cách giữa những vùng thưa dân với các đô thị lớn. 

Đầu tư định cư là lựa chọn phổ biến của nhiều người nhập cư Úc. Hiện có các chương trình đầu tư định cư Úc dành cho doanh nhân: visa 188A, 188B, và 132. Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lên quốc tịch Úc qua con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Bang Victoria chi 5,5 tỷ AUD phát triển giao thông Tây Melbourne

04/10/2019
Nằm trong quy hoạch phát triển về phía Tây của chính phủ bang Victoria, hệ thống đường hầm Westgate Tunnel với tổng kinh phí  5,5 tỷ AUD nối West Gate Freeway ở Yarraville với Cảng Melbourne và City Link ở Docklands thông qua hầm đôi đang là tâm điểm chú ý của tiến trình nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khu vực này

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại