Vì sao Úc là một trong những quốc gia đáng sống nhất thế giới?

06/07/2017

Úc luôn là một “ miền đất hứa” cho những ai muốn tìm kiếm nơi định cư cho bản thân và gia đình. Đất nước này được thiên nhiên ưu đãi với những hòn núi đá tuyệt đẹp, những mặt hồ trong lành và những cánh rừng già bạt ngàn. Ngoài ra, Úc luôn nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất thế giới vì xứ sở chuột túi này còn sở hữu những điểm vượt trội khác về môi trường, kinh tế và con người.

IMM Group: Úc là một thành viên của tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD). Tổ chức này đưa ra các chính sách nhằm cải thiện phúc lợi kinh tế và xã hội của người dân trên toàn giới. OECD công bố Bảng xếp hạng Chỉ số cuộc sống tốt đẹp hơn (Better Life Index) xem xét những khía cạnh ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của người dân như: chăm sóc sức khỏe, học vấn, an ninh xã hội, thời gian vui chơi giải trí và số lượng người phải đóng thuế.

Ở hầu hết các lĩnh vực trong Bảng xếp hạng Better Life Index, Úc đều thuộc top đầu

 

Một số khía cạnh đời sống mà Úc vượt trội hơn so với các nước khác trong OECD:

  1. Thu nhập: thu nhập trung bình của một hộ gia đình cao hơn so với mức trung bình của OECD.
  2. Việc làm: trên 72% người từ 15-64 tuổi có việc làm thu nhập cao hơn so với mức trung bình của OECD là 65%.
  3. Giờ làm việc: người Úc làm việc 1.728 giờ một năm, ít hơn hầu hết các nước khác trong OECD (trung bình 1.765 giờ)
  4. Tuổi thọ- người Úc có tuổi thọ trung bình là 82 tuổi, cao hơn 2 năm so với các nước còn lại trong OECD.
  5. Chất lượng không khí: mức PM10 trong khí quyển- các hạt nhỏ gây ô nhiễm phổi- nhỏ hơn đáng kể so với trung bình các nước khác là 20,1 microgam trên mét khối.
  6. Chất lượng nước: 93% người dân Úc hài lòng với chất lượng nước của đất nước này, cao hơn mức trung bình của OECD là 84%.
  7. Cộng đồng: 93% người Úc tin rằng họ có người để tựa vào trong khoảng thời gian khó khăn, cao hơn mức trung bình của OECD là 89%.
  8. Sự hài lòng trong cuộc sống: 83% người Úc cho rằng họ có những trải nghiệm tốt đẹp trong một ngày nhiều hơn trải nghiệm tiêu cực. Tỉ lệ này nhiều hơn các nước còn lại trong OECD là 76%.

Dựa vào những thành tích này, không có gì lạ khi Úc được xem là đất nước đáng sống nhất. Số lượng người di cư đến Úc vẫn không ngừng gia tăng. Vào ngày 26/1/2014 tại các buổi lễ toàn quốc trong ngày Quốc khánh Úc, 18.000 người di cư đến Úc đã chính thức trở thành công dân Úc.

Các số liệu mới nhất đến từ Cục Thống kê Úc cho thấy những người trở thành công dân Úc đến từ Anh là đông nhất, tiếp theo là New Zealand, Trung Quốc và Ấn Độ.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Úc tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

09/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

10/05/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

“Bằng mọi giá, IMM Group phải giúp cho cháu nó đoàn viên với gia đình anh chị bên Úc!”

18/02/2022
Tham gia chia sẻ có anh Nguyễn Xuân Sinh (bên trái) – Giám đốc Điều hành IMM Group, hiện phụ trách Khu vực phía Bắc và chị Nguyễn Hải Yến (bên phải) – Trưởng bộ phận Thụ lý hồ sơ IMM Group Hà Nội, những người trực tiếp thực hiện thành công tình huống

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính