Úc phản bác kiến nghị “bán” visa thường trú

25/12/2015

Mới đây, Thượng nghị sĩ David Leyonhjelm của Đảng Dân chủ tự do đã đề xuất với chính phủ và cơ quan di trú Úc chính sách tính phí 40.000 AUD cho mỗi người đứng đơn xin nhập cư nhằm gây quỹ cho kho bạc và lấy kinh phí hỗ trợ việc cắt giảm thuế. Theo ông, chính phủ sẽ thu được tới 7,5 tỷ AUD từ việc “bán” thị thực thường trú và có thể hỗ trợ người đứng đơn bằng các khoản vay nếu cần.

 

Úc phản bác kiến nghị “bán” visa thường trú

 

IMM Group: Ông Leyonhjelm cho rằng chính sách này sẽ giải quyết vấn đề thiếu lao động có tay nghề tại một số vùng bằng cách khuyến khích những người nhập cư có tay nghề đến Úc và cống hiến sức lao động của họ. Ông cho biết thêm “Trong nhiều năm gần đây, có không ít người từ những nước chưa phát triển đã bỏ ra hàng chục ngàn đô và thậm chí mạo hiểm cả tính mạng để đến được Úc. Vì vậy, để tạo điều kiện cho những người nhập cư có tay nghề, chấp nhận và khuyến khích họ làm việc tốt hơn, chính phủ có thể cung cấp những khoản vay tương tự như những khoản vay cho sinh viên nghèo để gia tăng giá trị cho lĩnh vực di trú Úc”.

Tuy nhiên, kiến nghị này đã nhanh chóng bị các quan chức di trú và Ủy ban hiệu suất phúc lợi Úc từ chối. Chủ tịch Ủy ban Di trú quốc gia Angela Chan nhấn mạnh: “Ủy ban Di trú Úc phản đối mạnh mẽ đề xuất của Thượng nghị sỹ Leyonhjelm về việc cho phép người nhập cư tới Úc nhưng buộc họ phải trả một số tiền quá lớn”.

Bên cạnh ý kiến không được lòng số đông của Thượng nghị sỹ Leyonhjelm, vẫn có một số đề xuất khác được Ủy ban Di trú Úc ủng hộ. Đó là kiến nghị tăng cường hỗ trợ cho người nhập cư có tay nghề để họ hiểu rõ hơn về thị trường lao động tại Úc, có được công việc tốt và xóa bỏ những rào cản khi hòa nhập thị trường lao động. Ủy ban Di trú Úc cũng nhấn mạnh rằng mục tiêu này hướng đến diện kỹ năng tay nghề xuất sắc.

Chủ tịch Chan cho hay “Nhập cư theo diện kỹ năng tay nghề, đoàn tụ gia đình hay nhập cư nhân đạo vẫn luôn là nền tảng chính trong chính sách nhập cư của Úc. Chúng tôi luôn nỗ lực để đảm bảo sự bình đẳng, công bằng và mang lại kết quả tốt nhất cho nước Úc.”

Đại diện Ủy ban Di trú cũng không tán thành việc xóa bỏ chương trình nhập cư diện đầu tư. Bà khẳng định loại visa này vẫn sẽ cho phép một số lượng nhỏ người nhập cư đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế Úc và sẽ còn đóng góp nhiều hơn nữa trong tương lai.

Trong những tuần sắp tới, Ủy ban Di trú Úc sẽ hội ý với các thành viên để soạn thảo bản báo cáo chính thức, dự kiến hoàn thành vào tháng 3 năm 2016.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính