Úc muốn tốc độ xử lý hồ sơ cũng nhanh như các công ty đa quốc gia làm việc

22/04/2016

Kỷ nguyên toàn cầu hóa ngày một rộng mở khi nhu cầu đi lại, di chuyển, di trú từ nước này sang nước khác đang ngày càng tăng cao. Úc được dự đoán sẽ nằm trong nhóm các quốc gia đón nhận làn sóng dịch chuyển này đầu tiên, đòi hỏi Chính phủ Úc cần phải có chương trình xử lý và cấp thị thực hiệu quả hơn.

IMM Group: Ông Michael Pezzullo, Thư ký Bộ Quốc tịch và Bảo vệ biên giới Úc (DIBP) cho biết: “Các cơ quan hữu quan của chính phủ cần đưa ra chính sách và biện pháp để ứng phó tốt nhất với môi trường mới này. Những giải pháp đó cần được nghiên cứu và khảo nghiệm kỹ càng trước khi công bố”.

Trong một hội thảo chuyên đề về di trú toàn cầu của DIBP, ông Michael Pezzullo khẳng định DIBP cần áp dụng biện pháp tương tự các công ty đa quốc gia trong việc xử lý khối dữ liệu khổng lồ, điều phối công việc nhanh chóng và đưa những công nghệ, kỹ thuật tiên tiến để phát hiện và ứng phó với rủi ro.

Đầu tư định cư Úc

Ông Michael Pezzullo – Thư ký Bộ Quốc tịch và Bảo vệ biên giới Úc (DIBP)

 

Trong buổi hội thảo tại trường Đại học Quốc gia Úc, ông Michael cho biết “Hệ thống hành lang pháp lý, chính sách, quy trình của chương trình di trú cần phải tương hỗ với sự tăng trưởng của nền kinh tế và chương trình cải cách quốc gia; đặc biệt điều này có liên quan đến tính cạnh tranh toàn cầu của thị trường lao động, du lịch và cả giáo dục”.

Ông Michael nhấn mạnh thêm, tuy vẫn còn một số hoài nghi về đóng góp tích cực của người nhập cư đối với thị trường lao động tại Úc, thông qua việc đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao về lao động có tay nghề và kỹ thuật, giúp nâng cao hiệu suất lao động, giảm gánh nặng của nền dân số già.

Ông cũng chỉ ra rằng Úc vẫn luôn cần những chương trình nhập cư cho thường trú nhân bởi điều này có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển lâu dài của nền kinh tế đất nước và cân bằng mô hình nhân khẩu học quốc gia. Chúng ta đã ghi nhận nhiều hình thức nhập cư mới và cần đánh giá đúng những lợi ích của các loại thị thực ngắn hạn như du học và làm việc đối với quốc gia. Xét theo tổng thể chung, những công dân quốc tế này đã đóng góp đáng kể cho nền kinh tế đất nước.

Để chứng minh cho luận điểm trên, ông Michael nói thêm “Trong năm 2014 – 2015 vừa qua, chúng tôi đã cấp hơn 700.000 thị thực ngắn hạn, trong đó chủ yếu là sinh viên và những lao động có tay nghề cao được mời tới Úc. Tất cả những nhánh visa này cùng với visa cho phép công dân New Zealand được phép đi lại, làm việc giữa hai nước thực sự đã mang lại nhiều lợi ích rất lớn.

“Khi so sánh con số trên với 189.000 visa thường trú vĩnh viễn thuộc diện kỹ năng tay nghề và đoàn tụ gia đình trong năm 2014-2015, có thể thấy rõ quy mô của nhóm thị thực lưu trú và thăm viếng ngắn hạn hiện nay lớn như thế nào. Trong tương lai, chúng ta cần phải nghiên cứu nhiều hơn cách thức tận dụng tốt nhất lợi ích từ thị trường lao động nhập cư toàn cầu, đặc biệt là trong bối cảnh cạnh tranh lao động ngày một căng thẳng”, ông Michael phân tích.

Đầu tư định cư Úc

 

“Với vị thế là quốc gia đa văn hóa và sở hữu lượng cư dân nhập cư lớn, chúng ta đã xây dựng được hình ảnh một quốc gia hướng ngoại, tự tin và gắn kết công dân toàn cầu. Đất nước chúng ta luôn gìn giữ và vun đắp những thành phần xã hội tích cực, đồng thời tôn trọng và dung hòa sự đa dạng sắc tộc. Mong rằng người dân Úc sẽ luôn tôn trọng lẫn nhau bất kể những khác biệt về văn hóa, chủng tộc, tôn giáo và hi vọng tất cả người dân được đối xử bình đẳng, được công nhận toàn quyền và nghĩa vụ của một thành viên trong xã hội”, ông Michael đã có những lời phát biểu rất xúc động.

Theo ông, việc cải cách là cần thiết bởi nếu không thay đổi thì DIBP sẽ không thể đáp ứng hết được nhu cầu cấp thị thực đang tăng mạnh như hiện nay. Ông minh họa thêm: “Chúng ta có thể tham khảo cách thức từ những công ty bán lẻ về cách xử lý dữ liệu quy mô lớn và những phân tích tiên tiến dựa trên phương pháp kỹ thuật số, thông tin sản phẩm chọn lọc, giao dịch bảo mật và thuận lợi để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng”.

Ông kết luận: “Thực tế đã quá rõ ràng, Úc là quốc gia đa văn hóa rất thành công trong việc áp dụng những chính sách di trú không phân biệt chủng tộc, sắc tộc, tôn giáo… Chúng ta tin tưởng rằng những người nhập cư mới, dù đến để ổn định cuộc sống hay chỉ để du lịch, làm việc hoặc học tập trong thời gian ngắn đều có thể hòa nhập dễ dàng vào xã hội Úc, với tinh thần tuân thủ luật pháp và những giá trị cốt lõi của nước nhà, hướng tới sự tôn trọng lẫn nhau, dù là một cá nhân hay cả cộng đồng.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính