Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới

06/09/2019

Nhật đứng đầu trong top 10 thành phố an toàn nhất thế giới với 2 thành phố Tokyo và Osaka. Úc tiếp tục khẳng định vị thế an toàn với 2 thành phố Melbourne và Sydney được vinh danh. Trong danh sách còn có Washington DC, Mỹ và Toronto, Canada. 

IMM Group: Kết quả xếp hạng những thành phố an toàn nhất thế giới của Cơ quan Nghiên cứu kinh tế toàn cầu (EIU) bao gồm 60 thành phố trên 5 lục địa. Việc đánh giá dựa trên 4 yếu tố: công nghệ số, cơ sở hạ tầng, y tế và an toàn cá nhân.

Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới
Washington DC, Mỹ là một trong những thành phố an toàn nhất thế giới

 

Nhật và Úc chiếm đa số

Nhật vẫn tự hào là điểm đến bình yên với Tokyo đứng đầu bảng và Osaka xếp thứ ba. Quốc đảo Singapore càng khẳng định vị thế lý tưởng khi đứng thứ hai.

Úc cũng có đến 2 thành phố được xếp vào top 10 thành phố an toàn nhất thế giới. Sydney đứng thứ 5 và Melbourne đứng thứ 10. Điều này lý giải vì sao Úc liên tục đứng đầu danh sách thu hút nhiều triệu phú định cư nhất

Toronto của Canada đứng thứ 6 và Washington DC xếp thứ 7.

 

Những thành phố an toàn nhất thế giới (xếp hạng năm 2019) 

  1. Tokyo, Nhật
  2. Singapore
  3. Osaka, Nhật
  4. Amsterdam, Hà Lan
  5. Sydney, Úc
  6. Toronto, Canada
  7. Washington DC, Mỹ

    = 8. Copenhagen, Đan Mạch

    = 8. Seoul, Hàn Quốc

    10. Melbourne, Úc

Top 10 thành phố an toàn nhất thế giới
Úc có đến 2 thành phố được xếp vào top 10 thành phố an toàn nhất thế giới

 

Khái niệm “an toàn” đã thay đổi

Bản báo cáo cho thấy định nghĩa về thành phố an toàn nhất thế giới đã thay đổi. 

“Nghiên cứu đã chỉ ra rằng những hình thái an toàn khác nhau có mối liên hệ mật thiết. Chúng tôi đã nêu ra một số yếu tố chính. Trong đó có sự phối hợp hoạch định của tất cả các bên liên quan, cả chính phủ và phi chính phủ, để chuẩn bị đối phó với những cú sốc. Các thành phố châu Âu nhìn chung làm tốt về mặt an toàn sức khỏe. Tuy nhiên, họ có xu hướng không ổn về mặt an ninh công nghệ số”, chủ biên của EIU, Naka Kondo, cho biết.

Bản báo cáo khẳng định một thành phố không cần phải giàu để được xếp hạng an toàn. Dù vậy, các nước đang phát triển thường ở vị trí thấp trong danh sách những thành phố an toàn nhất thế giới.

Trong xu hướng toàn cầu hóa, mọi người đều có thể tìm kiếm nơi sống tốt hơn. Các chương trình đầu tư lấy quốc tịch chính là chìa khóa mở ra cuộc sống mới. Nếu có nhu cầu định cư Úc, Mỹ, châu Âu… quý nhà đầu tư có thể liên hệ IMM Group. Hotline: 0906 662 772

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú […]

1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư

22/10/2019
Theo khảo sát của Royal Lepage, người nước ngoài định cư Canada góp phần đáng kể vào thị trường bất động sản. Có đến 1/5 nhà ở Canada được mua bởi những người nhập cư. 

British Columbia bổ sung thêm nhiều cộng đồng thu hút doanh nhân nhập cư

09/10/2019
Năm 2019, British Columbia (B.C) đã ban hành chương trình định cư Canada bang British Columbia diện doanh nhân mới. Vào đầu tháng 10, tỉnh bang này đã bổ sung thêm nhiều lựa chọn vào danh sách những cộng đồng của tỉnh bang đủ điều kiện thu hút doanh nhân nhập cư. 

Có đến 3/10 thành phố đáng sống nhất thế giới ở Canada

02/10/2019
Theo Global Liveability Index, có 3 thành phố của Canada thuộc top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới. Chất lượng cuộc sống cũng chính là yếu tố thu hút nhiều người định cư Canada. 

Định cư British Columbia, Canada, diện doanh nhân

23/09/2019
Nằm ở cực Tây Canada, British Columbia từ lâu đã là tỉnh bang thu hút nhiều người nhập cư. Với chương trình định cư British Columbia diện doanh nhân mới nhất vừa công bố năm 2019, tỉnh bang này mang lại thêm nhiều cơ hội nhập cư cho nhà đầu tư toàn cầu.

Những cơ hội và thách thức cho người định cư Canada

02/07/2019
Canada luôn là cái tên được ưu ái hàng đầu trong những kế hoạch định cư. Đất nước này sở hữu các tiêu chí lý tưởng mà nhiều người mong muốn: môi trường sống yên bình, chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, hệ thống chăm sóc sức khỏe ưu việt. Những điểm mạnh này giúp Canada luôn nổi bật trong mắt những người có ý định định cư lâu dài ở đây.

EB-5 vẫn là lựa chọn đầu tư định cư hàng đầu trên thế giới

28/06/2019
Số liệu thống kê năm 2018 cho thấy bảng xếp hạng visa của các nước theo diện đầu tư định cư đã có những thay đổi đáng chú ý. Tuy nhiên, vị trí đầu bảng vẫn thuộc về visa đầu tư định cư Mỹ EB-5

Di trú và những khái niệm cần biết

24/06/2019
Di trú là một lĩnh vực không còn xa lạ với nhà đầu tư Việt. Tuy nhiên, trong Di trú có nhiều khái niệm khá phức tạp khiến nhà đầu tư dễ nhầm lẫn.

Lượng người nhập cư mới chiếm đến 61% tỷ lệ tăng trưởng dân số Canada năm 2018

30/05/2019
Theo báo cáo thống kê mới của Canada, chính sách nhập cư vẫn tiếp tục là yếu tố chính giúp gia tăng dân số của quốc gia này. Trong năm ngoái, tổng số người nhập cư vào Canada đã tăng 321.065 người.

Lượng người nhập cư mới chiếm đến 61% tỷ lệ tăng trưởng dân số Canada năm 2018

30/05/2019
Theo báo cáo thống kê mới của Canada, chính sách nhập cư vẫn tiếp tục là yếu tố chính giúp gia tăng dân số của quốc gia này. Trong năm ngoái, tổng số người nhập cư vào Canada đã tăng 321.065 người.

Tổng quan về cuộc sống tại tỉnh bang New Brunswick

06/04/2019
New Brunswick là tỉnh bang nằm ở phía Đông Canada, đây cũng là tỉnh bang lớn nhất trong ba tỉnh duyên hải Canada. Khoảng 80% diện tích của New Brunswick được bao phủ bởi rừng và hệ sinh thái tự nhiên. Dân cư của tỉnh bang này là 750.000. Tiếng Anh được nói chủ yếu ở phía Nam tỉnh, những vùng còn lại đa phần sử dụng tiếng Pháp.

Canada cam kết chi 10 triệu đô giúp người nhập cư mới đến Canada nhanh chóng có việc làm

04/04/2019
Để tăng tính hấp dẫn cho chính sách mở cửa chào đón người nhập cư trong thời gian gần đây của mình, Canada đã cam kết chi tới 10 triệu CAD tài trợ cho các dự án được thiết kế nhằm hỗ trợ những người nhập cư mới đã qua đào tạo, tìm được và làm tốt các công việc với mức lương cao.

Canada đã tiếp nhận hơn 40.000 người nhập cư vào đầu năm 2019

26/03/2019
Đầu năm 2019, Chính phủ cùng các tỉnh bang trên cả nước Canada đã mở cửa cho hơn 40.000 ứng viên tiềm năng thông qua các chương trình nhập cư kinh tế và bảo lãnh gia đình. Con số này là một tín hiệu tốt, cho thấy Canada đang tích cực chào đón người nhập cư để hoàn thành mục tiêu 1 triệu thường trú nhân mới vào cuối năm 2021.

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi sinh sống tại Canada

20/03/2019
Ngoài nền kinh tế, xã hội và giáo dục phát triển, Canada còn là điểm đến thu hút du khách trên toàn thế giới bởi nhiều trải nghiệm độc đáo. Nếu đến định cư tại Canada thì đừng bỏ qua cơ hội trải nghiệm những điều thú vị dưới đây.

Canada đứng thứ 2 về đất nước lý tưởng cho người nhập cư

07/02/2019
Bảng xếp hạng U.S. News and World Report của Mỹ đã đánh giá 80 quốc gia dựa trên sự ổn định về kinh tế, bình đẳng về thu nhập và thị trường lao động để xếp hạng. Ngoài ra, bảng xếp hạng còn dựa trên những nhận xét của hàng ngàn nhà lãnh đạo doanh nghiệp và công chúng. Trong bảng xếp hạng này, Canada được xếp hạng là quốc gia lý tưởng thứ hai trên thế giới cho người nhập cư, đứng đầu là quốc gia thuộc châu Âu, Thụy Điển.

Bộ trưởng Bộ Di trú công bố chương trình thu hút người nhập cư đến các vùng nông thôn Canada

31/01/2019
Ottawa, thành phố lớn thứ 2 của tỉnh bang Ontario, Canada, đã công bố một chương trình thí điểm để giải quyết tình trạng thiếu lao động và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế ở các cộng đồng nông thôn. Chương trình này được thực hiện bằng cách đưa những người nhập cư tiềm năng quan tâm đến việc định cư bên ngoài các trung tâm đô thị của Canada đến các vùng nông thôn phù hợp. Đây là một tin tức tốt cho những Nhà Đầu tư nước ngoài muốn sinh sống ở các khu vực ít dân cư của Canada.

Tin vui cho Nhà Đầu tư di trú Canada: Chính phủ Canada thông báo tiếp nhận hơn 1 triệu người nhập cư trong 3 năm tới

29/01/2019
Mơ ước sống và làm việc tại Canada đã không còn xa vời khi Chính phủ nước này đã công bố kế hoạch nhận hơn 1 triệu người nhập cư trong vòng 3 năm tới. Đây là một tin vui lớn cho các Nhà Đầu tư đang có ý định định cư tại Canada và cũng là một phương án giúp Canada giải quyết vấn đề dân số già cũng như giúp đỡ những người tị nạn trên thế giới.

Người nhập cư ngày càng có ảnh hưởng đến Canada

05/06/2018
Ba phần tư dân số Canada hiện tại tăng lên từ những người nhập cư, sự ảnh hưởng về mặt dân số và kinh tế của người nhập cư đến Canada đã cao hơn bao giờ hết.

yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại