Thủ đô Canberra tăng tốc thu hút du khách

18/10/2019

Theo thống kê mới nhất, thủ đô Canberra là điểm đến du lịch Úc có lượng khách quốc tế tăng nhanh nhất. Năm 2018, Canberra đạt tốc độ tăng trưởng du lịch 7,1%, cao nhất nước Úc. New South Wales đứng đầu về số lượng du khách, hơn 4,3 triệu/năm. Ngoài du lịch, đầu tư định cư Úc cũng luôn duy trì sức hút. 

IMM Group: Khi nhắc đến Úc, du khách thường nghĩ đến những thành phố nổi tiếng như Melbourne và Sydney. Tuy nhiên, thủ đô Canberra mới là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất hiện nay. Đặc biệt là những địa danh mang tính biểu tượng như Trung tâm Khoa học Questacon và hồ Burley Griffin. 

đầu tư định cư Úc
Canberra là điểm đến thu hút nhiều du khách Úc hiện nay

Canberra dẫn đầu tốc độ tăng trưởng du lịch

Trong năm tài chính vừa qua, Canberra là điểm đến thu hút nhiều du khách quốc tế nhất. Cụ thể, lượng du khách quốc tế tăng 7,1% lên 266.000. Đáng chú ý là dù ngân sách du lịch bị cắt giảm, khoảng 36 triệu AUD, nhưng Canberra vẫn duy trì được sức hút. 

đầu tư định cư Úc
Trung tâm Khoa học Questacon – điểm đến mang tính biểu tượng ở Canberra

Victoria và khu vực phía Bắc xếp thứ hai, với mức độ tăng trưởng 4%. Lượng du khách đến Canberra ngày càng tăng một phần là nhờ hiện đã có các chuyến bay thẳng quốc tế đến Canberra. Cả hai hãng hàng không Singapore và Qatar hiện đều bay thẳng đến Canberra. Nếu xét về số lượng du khách, New South Wales mới là điểm đến hàng đầu với hơn 4,3 triệu du khách hàng năm. Tiếp theo là Victoria, Queensland, Nam Úc, Tây Úc, tất cả đều hơn Canberra về số lượng du khách. Tuy nhiên, Canberra là khu vực nhỏ nhất với mức ngân sách khiêm tốn

Không chỉ du khách quốc tế, Canberra còn đứng đầu danh sách các điểm đến thu hút du khách trong nước. Theo Cục Thống kê Úc, năm 2018, tỷ lệ du khách/cư dân của Canberra dẫn đầu cả nước với 6,8. Nghĩa là ứng với mỗi cư dân thì có 6,8 du khách. Con số này cao hơn cả mức trung bình quốc gia là 4,5. 

Đầu tư định cư Úc luôn hấp dẫn với số hồ sơ không ngừng gia tăng

Ngoài du lịch, Úc còn là điểm định cư mơ ước của nhiều gia đình trên thế giới. Đáng chú ý là chương trình đầu tư định cư Úc. Nhiều năm qua, Úc là điểm đến định cư hàng đầu của các triệu phú.   

đầu tư định cư Úc
Đầu tư định cư Úc luôn duy trì được sức hút

Tính đến cuối tháng 6/2018, có gần 80.000 nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình được cấp visa đầu tư định cư Úc. Từ 2015, hạn mức hồ sơ đầu tư định cư Úc đã bị giới hạn ở 7.260. Nhiều năm qua, số lượng hồ sơ luôn vượt quá hạn mức. Theo bảng xếp hạng visa đầu tư định cư năm 2018, visa đầu tư Úc thuộc top 11 visa được nhiều nhà đầu tư lựa chọn nhất. Hiện có đến một nửa số CEO hàng đầu của Úc là người nhập cư

Trong báo cáo thường niên về Chương trình nhập cư Úc cho năm tài chính 2017-2018, Bộ Nội vụ Úc cho biết nhu cầu đầu tư định cư Úc tăng 5,8% so với năm trước. Có 16.816 hồ sơ được tiếp nhận trong  giai đoạn này. Như vậy, số lượng hồ sơ tham gia chương trình luôn nhiều gấp đôi hạn mức. 

Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lên quốc tịch Úc qua con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Bang Victoria chi 5,5 tỷ AUD phát triển giao thông Tây Melbourne

04/10/2019
Nằm trong quy hoạch phát triển về phía Tây của chính phủ bang Victoria, hệ thống đường hầm Westgate Tunnel với tổng kinh phí  5,5 tỷ AUD nối West Gate Freeway ở Yarraville với Cảng Melbourne và City Link ở Docklands thông qua hầm đôi đang là tâm điểm chú ý của tiến trình nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khu vực này

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại