Queensland – Điểm đến mới thu hút người định cư quốc tế đến Úc

11/07/2018

Khi các nhà đầu tư ra quyết định lấy thường trú nhân Úc, 2 thành phố được nghĩ đến và chọn lựa nhiều nhất là Sydney và Melbourne. Tuy nhiên, lượng người nhập cư vào các thành phố này quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng cạnh tranh về cả hồ sơ nhập cư lẫn cơ hội kinh doanh. Do vậy, tiểu bang Queensland, với nền kinh tế và cơ sở hạ tầng phát triển, đã nổi lên gần đây như là một điểm đến thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nước ngoài.

IMM Group: Buổi tọa đàm trực tiếp “Cơ hội kinh doanh & sinh sống tại Úc cho doanh nhân Việt” mang đến những kiến thức tổng quan về cuộc sống tại Queensland nói chung và các diện visa Doanh nhân đổi mới (188A)Đầu tư trái phiếu (188B).

Queensland – Điểm đến mới thu hút người định cư quốc tế đến Úc
Sự kiện đón tiếp rất đông khách quan tâm và tham dự

Theo ông Greg McKean – Trưởng phòng Quản lý nhập cư tỉnh bang Queensland, tổng GDP của riêng Queensland đạt 250 triệu USD cuối năm 2016, vượt mức tổng GDP của cả nước New Zealand, Bồ Đào Nha, Việt Nam. Bên cạnh kinh tế phát triển đa dạng ngành nghề, Queensland còn nổi bật đặc biệt với ngành xuất nhập khẩu – ngành được rất nhiều các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm và ngành du lịch. Queensland trong năm 2016 cũng thu hút đến 22,7 triệu lượt khách du lịch, được mệnh danh là “cửa ngõ của các quốc gia châu Á đi vào nước Úc”. Một trong những lý do khiến du lịch của Queensland phát triển, đó là nhờ hệ thống giao thông hiện đại, và cơ sở hạ tầng phát triển. Một trong những thành phố giàu tiềm năng phát triển nhất tại Queensland là Brisbane. Thành phố hiện đang thu hút nhiều người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới.

 

Queensland – Điểm đến mới thu hút người định cư quốc tế đến Úc
Ông Greg McKean tại sự kiện

Úc nổi tiếng là quốc gia mang đến trải nghiệm sống hàng đầu thế giới dành cho cư dân, và Queensland không phải là một ngoại lệ. Với 6 thành phố lớn, 75 bệnh viện công & tư, cùng 100 trung tâm y tế, nhà đầu tư sở hữu thẻ thường trú nhân Úc, sinh sống tại Queensland được sử dụng nhiều dịch vụ y tế miễn phí, mang đến sự an tâm khi chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế tại tiểu bang “300 ngày nắng ấm” thu hút đến 100.000 sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, còn có những trường dạy nghề, kỹ năng, đáp ứng nhu cầu giáo dục đa dạng của sinh viên. Nền giáo dục cũng tập trung phát triển những công trình nghiên cứu về thiết kế, năng lượng…

Một lý do nữa khiến Queensland thu hút người nhập cư quốc tế, là bất động sản tại đây vẫn đang ở mức khá hợp lý đối với người định cư Việt Nam, so với giá bất động sản tại Melbourne hay Sydney. Đồng thời chi phí sinh hoạt cũng dễ chịu hơn so với các tiểu bang khác.

Nhắc đến các diện đầu tư định cư Doanh nhân đổi mới (visa 188A) và Đầu tư trái phiếu (visa 188B), ông Owen Small – Giám đốc điều hành Small World Migration – Chuyên gia di trú với kinh nghiệm giúp hơn 5.000 người nước ngoài lấy thị thực Úc thành công, đã mang đến những cập nhật mới nhất đối với 2 diện visa nói trên. Mỗi diện visa có thế mạnh riêng, diện Doanh nhân đổi mới chỉ cần vốn đầu tư thấp, và có cơ hội được xin lên thường trú nhân sau 2 năm hoàn thành điều kiện của visa 188, còn diện Đầu tư trái phiếu là hình thức đầu tư an toàn, không rủi ro, và không áp lực về việc đầu tư doanh nghiệp tại Úc.

 

Queensland – Điểm đến mới thu hút người định cư quốc tế đến Úc
Ông Owen Small tại sự kiện

Trước các thay đổi thường xuyên của các diện visa doanh nhân và chính sách định cư của các bang, IMM Group với kinh nghiệm 13 năm trong lĩnh vực định cư – đầu tư sẽ cập nhật đến nhà đầu tư những tin tức, tình hình thay đổi mới nhất và đồng hành cùng nhà đầu tư trên chặng đường lấy quốc tịch Úc.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính