Queensland – Điểm đến mới thu hút người định cư quốc tế đến Úc

11/07/2018

Khi các nhà đầu tư ra quyết định lấy thường trú nhân Úc, 2 thành phố được nghĩ đến và chọn lựa nhiều nhất là Sydney và Melbourne. Tuy nhiên, lượng người nhập cư vào các thành phố này quá lớn sẽ dẫn đến tình trạng cạnh tranh về cả hồ sơ nhập cư lẫn cơ hội kinh doanh. Do vậy, tiểu bang Queensland, với nền kinh tế và cơ sở hạ tầng phát triển, đã nổi lên gần đây như là một điểm đến thu hút sự quan tâm của giới đầu tư nước ngoài.

IMM Group: Buổi tọa đàm trực tiếp “Cơ hội kinh doanh & sinh sống tại Úc cho doanh nhân Việt” mang đến những kiến thức tổng quan về cuộc sống tại Queensland nói chung và các diện visa Doanh nhân đổi mới (188A) và Đầu tư trái phiếu (188B).

Queensland – Điểm đến mới thu hút người định cư quốc tế đến Úc
Sự kiện đón tiếp rất đông khách quan tâm và tham dự

Theo ông Greg McKean – Trưởng phòng Quản lý nhập cư tỉnh bang Queensland, tổng GDP của riêng Queensland đạt 250 triệu USD cuối năm 2016, vượt mức tổng GDP của cả nước New Zealand, Bồ Đào Nha, Việt Nam. Bên cạnh kinh tế phát triển đa dạng ngành nghề, Queensland còn nổi bật đặc biệt với ngành xuất nhập khẩu – ngành được rất nhiều các nhà đầu tư Việt Nam quan tâm và ngành du lịch. Queensland trong năm 2016 cũng thu hút đến 22,7 triệu lượt khách du lịch, được mệnh danh là “cửa ngõ của các quốc gia châu Á đi vào nước Úc”. Một trong những lý do khiến du lịch của Queensland phát triển, đó là nhờ hệ thống giao thông hiện đại, và cơ sở hạ tầng phát triển. Một trong những thành phố giàu tiềm năng phát triển nhất tại Queensland là Brisbane. Thành phố hiện đang thu hút nhiều người nhập cư từ khắp nơi trên thế giới.

 

Queensland – Điểm đến mới thu hút người định cư quốc tế đến Úc
Ông Greg McKean tại sự kiện

Úc nổi tiếng là quốc gia mang đến trải nghiệm sống hàng đầu thế giới dành cho cư dân, và Queensland không phải là một ngoại lệ. Với 6 thành phố lớn, 75 bệnh viện công & tư, cùng 100 trung tâm y tế, nhà đầu tư sở hữu thẻ thường trú nhân Úc, sinh sống tại Queensland được sử dụng nhiều dịch vụ y tế miễn phí, mang đến sự an tâm khi chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình. Bên cạnh đó, hệ thống giáo dục tiêu chuẩn quốc tế tại tiểu bang “300 ngày nắng ấm” thu hút đến 100.000 sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, còn có những trường dạy nghề, kỹ năng, đáp ứng nhu cầu giáo dục đa dạng của sinh viên. Nền giáo dục cũng tập trung phát triển những công trình nghiên cứu về thiết kế, năng lượng…

Một lý do nữa khiến Queensland thu hút người nhập cư quốc tế, là bất động sản tại đây vẫn đang ở mức khá hợp lý đối với người định cư Việt Nam, so với giá bất động sản tại Melbourne hay Sydney. Đồng thời chi phí sinh hoạt cũng dễ chịu hơn so với các tiểu bang khác.

Nhắc đến các diện đầu tư định cư Doanh nhân đổi mới (visa 188A) và Đầu tư trái phiếu (visa 188B), ông Owen Small – Giám đốc điều hành Small World Migration – Chuyên gia di trú với kinh nghiệm giúp hơn 5.000 người nước ngoài lấy thị thực Úc thành công, đã mang đến những cập nhật mới nhất đối với 2 diện visa nói trên. Mỗi diện visa có thế mạnh riêng, diện Doanh nhân đổi mới chỉ cần vốn đầu tư thấp, và có cơ hội được xin lên thường trú nhân sau 2 năm hoàn thành điều kiện của visa 188, còn diện Đầu tư trái phiếu là hình thức đầu tư an toàn, không rủi ro, và không áp lực về việc đầu tư doanh nghiệp tại Úc.

 

Queensland – Điểm đến mới thu hút người định cư quốc tế đến Úc
Ông Owen Small tại sự kiện

Trước các thay đổi thường xuyên của các diện visa doanh nhân và chính sách định cư của các bang, IMM Group với kinh nghiệm 13 năm trong lĩnh vực định cư – đầu tư sẽ cập nhật đến nhà đầu tư những tin tức, tình hình thay đổi mới nhất và đồng hành cùng nhà đầu tư trên chặng đường lấy quốc tịch Úc.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lên quốc tịch Úc qua con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Fortitude Valley – Đổi mới toàn diện với nhiều dự án quy mô lớn

04/10/2019
Fortitude Valley, nổi tiếng với các chương trình live music, vừa mới khai trương nhà hát Fortitude vào tháng 7/2019. Đây là địa điểm thưởng thức âm nhạc mới nhất, được mong chờ nhất của Brisbane, nằm ngay trung tâm Fortitude Valley.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại