Những trường đại học hàng đầu nước Úc

14/07/2017

Úc có thể thu hút một lượng lớn các du học sinh và người đến Úc định cư là nhờ vào lịch sử và bề dày thành tích trong ngành giáo dục của mình. Giáo dục Úc có thể đứng ngang hàng với những nền giáo dục uy tín và phát triển mạnh mẽ ở phương Tây. Để hiểu tại sao Úc luôn là đất nước được ưu tiên trong các kế hoạch định cư và du học, một vài thông tin về những ngôi trường đại học hàng đầu ở Úc dưới đây có thể đem đến câu trả lời.

 

  1. Trường Đại học Quốc gia Úc

IMM Group: Đây là ngôi trường đứng đầu nước Úc và đứng thứ 22 trên thế giới (theo xếp hạng của QS World University Rankings 2016), nằm ở Canberra, thủ đô nước Úc. Từ khi thành lập đến nay, ngôi trường này là nhà chung của hơn 22,500 sinh viên và đã đoạt 6 giải Nobel. Khu học đường của trường có rất nhiều các tiện nghi như: y tế, phòng tập thể dục, quán café, hiệu sách, nhà hàng,…

Trường đại học này có chương trình bằng kép linh hoạt hàng đầu thế giới, sinh viên có thể kết hợp học nhiều chuyên ngành khác nhau. Các chương trình hỗ trợ đời sống sinh viên cũng vô cùng đa dạng: Trung tâm hỗ trợ người tàn tật, chương trình hỗ trợ sinh viên tốt nghiệp, dịch vụ y tế, phòng sinh viên quốc tế,…

  1. Trường Đại học Melbourne

Được thành lập từ năm 1853, đây là ngôi trường đại học lâu đời thứ hai ở Úc. Ngôi trường này đứng thứ 42 trên thế giới (theo xếp hạng của QS World University Rankings 2016). Từ khi thành lập đến nay, ngôi trường này đã mang về 9 giải Nobel và từng là nơi học tập của 4 đời thủ tướng Úc.

Ngôi trường này tọa lạc ở phía Bắc thành phố Melbourne. Nếu ĐH Quốc gia Úc nổi tiếng bởi những chuyên ngành về kinh tế, thì trường ĐH Melbourne luôn được đánh giá cao trong ngành công nghệ sinh học, y khoa và công nghệ thông tin.

  1. Trường Đại học Sydney

Đây chính là ngôi trường lâu đời nhất nước Úc. Chất lượng giáo dục xếp thứ 3 trên toàn quốc và đứng thứ 46 trên thế giới (QS World University Rankings 2016). Đây là trường đại học nổi bật về các chuyên ngành như: luật, giáo dục, y tế, kế toán và tài chính.

Trường ĐH Sydney đã lọt vào top 10 ngôi trường có khuôn viên đẹp nhất thế giới do  Daily Telegraph, The Huffington Post bình chọn. Đồng thời đây cũng là ngôi trường đã từng đào tạo 6 đời thủ tướng Úc, trở thành trường đại học từng có nhiều đời thủ tướng theo học nhất nước Úc.

  1. Trường Đại học New South Wales

Ngôi trường này tọa lạc ở phía Đông thành phố Sydney, đứng thứ 49 trên thế giới theo bảng xếp hạng QS. Trường ĐH New South Wales được đánh giá là trường đại học đi đầu về nghiên cứu trong các lĩnh vực như: lượng tử điện toán, công nghệ nano, kỹ thuật y sinh và bình đẳng xã hội.

  1. Trường Đại học Queenlands

Nắm giữ vị trí 51 trên bảng xếp hạng QS, trường ĐH Queenlands được thành lập năm 1909 nổi tiếng với chất lượng giáo dục uy tín và chất lượng. Trường đại học này nổi tiếng trong việc nghiên cứu chuyên sâu đa lĩnh vực. Đại học Queenlands  phát triển mạnh ở các ngành: khoa học tự nhiên, công nghệ, y tế, môi trường, quản trị kinh doanh và nông nghiệp.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Úc tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính