Những thông tin về luật di trú

31/10/2016

Dưới sự ảnh hưởng của lưc lượng đặc nhiệm này, một chuỗi biện pháp sẽ được thực hiện để rà soát tình trạng bóc lột lao động ở nhóm lao động nước ngoài và sinh viên quốc tế.

IMM Group: Chính phủ Úc sẽ tăng cường các hình phạt nhằm vào những doanh nghiệp trả lương thấp cho công nhân và những cá nhân không lưu giữ đầy đủ giấy tờ lao động theo luật định.

Mức phạt mới nhằm vào các vi phạm nghiêm trọng sẽ được công bố và áp dụng lên tất cả các doanh nghiệp có hành động ngược đãi lao động, bất kể quyền hạn và tầm ảnh hưởng của những doanh nghiệp này.

Giáo sư Allan Fels AO, người dẫn đầu lực lượng mới này, sẽ tư vấn cho chính phủ những giải pháp thích hợp nhằm nâng cao sự bảo vệ cho lao động nước ngoài,

Bộ Trưởng Bộ Lao động, Thượng nghị sĩ Hon Michaelia Cash nói rằng lực lượng đặc nhiệm sẽ tăng cường những nỗ lực của chính phủ trong việc trừng trị thẳng tay những doanh nghiệp trục lợi từ lao động nhập cư và dành cho họ sự bảo vệ tốt hơn.

“Các trường hợp gần đây cho thấy một lượng lớn trường hợp công nhân nhập cư bị đối xử tệ bạc, phản ánh những khoảng cách không thể chấp nhận được trong hệ thống”

“Trong khi  chính phủ công nhận rằng phần lớn doanh nghiệp trên thị trường đã có những chính sách đãi ngộ và hành vi cư xử đúng mực với người lao động, chúng tôi vẫn sẽ không dừng lại và không khoan nhượng cho hành vi bóc lột”. Bà Cash tuyên bố.

“Việc bóc lột lao động nhập cư gây ảnh hưởng lên hàng loạt ngành kinh tế. Trong vài trường hợp gần đây, có thể thấy rõ nhiều nhà tuyển dụng đã lờ đi nghĩa vụ của họ dù nó được quy định rõ ràng trong luật”

Sự việc bóc lột lao động ở chuỗi cửa hàng 7 – ELEVEN (chuỗi cừa hàng tiện lợi quốc tế với hơn 56000 chi nhánh ở 18 quốc gia) đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ công nhân và phạt thật nặng những cơ sở vi phạm

Lực lượng đặc nhiệm sẽ giám sát sự tiến bộ của 7-ELEVEN trong việc khắc phục những vi phạm của mình. Đồng thời, lực lượng này cũng đảm nhận nhiệm vụ nhận dạng những điểm yếu và kẽ hở trong quy định đã tạo điều kiện cho việc vi phạm diễn ra trên diện rộng.

Bộ trưởng Cash nói rằng cô ấy cảm thấy hài lòng khi lực lượng tinh nhuệ được dẫn dắt bởi Giáo sư Allan Fels AO và Tiến sĩ David Cousins AM, người sẽ ở vị trí tương đương phó chủ tịch trong kỳ hạn 18 tháng.

Những kinh nghiệm của giáo sư Fels trong lĩnh vực này sẽ là một tài sản đáng giá đối với lực lượng đặc nhiệm, đơn vị có nhiệm vụ phát triển chiến lược của chính phủ để loại bỏ sự ngược đãi đối với lực lượng lao động nhập cư” Bộ trưởng Cash phát biểu.

Phương pháp của lực lượng đặc nhiệm lao động nhập cư gồm:

– Tăng hình phạt đối với doanh nghiệp cố tình trả lương thấp và những cá nhân không lưu giữ giấy tờ lao động đúng quy định. Mức phạt cao hơn đối với các vi phạm nghiêm trọng sẽ được công bố và áp dụng với tất cả các nhà tuyển dụng, bất kể quy mô và quyền hạn của những đơn vị này.

– Giới thiệu các quy định mới nhằm bắt giữ các bên nhượng quyền, người thất bại trong việc dàn xếp việc bóc lột bởi đơn vị được nhượng quyền.

– Gia tăng một khoản tài trợ lên đến 20 triệu USD cho năng lực và nhân sự của Fair Work Ombudsman – một tổ chức chuyên cung cấp thông tin và đảm bảo quyền lợi cho người lao động.

– Tăng cường quyền hạn của Fair Work Ombudsman để tăng hiệu quả đối phó với các nhà tuyển dụng cố tình bóc lột lao động bằng cách buộc họ cung cấp thông tin và trả lời chất vấn.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Úc tại đây

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

09/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

10/05/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

“Bằng mọi giá, IMM Group phải giúp cho cháu nó đoàn viên với gia đình anh chị bên Úc!”

18/02/2022
Tham gia chia sẻ có anh Nguyễn Xuân Sinh (bên trái) – Giám đốc Điều hành IMM Group, hiện phụ trách Khu vực phía Bắc và chị Nguyễn Hải Yến (bên phải) – Trưởng bộ phận Thụ lý hồ sơ IMM Group Hà Nội, những người trực tiếp thực hiện thành công tình huống

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Phục vụ bằng giá trị chân chính