Những thay đổi của thị thực Úc vào năm 2018

05/07/2018

Cùng tìm hiểu về những thay đổi có thể diễn ra đối với visa Úc vào năm 2018.

Thị thực 457 sẽ được thay thế bằng Thị thực tạm thời diện tay nghề (TSS)

IMM Group: Thị thực TSS sẽ bao gồm hai loại là Dòng Ngắn hạn (cho phép ở lại Úc tối đa 2 năm) và Dòng Trung hạn ( cho phép ở lại Úc tối đa 4 năm). Visa TSS Dòng Ngắn hạn chỉ có thể được cấp lại một lần còn Visa TSS Dòng Trung hạn có thể đăng ký thời hạn vĩnh viễn sau khi làm việc 3 năm tại Úc.

Ngoài ra, chính phủ Úc còn siết chặt hơn các quy định đối với cả hai dòng:

  • Tăng yêu cầu về kinh nghiệm làm việc.
  • Yêu cầu trình độ tiếng Anh cao.
  • Bắt buộc kiểm tra trình độ làm việc.
  • Đặt ra mức lương tối thiểu

 

Những thay đổi của thị thực Úc vào năm 2018

 

Thay đổi danh sách Nghề nghiệp vào năm 2018

Danh sách Nhập cư diện tay nghề Trung hạn và Dài hạn có thể xảy ra một vài thay đổi. Ngoài ra, một số ngành nghề trong danh sách Nhập cư diện tay nghề ngắn hạn có thể bị loại bỏ như: Quản trị nhà hàng khách sạn, Thẩm mỹ, Tư vấn tuyển dụng và Xây dựng.

Vì tình trạng thiếu hụt phi công ở Úc nên nhiều khả năng nhân lực ngành phi công sẽ được thêm vào danh sách nhập cư diện tay nghề.

 

Lên kế hoạch đưa ra thị thực bắt buộc tạm trú và giảm lượng visa từ 99 xuống còn 10

Vào năm 2017, Chính phủ Úc đã tiến hành tham vấn người dân trong việc thay đổi hệ thống thị thực của Úc. Chính phủ Úc thảo luận về kế hoạch đưa ra thị thực tạm thời bắt buộc, trong đó yêu cầu người nhập cư phải có một khoảng thời gian cư trú trước khi họ được cấp phép thường trú, đồng thời giảm số lượng thị thực từ 99 xuống còn 10 để tối giản hóa quá trình.

Quá trình tham vấn này có sự tham gia từ các đại diện của 60 ngành nghề trên khắp cả nước. Trong đó, có 55% người phản đối về thời gian cư trú tạm thời, còn đối với những người ủng hộ thì đa số họ cho rằng thời gian cư trú tạm thời trong vòng hai năm là hợp lý nhất. Về phương án tối giản hóa quá trình cấp visa thì có 88% các hồ sơ đệ trình đã đưa ra ý kiến về vấn đề nâng cao tính minh bạch trong quá trình xử lý, giảm bớt thời gian xử lý và giúp hệ thống nộp hồ sơ dễ hiểu hơn.

Tuy nhiên, vấn đề đổi mới này không cần quá nhiều sự chú tâm vì chính phủ Úc vẫn đang trên đà tiến hành tham vấn và cải tiến. Quá trình này có thể diễn ra trong một khoảng thời gian dài và đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng.

 

Thị thực tạm thời cho cha mẹ

Trong chính sách của liên bang năm 2017-2018, một loại thị thực bảo lãnh cha mẹ mới đã được công bố từ tháng 11 năm 2017. Tuy nhiên, loại thị thực mới cho phép cha mẹ nhập cư Úc trong thời gian dài đã bị hoãn.

Thị thực 3 năm sẽ có giá 5.000 USD, thị thực 5 năm có giá 10.000 USD và thị thực 10 năm có giá 20.000 USD cùng cơ hội gia hạn thị thực một lần nữa trong vòng 5 năm với mức giá tương tự. Mỗi năm sẽ có 15.000 suất thị thực được cấp cho diện nhập cư này.

Dự luật cho phép thị thực mới (Thị thực tạm thời cho cha mẹ) có hiệu lực vẫn chưa được Thượng viện thông qua.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lên quốc tịch Úc qua con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Bang Victoria chi 5,5 tỷ AUD phát triển giao thông Tây Melbourne

04/10/2019
Nằm trong quy hoạch phát triển về phía Tây của chính phủ bang Victoria, hệ thống đường hầm Westgate Tunnel với tổng kinh phí  5,5 tỷ AUD nối West Gate Freeway ở Yarraville với Cảng Melbourne và City Link ở Docklands thông qua hầm đôi đang là tâm điểm chú ý của tiến trình nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khu vực này

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại