Những thay đổi của thị thực Úc vào năm 2018

05/07/2018

Cùng tìm hiểu về những thay đổi có thể diễn ra đối với visa Úc vào năm 2018.

Thị thực 457 sẽ được thay thế bằng Thị thực tạm thời diện tay nghề (TSS)

IMM Group: Thị thực TSS sẽ bao gồm hai loại là Dòng Ngắn hạn (cho phép ở lại Úc tối đa 2 năm) và Dòng Trung hạn ( cho phép ở lại Úc tối đa 4 năm). Visa TSS Dòng Ngắn hạn chỉ có thể được cấp lại một lần còn Visa TSS Dòng Trung hạn có thể đăng ký thời hạn vĩnh viễn sau khi làm việc 3 năm tại Úc.

Ngoài ra, chính phủ Úc còn siết chặt hơn các quy định đối với cả hai dòng:

  • Tăng yêu cầu về kinh nghiệm làm việc.
  • Yêu cầu trình độ tiếng Anh cao.
  • Bắt buộc kiểm tra trình độ làm việc.
  • Đặt ra mức lương tối thiểu

 

Những thay đổi của thị thực Úc vào năm 2018

 

Thay đổi danh sách Nghề nghiệp vào năm 2018

Danh sách Nhập cư diện tay nghề Trung hạn và Dài hạn có thể xảy ra một vài thay đổi. Ngoài ra, một số ngành nghề trong danh sách Nhập cư diện tay nghề ngắn hạn có thể bị loại bỏ như: Quản trị nhà hàng khách sạn, Thẩm mỹ, Tư vấn tuyển dụng và Xây dựng.

Vì tình trạng thiếu hụt phi công ở Úc nên nhiều khả năng nhân lực ngành phi công sẽ được thêm vào danh sách nhập cư diện tay nghề.

 

Lên kế hoạch đưa ra thị thực bắt buộc tạm trú và giảm lượng visa từ 99 xuống còn 10

Vào năm 2017, Chính phủ Úc đã tiến hành tham vấn người dân trong việc thay đổi hệ thống thị thực của Úc. Chính phủ Úc thảo luận về kế hoạch đưa ra thị thực tạm thời bắt buộc, trong đó yêu cầu người nhập cư phải có một khoảng thời gian cư trú trước khi họ được cấp phép thường trú, đồng thời giảm số lượng thị thực từ 99 xuống còn 10 để tối giản hóa quá trình.

Quá trình tham vấn này có sự tham gia từ các đại diện của 60 ngành nghề trên khắp cả nước. Trong đó, có 55% người phản đối về thời gian cư trú tạm thời, còn đối với những người ủng hộ thì đa số họ cho rằng thời gian cư trú tạm thời trong vòng hai năm là hợp lý nhất. Về phương án tối giản hóa quá trình cấp visa thì có 88% các hồ sơ đệ trình đã đưa ra ý kiến về vấn đề nâng cao tính minh bạch trong quá trình xử lý, giảm bớt thời gian xử lý và giúp hệ thống nộp hồ sơ dễ hiểu hơn.

Tuy nhiên, vấn đề đổi mới này không cần quá nhiều sự chú tâm vì chính phủ Úc vẫn đang trên đà tiến hành tham vấn và cải tiến. Quá trình này có thể diễn ra trong một khoảng thời gian dài và đòi hỏi sự xem xét kỹ lưỡng.

 

Thị thực tạm thời cho cha mẹ

Trong chính sách của liên bang năm 2017-2018, một loại thị thực bảo lãnh cha mẹ mới đã được công bố từ tháng 11 năm 2017. Tuy nhiên, loại thị thực mới cho phép cha mẹ nhập cư Úc trong thời gian dài đã bị hoãn.

Thị thực 3 năm sẽ có giá 5.000 USD, thị thực 5 năm có giá 10.000 USD và thị thực 10 năm có giá 20.000 USD cùng cơ hội gia hạn thị thực một lần nữa trong vòng 5 năm với mức giá tương tự. Mỗi năm sẽ có 15.000 suất thị thực được cấp cho diện nhập cư này.

Dự luật cho phép thị thực mới (Thị thực tạm thời cho cha mẹ) có hiệu lực vẫn chưa được Thượng viện thông qua.

 

IMM Group

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính