Những quan niệm sai lầm khi mua nhà ở Úc

22/08/2017

Khi mua nhà ở Úc, người mua có thể có những định kiến sai lầm mang tính chủ quan hoặc do việc tiếp thu nguồn thông tin sai lệch. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải mã những quan niệm sai lầm khi mua nhà ở Úc.

1. “Bất động sản có bể bơi không làm tăng giá trị”

IMM Group: Đây là một nhận định có tính chất chung chung không thể áp dụng cho tất cả các trường hợp. Các ngôi nhà đẹp ở ngoại ô dành cho gia đình có thể tăng giá trị nếu sở hữu hồ bơi. Trong khi đó nếu nằm trong khu vực thành phố hoặc ven biển thì có thể không.

 

Những quan niệm sai lầm khi mua nhà ở Úc
Hồ bơi có thể làm tăng giá trị của bất động sản

2. “Định giá của ngân hàng luôn bảo thủ”

Ngân hàng sẽ thuê một nhà thẩm định bất động sản bên ngoài để đảm bảo những đánh giá không mang tính thiên vị hoặc chủ quan. Người định giá phải hành động độc lập và không bị ảnh hưởng bởi các bên.

Một báo cáo định giá có thể bị tòa án chất vấn và phải được chứng minh bởi dữ liệu thị trường, do đó một người định giá phải có khả năng biện minh cho số liệu định giá của họ bằng cách cung cấp bằng chứng về doanh thu tương đương trong một khu vực.Trong việc biên soạn báo cáo định giá, các nhà định giá phải tuân thủ một quy trình nghiêm ngặt dựa nhiều vào số liệu thực tế và phương pháp luận thích hợp.

 

3. “Càng nhiều phòng ngủ thì càng giá trị”

Thường thì những nhà sở hữu bất động sản có suy nghĩ càng nhiều phòng ngủ thì giá trị bất động sản càng cao. Ba mươi năm trước thì đây là một vấn đề quan trọng vì thiết kế nhà rất đơn giản và mỗi gia đình thường đông thành viên.

Ngày nay, tổng diện tích sàn là yếu tố mang lại nhiều giá trị hơn là số lượng phòng ngủ. Các nhà định giá cũng suy xét đến các yếu tố như vị trí tọa lạc và so sánh với các bất động sản khác.

 

Những quan niệm sai lầm khi mua nhà ở Úc
Nhà có nhiều phòng ngủ chưa chắc đã có giá trị

4. “Người định giá không dành đủ thời gian đánh giá nhà để đưa ra nhận định chính xác”

Trước khi đến khảo sát một bất động sản, người định giá sẽ tiến hành nghiên cứu sâu rộng về thị trường địa phương của bất động sản đó. Người định giá có quyền truy cập vào phần mềm và dữ liệu cho phép họ kiểm tra dữ liệu bán hàng gần đây trong khu vực của bất động sản đang nghiên cứu.

Khi người định giá đến khảo sát một bất động sản, họ sẽ có một danh sách kiểm tra cụ thể và chỉ cần 20-30 ngày để tiến hành khảo sát. Nghiên cứu bổ sung mà người định giá đã thực hiện phải được thể hiện rõ trong báo cáo định giá mà họ cung cấp cho nhà đầu tư.

 

5. “Bài trí trong căn nhà không ảnh hưởng đến giá trị”

Người mua bất động sản có những sở thích riêng khi trang trí nội thất. Chủ sở hữu có thể thích màu sắc tươi tắn, nhưng người mua chưa chắc đã đồng ý với quan điểm này. Vì lý do này, khi các nhà định giá đánh giá xu hướng thiết kế khi định giá bất động sản, hầu hết đều cho rằng màu sắc trung tính là tốt nhất. Họ cũng đưa ra lời khuyên là những người sở hữu bất động sản nên tránh xa các đồ nội thất kỳ lạ để tránh làm giảm giá trị của bất động sản, vì thẩm mỹ trong cách bài trí thường thuộc phạm trù chủ quan.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính