Những lưu ý về an toàn cá nhân cho du học sinh Úc

11/08/2017

Úc là một quốc gia rất văn minh và an toàn. Tuy nhiên, để quá trình sống và học tập được suôn sẻ và thuận lợi, các du học sinh Úc nên lưu ý những điều sau.

 

Khi đi ra ngoài

 • Luôn có tính toán cho việc trở về nhà, đặc biệt là vào bạn đêm. Có thể đặt trước taxi hoặc sắp xếp phương tiện đi lại với bạn bè. Luôn đảm bảo có đủ tiền để trở về nhà.
 • Nên đi du lịch cùng một người bạn hoặc cùng một nhóm.
 • Giữ túi và vật dụng gần người, đảm bảo luôn trong tầm mắt.
 • Nên có thẻ điện thoại hoặc tiền lẻ phòng trường hợp quên mang hoặc mất điện thoại di động.
 • Luôn sử dụng lối đi cho người đi bộ và băng qua đường theo đúng vạch đường và tín hiệu.
 • Nếu không cần thiết, hãy để những vật có giá trị như trang sức, thiết bị điện tử, hộ chiếu ở nhà.
 • Đừng nên mang quá nhiều tiền mặt. Các quầy ATM đều có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng, siêu thị, trạm xăng, trung tâm mua sắm, quán bar và nhiều nơi công cộng khác.
 • Gọi 000 trong trường hợp khẩn cấp. Cuộc gọi đến 000 được miễn phí.
Những lưu ý về an toàn cá nhân cho du học sinh Úc
000 là số điện thoại khẩn tại Úc

 

Khi tham gia phương tiện giao thông công cộng

IMM Group: Giao thông công cộng là phương tiện di chuyển đáng tin cậy và rất phổ biến ở Úc, đặc biệt trong các khu đô thị và thành phố lớn. Ở Úc có nhiều biện pháp an ninh được thực hiện để tối đa hóa sự an toàn của người sử dụng giao thông công cộng như: nhân viên an ninh, các trạm giúp đỡ, chiếu ánh sáng mạnh và lắp đặt camera an ninh. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, khi di chuyển trên các phương tiện giao thông công cộng, các du học sinh nên chú ý những điều sau:

 • Kiểm tra lịch trình vận chuyển để tránh chờ đợi lâu, đặc biệt là vào bạn đêm.
 • Toa hành khách gần người lái xe hoặc người bảo hiểm được thắp sáng và an toàn nhất vào ban đêm.
 • Nếu trên chuyến xe lửa chỉ có một mình bạn hoặc cùng với một hành khách khác, thì nên chuyển sang một chuyến xe khác.

 

Khi di chuyển bằng taxi

Một số lời khuyên khi sử dụng taxi ở Úc:

 • Cho người lái xe biết tuyến đường muốn đi, và đừng ngại ý kiến nếu tài xế đi một tuyến đường khác, đặc biệt là một tuyến đường không quen thuộc.
 • Hãy xuống cách nhà một khoảng ngắn nếu không muốn người lái xe biết địa chỉ nhà.

Những lưu ý về an toàn cá nhân cho du học sinh Úc

Taxi là phương tiện di chuyển tiện lợi nhưng nhớ lưu ý khi sử dụng

 

Sử dụng mạng Internet

Khi sử dụng internet, không chỉ riêng ở Úc mà ở bất kỳ đâu trên thế giới, nên bảo vệ bản thân chống lại spam, lừa đảo trực tuyến và đánh cắp thông tin cá nhân. Tìm hiểu thêm thông tin về tự bảo vệ bản thân trên mạng tại Australia.gov.au. Nhiều nhà cung cấp dịch vụ internet Úc cũng cung cấp hướng dẫn để kiểm tra trang web của họ.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính