Những điều cần biết khi kinh doanh tại Úc

24/07/2017

Những người nước ngoài hoặc những người định cư tại Úc đều cho rằng đất nước này có môi trường kinh doanh rất thú vị và thân thiện. Trong bảng xếp hạng Chỉ số thuận lợi kinh doanh (World Bank’s Ease of Doing Business) năm 2017, Úc đạt vị trí thứ 15 trong số 190 quốc gia tham gia khảo sát. Úc sở hữu một nền kinh tế thị trường chủ yếu tập trung vào quốc tế hóa, đứng thứ 91 trong bảng xếp hạng Thương mại vượt biên giới và thứ 63 trong bảng xếp hạng Bảo vệ các nhà đầu tư thiểu số. Với những ưu điểm vượt trội đó, không có gì ngạc nhiên khi Úc trở thành mảnh đất thu hút vô số người định cư và doanh nhân nước ngoài.

 

Cách quản lý

IMM Group: Cách quản lý ở Úc không có sự phân cấp. Những người nắm giữ vị trí quyền lực được tôn trọng vì phẩm chất và tính cách, không đơn thuần vì họ là sếp. Môi trường làm việc ở Úc cho phép nhân viên thoải mái đưa ra ý tưởng và kiến nghị của mình. Sự bình đẳng này có thể tạo thành những mối quan hệ cá nhân chặt chẽ với nhau, thậm chí giữa người là ông chủ và người là nhân viên.

 

Lời chào hỏi

Khi chào hỏi, người Úc thường đưa chức danh lên đầu tiên, sau đó là từ đầu tiên trong tên của người đối diện. Khi nói chuyện cần giữ giao tiếp bằng mắt, đây được xem là dấu hiệu của sự thẳng thắn và đáng tin cậy. Người Úc khi nói chuyện thường có đôi chút phô trương và có những lời hứa hẹn vô thưởng vô phạt.

 

Giao tiếp

Người Úc thích nói chuyện trược tiếp và thẳng thắn cùng nhau. Khi sống trong môi trường kinh doanh ở Úc cần giữ nguyên tắc luôn hòa thuận và thân thiện cùng đồng nghiệp.

 

Cuộc họp

Các cuộc họp thương mai tại Úc cần được lên lịch trước một tuần, sau đó xác nhận lại trước diễn ra vài ngày. Tuyệt đối không được trễ giờ khi tham gia các cuộc họp kinh doanh. Đây được xem là biểu hiện của người hay thất tín và bê bối. Các cuộc họp kinh doanh ở Úc không giống một cuộc nghị sự, mà giống một diễn đàn trao đổi hơn.

 

Thái độ đối với người nước ngoài

Úc vẫn luôn là một quốc gia thân thiện và mến khách. Người nước ngoài sẽ không trải nghiệm bất kỳ sự kỳ thị nào ở đây. Dù là người nước ngoài hay người bản ngữ, chỉ cần có thái độ thân thiện và cởi mở thì quá trình làm việc sẽ luôn suôn sẻ.

 

Những điều nên làm và không nên làm

Luôn thẳng thắn và trung thực. Khi làm việc vẫn có thể giữ quan hệ bằng cách tìm hiểu đồng nghiệp ở mức độ cá nhân.

Tham gia vào công việc tập thể. Chủ nghĩa quân bình là xương sống trong phong cách làm việc của người Úc.

Giữ mối quan hệ và tìm hiểu đồng nghiệp ngoài giờ làm việc.

Đừng thể hiện qua lời nói quá nhiều, hành động là cách thể hiện tốt hơn nhiều.

Đừng chỉ trích nếu ai đó nói chuyện thô thiển hoặc cộc lốc, đơn giản vì đó là cách người Úc nói chuyện với nhau.

Tựu chung, văn hóa kinh doanh ở Úc là sự giao hòa giữa các nền văn hóa khác nhau. Đây là sự trộn lẫn của chủ nghĩa bảo thủ Anh, sự bình đẳng của các quốc gia vùng Scandinavia, cộng với sự năng động tân tiến của văn hóa Mỹ. Nét cá tính của riêng Úc chính là sự ấm áp và thân thiện của những con người vùng Nam Thái Bình Dương. Những người ở đây khi làm việc luôn giữ được sự thông minh và khéo léo, kỷ luật và chuyên nghiệp.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Úc tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính