Những điều cần biết để trở thành nhà đầu tư bất động sản Úc

23/08/2017

Để trở thành một nhà đầu tư bất động sản Úc cần một quá trình tìm hiểu và học hỏi nghiêm túc. Bất động sản là loại hình đầu tư không phức tạp như chứng khoán nhưng cũng cần sự tiếp thu kỹ lưỡng và chuẩn xác.

IMM Group: Dưới đây là những điều mà các nhà đầu tư bất động sản Úc tương lai cần biết trước khi thử sức

1. Chọn vị trí tốt

Theo nguyên tắc chung, vị trí càng tốt thì cơ hội để bất động sản tăng giá trị theo thời gian và thu hút người thuê nhà càng tăng.Các yếu tố đóng vai trò quan trọng giúp bất động sản có giá trị là:  gần trung tâm thành phố, tiếp cận dễ dàng với mạng lưới giao thông, gần bệnh viện và trường đại học, gần trung tâm mua sắm và các tiện nghi công cộng.

Những câu hỏi thường được đặt ra khi lựa chọn một bất động sản là: khu vực này sẽ thay đổi như thế nào vào thời điểm bán ra? Có kế hoạch phát triển trong tương lai nào ở khu vực này hay không? Nhà đầu tư có thể tìm hiểu điều này thông qua các đại lý bất động sản hoặc chính quyền địa phương.

 

2. Mua nhà nguyên căn hay căn hộ? 

Tùy thuộc vào ngân sách mà các nhà đầu tư có thể chọn mua nhà nguyên căn hay chỉ mua một căn hộ. Cả hai đều có những điểm mạnh riêng. Nhà nguyên căn sẽ tăng giá trị lớn hơn, vì mảnh đất bên dưới có lợi nhuận cao hơn so với căn nhà trên nó. Điểm cộng lớn cho các căn hộ là lợi nhuận khi cho thuê rất lớn so với chi phí bỏ ra.

 

Những điều cần biết để trở thành nhà đầu tư bất động sản Úc
Chọn nhà hay căn hộ để đầu tư?

 

3. Mua đúng giá thị trường, không hơn

Sai lầm mà các nhà đầu tư bất động sản thường mắc phải là cho rằng giá niêm yết của bất động sản là hợp lý và đúng với mức giá trên thị trường. Giá niêm yết thực ra là giá mà nhà cung cấp mong muốn, nó có thể hợp lý hoặc vượt mức tùy vào ý muốn của họ.

Theo như một nghiên cứu, nếu nhà đầu tư biết bất động sản tương tự trong khu vực đã bán với giá 350.000 USD mà giá chào bán là 400.000 USD thì lý do giải thích hợp lý là nhà cung cấp muốn biết liệu nhà đầu tư có muốn trả giá cao hơn không. Một nhà đầu tư khôn ngoan sẽ không trả nhiều hơn so với giá trị thực của một bất động sản.

 

4. Thu hút người thuê nhà

Trước khi ký kết hợp đồng mua bất động sản, nhà đầu tư cần lưu ý xem có thể tìm được người thuê bất động sản của mình hay không. Lúc này, việc mua bất động sản ở vị trí tốt sẽ phát huy tác dụng. Cho dù mua ở đâu, thì người sở hữu bất động sản này vẫn tiếp cận được với phương tiện giao thông, giáo dục, y tế, tiện nghi công cộng và có chỗ đậu xe thích hợp.

 

Những điều cần biết để trở thành nhà đầu tư bất động sản Úc
Thu hút được người thuê nhà dài hạn là mong muốn của nhiều nhà đầu tư

 

5. Sử dụng hệ thống thuế của Úc

Theo luật thuế thu nhập của Úc, nếu  vay mượn để mua bất động sản cho thuê, thì các khoản như sữa chữa và bảo trì sẽ được khấu trừ thuế.

Nếu người mua thực hiện sửa chữa ban đầu cho một bất động sản mới mua, chi phí không phải khấu trừ thuế vì chúng được coi là một cải tiến. Cải tiến cần phải được bổ sung vào cơ sở chi phí của bất động sản cho các mục đích thuế lợi tức. Nếu người mua kiếm được khoản lợi nhuận khi bán bất động sản đầu tư thì chỉ một nửa lợi nhuận thu được sẽ phải chịu thuế nếu người mua sở hữu tài sản trong hơn mười hai tháng.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính