Những điều cần biết để trở thành nhà đầu tư bất động sản Úc

23/08/2017

Để trở thành một nhà đầu tư bất động sản Úc cần một quá trình tìm hiểu và học hỏi nghiêm túc. Bất động sản là loại hình đầu tư không phức tạp như chứng khoán nhưng cũng cần sự tiếp thu kỹ lưỡng và chuẩn xác.

IMM Group: Dưới đây là những điều mà các nhà đầu tư bất động sản Úc tương lai cần biết trước khi thử sức

1. Chọn vị trí tốt

Theo nguyên tắc chung, vị trí càng tốt thì cơ hội để bất động sản tăng giá trị theo thời gian và thu hút người thuê nhà càng tăng.Các yếu tố đóng vai trò quan trọng giúp bất động sản có giá trị là:  gần trung tâm thành phố, tiếp cận dễ dàng với mạng lưới giao thông, gần bệnh viện và trường đại học, gần trung tâm mua sắm và các tiện nghi công cộng.

Những câu hỏi thường được đặt ra khi lựa chọn một bất động sản là: khu vực này sẽ thay đổi như thế nào vào thời điểm bán ra? Có kế hoạch phát triển trong tương lai nào ở khu vực này hay không? Nhà đầu tư có thể tìm hiểu điều này thông qua các đại lý bất động sản hoặc chính quyền địa phương.

 

2. Mua nhà nguyên căn hay căn hộ? 

Tùy thuộc vào ngân sách mà các nhà đầu tư có thể chọn mua nhà nguyên căn hay chỉ mua một căn hộ. Cả hai đều có những điểm mạnh riêng. Nhà nguyên căn sẽ tăng giá trị lớn hơn, vì mảnh đất bên dưới có lợi nhuận cao hơn so với căn nhà trên nó. Điểm cộng lớn cho các căn hộ là lợi nhuận khi cho thuê rất lớn so với chi phí bỏ ra.

 

Những điều cần biết để trở thành nhà đầu tư bất động sản Úc
Chọn nhà hay căn hộ để đầu tư?

 

3. Mua đúng giá thị trường, không hơn

Sai lầm mà các nhà đầu tư bất động sản thường mắc phải là cho rằng giá niêm yết của bất động sản là hợp lý và đúng với mức giá trên thị trường. Giá niêm yết thực ra là giá mà nhà cung cấp mong muốn, nó có thể hợp lý hoặc vượt mức tùy vào ý muốn của họ.

Theo như một nghiên cứu, nếu nhà đầu tư biết bất động sản tương tự trong khu vực đã bán với giá 350.000 USD mà giá chào bán là 400.000 USD thì lý do giải thích hợp lý là nhà cung cấp muốn biết liệu nhà đầu tư có muốn trả giá cao hơn không. Một nhà đầu tư khôn ngoan sẽ không trả nhiều hơn so với giá trị thực của một bất động sản.

 

4. Thu hút người thuê nhà

Trước khi ký kết hợp đồng mua bất động sản, nhà đầu tư cần lưu ý xem có thể tìm được người thuê bất động sản của mình hay không. Lúc này, việc mua bất động sản ở vị trí tốt sẽ phát huy tác dụng. Cho dù mua ở đâu, thì người sở hữu bất động sản này vẫn tiếp cận được với phương tiện giao thông, giáo dục, y tế, tiện nghi công cộng và có chỗ đậu xe thích hợp.

 

Những điều cần biết để trở thành nhà đầu tư bất động sản Úc
Thu hút được người thuê nhà dài hạn là mong muốn của nhiều nhà đầu tư

 

5. Sử dụng hệ thống thuế của Úc

Theo luật thuế thu nhập của Úc, nếu  vay mượn để mua bất động sản cho thuê, thì các khoản như sữa chữa và bảo trì sẽ được khấu trừ thuế.

Nếu người mua thực hiện sửa chữa ban đầu cho một bất động sản mới mua, chi phí không phải khấu trừ thuế vì chúng được coi là một cải tiến. Cải tiến cần phải được bổ sung vào cơ sở chi phí của bất động sản cho các mục đích thuế lợi tức. Nếu người mua kiếm được khoản lợi nhuận khi bán bất động sản đầu tư thì chỉ một nửa lợi nhuận thu được sẽ phải chịu thuế nếu người mua sở hữu tài sản trong hơn mười hai tháng.

 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư định cư Úc mang lại những phúc lợi gì?
Những cách để định cư Úc diện đầu tư phổ biến nhất hiện nay

28/03/2023
Đầu tư định cư Úc giúp nhà đầu tư lấy quyền cư trú Úc và nhiều phúc lợi y tế, giáo dục... Hiện có 3 cách để định cư ở Úc thông qua đầu tư, đó là lấy visa 188A, 188B hoặc 188C.

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút doanh nhân khắp thế giới?

16/02/2023
Úc nổi tiếng có nền y tế, giáo dục phát triển cùng chính sách phúc lợi xã hội tốt. Qua các chương trình đầu tư định cư Úc, nhiều doanh nhân đã đưa gia đình đến Úc sinh sống. 

Định cư Úc diện đầu tư:
Hạn ngạch visa cho năm tài chính 2022-2023 giảm mạnh

11/11/2022
Hạn ngạch visa cho các chương trình định cư Úc diện đầu tư giảm mạnh gần 50% so với kế hoạch ban đầu. Chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới đợt tiếp theo vẫn chưa được quyết định.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Chính phủ Úc có ý định đóng cửa chương trình định cư Úc diện đầu tư trọng yếu 188C

29/09/2022
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc đã bày tỏ ý định đóng cửa chương trình đầu tư định cư Úc diện đầu tư trọng yếu (Visa 188C). Các khả năng thay đổi đối với loại visa này sẽ được quyết định trong năm 2023.

Chương trình tỉnh bang Victoria nới lỏng quy định để thu hút đầu tư định cư Úc diện doanh nhân

12/09/2022
Bang Victoria tiếp nhận hồ sơ đầu tư định cư Úc từ ngày 30/8/2022 cho năm tài chính mới. Một số điều kiện đơn giản hơn nhưng chỉ tiêu được phân bổ cho hồ sơ mới có thể không nhiều.

Định cư Úc diện đầu tư: Những thay đổi quan trọng của chính phủ Úc cho năm tài chính 2022-2023

05/09/2022
Trong năm tài chính 2022-2023, Chính phủ Úc giảm 30% hạn ngạch visa định cư Úc diện đầu tư. Ở đợt phân bổ đầu tiên cho các tỉnh bang, chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới rất thấp.

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút nhiều doanh nhân Việt?

05/08/2022
Các doanh nhân nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng lấy Visa đầu tư định cư Úc 188A thông qua đầu tư vận hành doanh nghiệp ở Úc.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Úc gỡ bỏ hoàn toàn các quy định kiểm soát xuất nhập cảnh

15/07/2022
Kể từ ngày 6/7/2022, hành khách không cần phải điền tờ khai hành khách điện tử và đơn xin miễn trừ khi nhập cảnh Úc.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính