Những điều cần biết để “lên tinh thần” khi đầu tư vào bất động sản Úc

24/08/2017

1.Đầu tư vào bất động sản đơn giản hơn nhiều người thường nghĩ

Mặc dù ban đầu người mua cần tìm hiểu một lượng lớn giấy tờ và tiếp nhận một lượng thông tin rất lớn, nhưng về cơ bản, đầu tư bất động sản là một việc không phức tạp. Miễn là người mua có trong tay đủ tài chính và nghiên cứu kỹ lưỡng  thì việc đầu tư vào bất động sản sẽ trở nên vô cùng thuận lợi. Nếu người mua thẩm định và kiểm tra kỹ, sẽ không xuất hiện nhiều rủi ro trong việc đầu tư.

 

2.Khi đầu tư vào bất động sản, người mua đã có sự bảo đảm

Không giống như cổ phần, bất động sản sẽ cung cấp cho người mua một sự đảm bảo nhất định về mặt tài chính. Nếu đầu tư 100.000 USD vào thị trường cổ phiếu, người mua sẽ không có sự đảm bảo nào. Người mua sẽ không thể đảm bảo được danh mục đầu tư 100.000 USD này sẽ có giá trị tương đương trong 1,3,5,10 hoặc thậm chí trong 25 năm. Nếu danh mục đầu tư đó rớt xuống 50% giá trị, người mua sẽ mất 50.000 USD và không hề có bảo hiểm trong trường hợp này.

Mặt khác, nếu đầu tư 100.000 USD vào bất động sản và mua bốn bất động sản 100.000 USD, mỗi bất động sản có số tiền đặt cọc là 25.000 USD, người mua đã có trong tay bất động sản trị giá 400.000USD và 300.000 USD tiền thế chấp.

Miễn là người chủ có thể cho thuê để trang trải các chi phí, bốn khoản thế chấp sẽ được thanh toán trong 25 năm. Trên thực tế, số tiền thế chấp giảm đi mỗi năm chính là một sự đảm bảo.

Nếu bất động sản mà người mua sở hữu không tăng giá trị và số tiền thuê không tăng lên từ ngày mua bất động sản, sau đó 25 năm, khoản thế chấp sẽ được thanh toán. Người mua bất động sản vẫn đảm bảo có thể tăng 100.000USD lên 400.000USD nhờ người thuê bất động sản.

Ngay cả khi giá trị tài sản của người mua giảm 50% trong 25 năm tiếp theo, người mua vẫn có thể tăng gấp đôi số tiền 100.000USD  của mình lên 200.000USD. Nếu bất động sản có gặp phải hỏa hoạn, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm đền bù.

3.Người mua bất động sản có thể kiểm soát được khoản đầu tư của mình

Không giống với các loại hình đầu tư khác, người đầu tư vào bất động sản có nhiều quyền hạn trong việc tăng giá trị và thu nhập trên bất động sản của mình. Người mua cũng kiểm soát được nơi mua, cách thức mua và lúc nào có thể bán.

Nền kinh tế đóng một vai trò quan trọng trong việc đánh giá các giá trị của bất động sản, nhưng yếu tố này trong thị trường cổ phiếu lại tác động sâu sắc hơn nhiều. Đây là nơi mà những cảm xúc và tin tức cũng có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá trị cổ phiếu.

  1. Người mua bất động sản có sự ổn định

Bất động sản có ít biến động hơn so với cổ phiếu, đặc biệt là trong thời điểm kinh tế khó khăn. Ngay cả khi ở một số thị trường Úc gần đây có những “điều chỉnh” thì nhu cầu nhà ở vẫn liên tục tăng do sự gia tăng về dân số.

  1. Bất động sản là một loại tài sản rất dễ hiểu

Không giống như thị trường cổ phiếu, nơi có những thuật ngữ phức tạp, thị trường bất động sản là nơi tương đối đơn giản. Những điều quan trọng mà người mua cần biết là tăng trưởng vốn, dòng tiền và năng suất. Trong bất động sản, những chiến lược đơn giản là điều tốt. Khía cạnh phức tạp nhất có lẽ là xung quanh các khoản thế chấp, nơi người mua cần phải hiểu quá trình hoạt động của từng khoản vay.

  1. Sở thuế vụ (taxman) sẽ giúp người mua thanh toán các khoản đầu tư

Người mua có thể yêu cầu một loạt các chi phí được khấu trừ thuế thông qua bất động sản đầu tư của mình, điều này có thể giúp giảm các hóa đơn thuế và cải thiện dòng tiền mặt của người mua. Kế toán viên giỏi có thể giúp người mua cắt giảm hợp pháp các chi phí thuế lên đến hàng chục ngàn đô la thông qua bất động sản đầu tư.

  1. Người mua có khả năng dự đoán

Bất động sản cung cấp cho người mua một khả năng dự đoán chắc chắn hơn so với các loại đầu tư khác. Khi mua một bất động sản, người mua có thể nhìn nhận được tương lai của bất động sản trong 18- 24 tháng. Điều này không giống với thị trường cổ phiếu, nơi mọi thứ có thể thay đổi chỉ trong vài giây.

Group of houses on sale
  1. Bất động sản góp phần chống suy thoái kinh tế

Bất động sản là khoản đầu tư có thể vượt qua được những thời điểm khó khăn như suy thoái kinh tế, đơn giản là vì nó đáp ứng nhu cầu căn bản. Con người luôn cần nơi để sinh sống dù trong hoàn cảnh khó khăn. Trong giai đoạn khó khăn, người ta có thể cắt giảm các khoản chi tiêu khác để có thể trang trải tiền thuê nhà.

  1. Đầu tư bất động sản có thể giúp người mua giàu có

Bất động sản là hình thức đầu tư có thể tạo ra nhiều triệu phú hơn so với các hình thức khác. Tạp chí Fortune đã thống kê được 97% sự giàu có được tạo ra và duy trì nhờ bất động sản.

(Nguồn: Nila Sweeney, yourinvestmentpropertymag.com.au)

 IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính