Những câu chuyện định cư Úc: “Chúng tôi góp phần làm nên nước Úc” – Kỳ 1

12/08/2019

Chúng ta không chọn được nơi sinh ra, nhưng chúng ta có thể chọn nơi sống và làm việc. Điều đó được minh chứng qua câu chuyện định cư Úc của 3 nhân vật trong bài viết dưới đây.

IMM Group: Nước Úc được xem là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới. Môi trường an toàn, khí hậu ôn hòa, chính sách an sinh xã hội cực tốt. Nhiều năm qua, số triệu phú chọn định cư Úc nhiều hơn hẳn các nước khác

Hiện có đến 28% dân số Úc là người nước ngoài nhập cư. Mỗi người một cảm nhận, mỗi người một khả năng thích nghi. Song, họ đều tự hào rằng “Chúng tôi góp phần làm nên nước Úc. Chúng tôi là người Úc”. Có thể thấy điều đó qua câu chuyện định cư Úc của ba nhân vật sau đây.

Những câu chuyện định cư Úc: “Chúng tôi góp phần làm nên nước Úc” – Kỳ 1
Định cư Úc là giấc mơ của nhiều gia đình trên toàn cầu

 

Nick Kalogeropoulos, người Hy Lạp, định cư Úc từ 1976

Ở Athens, buổi tối tôi học lập trình máy tính còn ban ngày tôi làm khung tranh. Khi định cư Úc năm 1976, tôi không biết nói tiếng Anh, vì thế tôi đi làm ở một nhà máy. Sau đó, tôi mua máy cắt để làm khung tranh. Những khách hàng đầu tiên của tôi là họ hàng và bạn bè.

Năm 1978, lúc 24 tuổi, tôi bắt đầu kinh doanh khung tranh cùng một cộng sự. Sau 1 năm, tôi mua hết doanh nghiệp. Chúng tôi cung cấp khung tranh cho các phòng trưng bày và hãng phim. Thời đó, mọi thứ đều làm bằng tay và rất vất vả. Lúc ấy tôi còn trẻ nên có thể làm việc cật lực. Tuy nhiên, tôi đã sai lầm lớn khi không học tiếng Anh đúng mức. Đến nay tôi vẫn không thích trao đổi qua email, tôi thích gọi điện hơn. Tôi không quảng cáo, cũng chẳng có website, nhưng vẫn có khách hàng từ khắp nơi.

Khi tôi định cư Úc, người nhập cư phần lớn từ châu Âu. Bây giờ số đông đến từ Ấn Độ và Trung Quốc. Hồi mới đến, chúng tôi đã có một thời gian rất khó khăn vì bị phân biệt chủng tộc. Nay mọi thứ đã thay đổi nhiều. Tôi nghĩ nước Úc cần mở rộng vòng tay với mọi quốc tịch. Chúng tôi góp phần làm nên nước Úc, tất cả chúng tôi là người Úc.

Những câu chuyện định cư Úc: “Chúng tôi góp phần làm nên nước Úc” – Kỳ 1
Nick Kalogeropoulos, nhập cư vào Úc năm 1976. Ảnh: Noel McLaughlin/The Guardian

 

Lan Vo, người Việt, định cư Úc từ 1981

Hồi mới định cư Úc, tôi nấu ăn cho 3 người lớn và trông nom 3 cậu bé. Thù lao nhận được là 20 đô-la/người. Lúc ấy tiền thuê nhà chỉ 65 đô-la/tuần. Tôi đã học may và làm việc ngày đêm.

Sau khi mua được căn nhà đầu tiên, tôi đã mua thêm nhiều máy may. 12 máy, rồi 18 máy, và kín hết phòng khách. Công việc của tôi ngày càng phát triển. Năm 1983, tôi mở doanh nghiệp mang tên mình, Lan Vo. Sau đó tôi thuê nhà máy. Tôi đã mua lại Mimosa Fashions, kinh doanh đồng hồ và nữ trang, năm 1987.

Tôi đã tự thiết kế quần áo và may. Khi tôi chuyển sang kinh doanh áo cưới, công việc rất phát đạt. Có khi tôi làm việc suốt 23 giờ và chỉ ngủ 1 giờ. Nhờ vậy mà tôi có tiền. Tôi đã gửi tiền về giúp đỡ gia đình. Khi anh chị em tôi sang đây định cư Úc, tôi có thể lo cho họ.

Tạ ơn Chúa, định cư Úc đã mang lại cho tôi một cuộc sống tươi đẹp. Tôi về Việt Nam mỗi năm, nhưng tôi yêu nước Úc, nơi đã đón nhận tôi. Tôi đã đến đây vì con cái. Tôi hy vọng con cháu tôi sẽ phát triển tốt ở đây. Việc kinh doanh cũng tốt, có những khách hàng quay lại với tôi suốt 32 năm.

 

Những câu chuyện định cư Úc: “Chúng tôi góp phần làm nên nước Úc” – Kỳ 1
Định cư Úc đã mang lại cho tôi một cuộc sống tươi đẹp”, chị Lan Vo, người Việt định cư Úc từ năm 1981 cho biết. Ảnh: Noel McLaughlin/The Guardian

 

Donal Khadka, người Nepal, định cư Úc từ 2015

Tôi đến Úc để du học. Tôi nghĩ Úc mang lại nhiều cơ hội giúp tôi tạo dựng sự nghiệp. Ở Úc, bạn được tôn trọng ở mọi loại hình công việc. Đó là điều rất hay. Tôi cũng cảm thấy an toàn ở Úc vì sự đa dạng về văn hóa.

Chọn định cư Úc là quyết định sáng suốt nhất của tôi, nhưng những ngày đầu rất khó khăn. Thách thức đến từ chuyện nhỏ như học luật giao thông cho đến chuyện lớn là tìm việc. Giai đoạn ấy, việc trang trải cuộc sống mỗi ngày khá trầy trật.

Mọi người ở đây đều ứng xử với sự tôn trọng. Họ không đối xử với chúng tôi theo kiểu chúng tôi đến từ một nền văn hóa khác. Tôi thấy được cuộc sống của mình ở Úc.

Những câu chuyện định cư Úc: “Chúng tôi góp phần làm nên nước Úc” – Kỳ 1
Donal Khadka, người Nepal, định cư Úc từ năm 2015. Ảnh: Noel McLaughlin/The Guardian

 

Bài dịch bởi IMM Group. Bài gốc: Tác giả: Neha Kale, Báo The Guardian

Translate by IMM Group. Credit: Neha Kale, The Guardian

 

Hiện có các chương trình đầu tư định cư Úc dành cho doanh nhân: visa 188A188B, và 132. Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc tại đây.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Lộ trình lên quốc tịch Úc qua con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Fortitude Valley – Đổi mới toàn diện với nhiều dự án quy mô lớn

04/10/2019
Fortitude Valley, nổi tiếng với các chương trình live music, vừa mới khai trương nhà hát Fortitude vào tháng 7/2019. Đây là địa điểm thưởng thức âm nhạc mới nhất, được mong chờ nhất của Brisbane, nằm ngay trung tâm Fortitude Valley.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại