Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019

Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

IMM Group: Hiện có nhiều chương trình đầu tư mở ra cơ hội lấy thêm quốc tịch hoặc thường trú nhân. Hình thức gồm có đầu tư doanh nghiệp, trái phiếu Chính phủ, bất động sản… Sau khi hồ sơ được chấp thuận, cả gia đình sẽ có visa tạm trú, thường trú hay quyền lợi cao nhất là quốc tịch. 

Hầu hết những người đầu tư định cư nước ngoài hiện nay đều lựa chọn Mỹ, Canada, Úc và các nước châu Âu. Trong đó, Úc là lựa chọn nổi bật hơn cả. Nhiều năm qua, Úc liên tục đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều triệu phú đến định cư nhất. Đặc biệt, có đến gần một nửa doanh nhân Úc là người nhập cư.

định cư nước ngoài
Người định cư nước ngoài có những đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”

Xu hướng di cư và tác động tích cực của người nhập cư trình độ cao

Người nhập cư có tay nghề cao và giá trị tài sản lớn thường tập trung ở những quốc gia phát triển. Có đến gần 2/3 chọn Mỹ, Canada, Úc và các nước châu Âu là điểm đến nhập cư. Những nơi này đều phồn thịnh, nói tiếng Anh và có các trường đại học lớn hàng đầu thế giới, đảm bảo người nhập cư sẽ có được cuộc sống chất lượng hơn. 

Đa phần người định cư nước ngoài thường chọn sinh sống ở các thành phố lớn và góp phần tạo nên những đột phá. Thung lũng Silicon không thể hoạt động nếu thiếu các kỹ sư từ nước khác đến. Ngành tài chính London không thể tồn tại nếu không có những nhà đầu tư đến từ Ý, Ấn Độ và Indiana. 

Những người nhập cư hoặc con cái của họ đã thành lập nên 45% công ty trong danh sách 500 công ty lớn nhất nước Mỹ, bao gồm Apple, Google và Levi Strauss. 2/5 số người đoạt giải thưởng khoa học American Nobel từ năm 2000 là người nhập cư. Trên toàn cầu, người nhập cư nộp bằng sáng chế cao gấp 3 lần so với người bản xứ. 

Người nhập cư góp phần thúc đẩy kinh tế Úc phát triển

Với nền kinh tế phát triển, chính sách an sinh xã hội tiên tiến, Úc là điểm đến định cư nước ngoài hàng đầu. Có đến 29% tổng dân số Úc là người nhập cư. Con số này gấp đôi tỷ lệ ở Mỹ, quốc gia nhập cư nổi tiếng nhất thế giới. Hạn mức nhập cư hàng năm của Úc đã tăng từ 69.000 năm 1984-1985 lên khoảng 200.000 từ năm 2011-2018. Từ 2008 đến 2018, tổng số sinh viên nước ngoài ở Úc đã tăng gấp đôi, lên đến 400.000. Con số này giúp giáo dục đại học trở thành lĩnh vực xuất khẩu lớn thứ ba của Úc.

đầu tư định cư Úc
Úc là một trong những điểm đến định cư nước ngoài được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Các thành phố lớn của Úc hiện nay đều đa sắc tộc. Ở Bankstown, ngoại ô Sydney, các nhà hàng Liban nằm san sát với các cửa hàng chuyển tiền Việt Nam. Có đến 32.000 cư dân nói hơn 60 ngôn ngữ khác nhau tại nhà. Những “bộ não” đến từ khắp nơi trên thế giới đã làm cho nước Úc giàu có và năng động hơn. Tính từ năm 1973 đến nay, dân số Úc đã tăng gấp đôi, nền kinh tế tăng trưởng gấp 21 lần. Trong 28 năm qua, nền kinh tế Úc liên tục tăng trưởng.

Cristina Talacko là người Brazil định cư Úc sau khi kết hôn với công dân Úc. Bằng đại học luật của cô ở Brazil không được công nhận ở Úc. Talacko nhận thấy bạn bè rất thích ăn món bánh phô mai Brazil “pão de queijo” mà cô làm. Từ đó, cô nảy ra ý tưởng về Brazil nghiên cứu cách làm bánh với số lượng lớn để kinh doanh tại Úc. Talacko không tìm thấy các loại máy móc làm bánh phù hợp ở Úc, nên cô đã nhập từ Brazil. Cô bắt đầu bán món ăn mới lạ này cho người Úc và việc kinh doanh rất thành công. Hiện Talacko xuất khẩu món ăn này đến 25 quốc gia.

Những người định cư nước ngoài luôn ưa chuộng việc kinh doanh hơn người bản xứ. Họ thường có rất nhiều ý tưởng và biết nắm bắt cơ hội. Ngoài ra, nhiều quốc gia không công nhận bằng cấp nước ngoài như trường hợp của Talacko, vì vậy người nhập cư thường chọn trở thành doanh nhân. Lợi ích mà người nhập cư mang lại cho nước chủ nhà không chỉ là vật chất. Bên cạnh việc thuê nhân viên người Úc và đóng thuế, Tackalo còn làm cho thực đơn của Úc phong phú hơn với một món ăn mới.

Đầu tư định cư Úc mở ra cơ hội cho các doanh nhân cùng gia đình đến quốc gia này để sinh sống, làm việc và học tập. Hình thức là thành lập hoặc đầu tư vào doanh nghiệp, vào trái phiếu Chính phủ hay quỹ đầu tư Úc. Mức đầu tư từ 3,2 tỷ đồng (200.000AUD). Thời gian thụ lý hồ sơ tối thiểu là 6 tháng. Cả gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú nhân Úc. Khi thỏa các điều kiện về cư trú, cả gia đình có thể xin nhập tịch Úc. Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc và đánh giá hồ sơ miễn phí tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính