Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019

Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

IMM Group: Hiện có nhiều chương trình đầu tư mở ra cơ hội lấy thêm quốc tịch hoặc thường trú nhân. Hình thức gồm có đầu tư doanh nghiệp, trái phiếu Chính phủ, bất động sản… Sau khi hồ sơ được chấp thuận, cả gia đình sẽ có visa tạm trú, thường trú hay quyền lợi cao nhất là quốc tịch. 

Hầu hết những người đầu tư định cư nước ngoài hiện nay đều lựa chọn Mỹ, Canada, Úc và các nước châu Âu. Trong đó, Úc là lựa chọn nổi bật hơn cả. Nhiều năm qua, Úc liên tục đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều triệu phú đến định cư nhất. Đặc biệt, có đến gần một nửa doanh nhân Úc là người nhập cư.

định cư nước ngoài
Người định cư nước ngoài có những đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”

Xu hướng di cư và tác động tích cực của người nhập cư trình độ cao

Người nhập cư có tay nghề cao và giá trị tài sản lớn thường tập trung ở những quốc gia phát triển. Có đến gần 2/3 chọn Mỹ, Canada, Úc và các nước châu Âu là điểm đến nhập cư. Những nơi này đều phồn thịnh, nói tiếng Anh và có các trường đại học lớn hàng đầu thế giới, đảm bảo người nhập cư sẽ có được cuộc sống chất lượng hơn. 

Đa phần người định cư nước ngoài thường chọn sinh sống ở các thành phố lớn và góp phần tạo nên những đột phá. Thung lũng Silicon không thể hoạt động nếu thiếu các kỹ sư từ nước khác đến. Ngành tài chính London không thể tồn tại nếu không có những nhà đầu tư đến từ Ý, Ấn Độ và Indiana. 

Những người nhập cư hoặc con cái của họ đã thành lập nên 45% công ty trong danh sách 500 công ty lớn nhất nước Mỹ, bao gồm Apple, Google và Levi Strauss. 2/5 số người đoạt giải thưởng khoa học American Nobel từ năm 2000 là người nhập cư. Trên toàn cầu, người nhập cư nộp bằng sáng chế cao gấp 3 lần so với người bản xứ. 

Người nhập cư góp phần thúc đẩy kinh tế Úc phát triển

Với nền kinh tế phát triển, chính sách an sinh xã hội tiên tiến, Úc là điểm đến định cư nước ngoài hàng đầu. Có đến 29% tổng dân số Úc là người nhập cư. Con số này gấp đôi tỷ lệ ở Mỹ, quốc gia nhập cư nổi tiếng nhất thế giới. Hạn mức nhập cư hàng năm của Úc đã tăng từ 69.000 năm 1984-1985 lên khoảng 200.000 từ năm 2011-2018. Từ 2008 đến 2018, tổng số sinh viên nước ngoài ở Úc đã tăng gấp đôi, lên đến 400.000. Con số này giúp giáo dục đại học trở thành lĩnh vực xuất khẩu lớn thứ ba của Úc.

đầu tư định cư Úc
Úc là một trong những điểm đến định cư nước ngoài được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Các thành phố lớn của Úc hiện nay đều đa sắc tộc. Ở Bankstown, ngoại ô Sydney, các nhà hàng Liban nằm san sát với các cửa hàng chuyển tiền Việt Nam. Có đến 32.000 cư dân nói hơn 60 ngôn ngữ khác nhau tại nhà. Những “bộ não” đến từ khắp nơi trên thế giới đã làm cho nước Úc giàu có và năng động hơn. Tính từ năm 1973 đến nay, dân số Úc đã tăng gấp đôi, nền kinh tế tăng trưởng gấp 21 lần. Trong 28 năm qua, nền kinh tế Úc liên tục tăng trưởng.

Cristina Talacko là người Brazil định cư Úc sau khi kết hôn với công dân Úc. Bằng đại học luật của cô ở Brazil không được công nhận ở Úc. Talacko nhận thấy bạn bè rất thích ăn món bánh phô mai Brazil “pão de queijo” mà cô làm. Từ đó, cô nảy ra ý tưởng về Brazil nghiên cứu cách làm bánh với số lượng lớn để kinh doanh tại Úc. Talacko không tìm thấy các loại máy móc làm bánh phù hợp ở Úc, nên cô đã nhập từ Brazil. Cô bắt đầu bán món ăn mới lạ này cho người Úc và việc kinh doanh rất thành công. Hiện Talacko xuất khẩu món ăn này đến 25 quốc gia.

Những người định cư nước ngoài luôn ưa chuộng việc kinh doanh hơn người bản xứ. Họ thường có rất nhiều ý tưởng và biết nắm bắt cơ hội. Ngoài ra, nhiều quốc gia không công nhận bằng cấp nước ngoài như trường hợp của Talacko, vì vậy người nhập cư thường chọn trở thành doanh nhân. Lợi ích mà người nhập cư mang lại cho nước chủ nhà không chỉ là vật chất. Bên cạnh việc thuê nhân viên người Úc và đóng thuế, Tackalo còn làm cho thực đơn của Úc phong phú hơn với một món ăn mới.

Đầu tư định cư Úc mở ra cơ hội cho các doanh nhân cùng gia đình đến quốc gia này để sinh sống, làm việc và học tập. Hình thức là thành lập hoặc đầu tư vào doanh nghiệp, vào trái phiếu Chính phủ hay quỹ đầu tư Úc. Mức đầu tư từ 3,2 tỷ đồng (200.000AUD). Thời gian thụ lý hồ sơ tối thiểu là 6 tháng. Cả gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú nhân Úc. Khi thỏa các điều kiện về cư trú, cả gia đình có thể xin nhập tịch Úc. Tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc và đánh giá hồ sơ miễn phí tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Khả năng tăng mức tiền trong năm tới, cơ hội đầu tư định cư Úc trước khi luật thay đổi

11/05/2020
Với lựa chọn đầu tư định cư Canada, tỉnh bang đã thay đổi các điều kiện dễ dàng hơn. Cụ thể là chương trình của tỉnh bang British Columbia (BC) và Ontario.

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lấy quốc tịch Úc bằng con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Giữ lại quyền làm chủ hay Cơ hội dưới hình hài đại dịch

23/03/2020
Chính phủ Mỹ và Châu Âu đã bắt đầu đặt chính sách khuyến khích đầu tư định cư lên bàn thảo luận như phương cách để khôi phục kinh tế giữa đại dịch COVID-19.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Thủ đô Canberra tăng tốc thu hút du khách

18/10/2019
Theo thống kê mới nhất, thủ đô Canberra là điểm đến du lịch Úc có lượng khách quốc tế tăng nhanh nhất. Năm 2018, Canberra đạt tốc độ tăng trưởng du lịch 7,1%, cao nhất nước Úc. New South Wales đứng đầu về số lượng du khách, hơn 4,3 triệu/năm. Ngoài du lịch, đầu tư định cư Úc cũng luôn duy trì sức hút. 

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại