Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019

Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

IMM Group: Hiện có nhiều chương trình đầu tư mở ra cơ hội lấy thêm quốc tịch hoặc thường trú nhân. Hình thức gồm có đầu tư doanh nghiệp, trái phiếu Chính phủ, bất động sản… Sau khi hồ sơ được chấp thuận, cả gia đình sẽ có visa tạm trú, thường trú hay quyền lợi cao nhất là quốc tịch. 

Hầu hết những người đầu tư định cư nước ngoài hiện nay đều lựa chọn Mỹ, Canada, Úc và các nước châu Âu. Trong đó, Úc là lựa chọn nổi bật hơn cả. Nhiều năm qua, Úc liên tục đứng đầu danh sách các quốc gia có nhiều triệu phú đến định cư nhất. Đặc biệt, có đến gần một nửa doanh nhân Úc là người nhập cư.

định cư nước ngoài
Người định cư nước ngoài có những đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”

 

Xu hướng di cư và tác động tích cực của người nhập cư trình độ cao

Người nhập cư có tay nghề cao và giá trị tài sản lớn thường tập trung ở những quốc gia phát triển. Có đến gần 2/3 chọn Mỹ, Canada, Úc và các nước châu Âu là điểm đến nhập cư. Những nơi này đều phồn thịnh, nói tiếng Anh và có các trường đại học lớn hàng đầu thế giới, đảm bảo người nhập cư sẽ có được cuộc sống chất lượng hơn. 

Đa phần người định cư nước ngoài thường chọn sinh sống ở các thành phố lớn và góp phần tạo nên những đột phá. Thung lũng Silicon không thể hoạt động nếu thiếu các kỹ sư từ nước khác đến. Ngành tài chính London không thể tồn tại nếu không có những nhà đầu tư đến từ Ý, Ấn Độ và Indiana. 

Những người nhập cư hoặc con cái của họ đã thành lập nên 45% công ty trong danh sách 500 công ty lớn nhất nước Mỹ, bao gồm Apple, Google và Levi Strauss. 2/5 số người đoạt giải thưởng khoa học American Nobel từ năm 2000 là người nhập cư. Trên toàn cầu, người nhập cư nộp bằng sáng chế cao gấp 3 lần so với người bản xứ. 

 

Người nhập cư góp phần thúc đẩy kinh tế Úc phát triển

Với nền kinh tế phát triển, chính sách an sinh xã hội tiên tiến, Úc là điểm đến định cư nước ngoài hàng đầu. Có đến 29% tổng dân số Úc là người nhập cư. Con số này gấp đôi tỷ lệ ở Mỹ, quốc gia nhập cư nổi tiếng nhất thế giới. Hạn mức nhập cư hàng năm của Úc đã tăng từ 69.000 năm 1984-1985 lên khoảng 200.000 từ năm 2011-2018. Từ 2008 đến 2018, tổng số sinh viên nước ngoài ở Úc đã tăng gấp đôi, lên đến 400.000. Con số này giúp giáo dục đại học trở thành lĩnh vực xuất khẩu lớn thứ ba của Úc.

định cư nước ngoài
Úc là một trong những điểm đến định cư nước ngoài được lựa chọn nhiều nhất hiện nay

Các thành phố lớn của Úc hiện nay đều đa sắc tộc. Ở Bankstown, ngoại ô Sydney, các nhà hàng Liban nằm san sát với các cửa hàng chuyển tiền Việt Nam. Có đến 32.000 cư dân nói hơn 60 ngôn ngữ khác nhau tại nhà. Những “bộ não” đến từ khắp nơi trên thế giới đã làm cho nước Úc giàu có và năng động hơn. Tính từ năm 1973 đến nay, dân số Úc đã tăng gấp đôi, nền kinh tế tăng trưởng gấp 21 lần. Trong 28 năm qua, nền kinh tế Úc liên tục tăng trưởng.

Cristina Talacko là người Brazil định cư Úc sau khi kết hôn với công dân Úc. Bằng đại học luật của cô ở Brazil không được công nhận ở Úc. Talacko nhận thấy bạn bè rất thích ăn món bánh phô mai Brazil “pão de queijo” mà cô làm. Từ đó, cô nảy ra ý tưởng về Brazil nghiên cứu cách làm bánh với số lượng lớn để kinh doanh tại Úc. Talacko không tìm thấy các loại máy móc làm bánh phù hợp ở Úc, nên cô đã nhập từ Brazil. Cô bắt đầu bán món ăn mới lạ này cho người Úc và việc kinh doanh rất thành công. Hiện Talacko xuất khẩu món ăn này đến 25 quốc gia.

Những người định cư nước ngoài luôn ưa chuộng việc kinh doanh hơn người bản xứ. Họ thường có rất nhiều ý tưởng và biết nắm bắt cơ hội. Ngoài ra, nhiều quốc gia không công nhận bằng cấp nước ngoài như trường hợp của Talacko, vì vậy người nhập cư thường chọn trở thành doanh nhân. Lợi ích mà người nhập cư mang lại cho nước chủ nhà không chỉ là vật chất. Bên cạnh việc thuê nhân viên người Úc và đóng thuế, Tackalo còn làm cho thực đơn của Úc phong phú hơn với một món ăn mới.

Đầu tư định cư Úc mở ra cơ hội cho các doanh nhân cùng gia đình đến quốc gia này để sinh sống, làm việc và học tập. Hình thức là thành lập hoặc đầu tư vào doanh nghiệp, vào trái phiếu Chính phủ hay quỹ đầu tư Úc. Mức đầu tư từ 3,2 tỷ đồng (200.000AUD). Thời gian thụ lý hồ sơ tối thiểu là 6 tháng. Cả gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú nhân Úc. Khi thỏa các điều kiện về cư trú, cả gia đình có thể xin nhập tịch Úc.Mời quý nhà đầu tư tìm hiểu thêm về chương trình đầu tư định cư Úc và đánh giá hồ sơ miễn phí tại đây

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú […]

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Bang Victoria chi 5,5 tỷ AUD phát triển giao thông Tây Melbourne

04/10/2019
Nằm trong quy hoạch phát triển về phía Tây của chính phủ bang Victoria, hệ thống đường hầm Westgate Tunnel với tổng kinh phí  5,5 tỷ AUD nối West Gate Freeway ở Yarraville với Cảng Melbourne và City Link ở Docklands thông qua hầm đôi đang là tâm điểm chú ý của tiến trình nâng cấp cơ sở hạ tầng tại khu vực này

Fortitude Valley – Đổi mới toàn diện với nhiều dự án quy mô lớn

04/10/2019
Fortitude Valley, nổi tiếng với các chương trình live music, vừa mới khai trương nhà hát Fortitude vào tháng 7/2019. Đây là địa điểm thưởng thức âm nhạc mới nhất, được mong chờ nhất của Brisbane, nằm ngay trung tâm Fortitude Valley.

Bất động sản Úc đạt mức tăng giá cao nhất trong 2,5 năm

02/10/2019
Sydney và Melbourne tiếp tục dẫn đầu xu hướng tăng giá của bất động sản Úc. Theo sau là Canberra và Brisbane. Mức tăng trong tháng 9, tính chung trên toàn nước Úc, cao nhất trong 2,5 năm qua.

Nâng cấp toàn diện Valley Metro tại Fortitude Valley

02/10/2019
Là một trong những khu vực nhộn nhịp và sôi động bậc nhất Brisbane, Fortitude Valley là một khu vực với các hình thức giải trí đa dạng, đặc biệt là lịch sử âm nhạc lâu đời tại nơi đây.

Xứ sở chuột túi thu hút thêm người nhập cư Úc đến các vùng thưa dân

30/09/2019
Mới đây, Bộ trưởng Dân số Úc, Alan Tudge đã tuyên bố sẽ thu hút thêm người nhập cư Úc đến các vùng thưa dân. Mục đích của việc này là để giảm áp lực dân số ở các thành phố lớn. 

yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại