Ngày càng nhiều triệu phú đổ về Úc

08/03/2017

Úc nằm trong top những quốc gia thu hút nhiều người triệu phú nhất thế giới. Số triệu phú đổ về đây vượt cả Mỹchâu Âu.

IMM Group: Theo nghiên cứu mới nhất từ công ty nghiên cứu thị trường New World Wealth (trụ sở tại Nam Phi), có hơn 82.000 triệu phú di cư đến một quốc gia khác vào năm 2016, tăng 18.000 người, tương đương 28% so với 2015.  Di cư triệu phú tăng trưởng đến 60% kể từ năm 2013 và không có dấu hiệu chững lại với những thị trường tiềm năng như Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ, Mauritius và Sri Lanka.

Andrew Amoils, người đứng đầu của New World Wealth, nói rằng, ông ấy trông đợi lượng triệu phú đổ về Úc sẽ chạm ngưỡng 100.000 người trong hai hoặc ba năm tới.

Một vài số liệu cho thấy 11.000 triệu phú đã chuyển đến Úc vào năm 2016. Trong khi đó, số triệu phú chuyển đến Mỹ là 10.000 người, đến Canada là 8.000 người, đến New Zealand là 4.000 người và châu Âu là 3.000 người.

Pháp là nước mất nhiều người giàu nhất với 12.000 người ra đi vào năm 2016. Con số này ở Trung Quốc là 9.000 người, ở Brazil là 8.000 người, ở Ấn Độ và Turkey là 6.000 người.

Nhiều triệu phú rời Pháp vì những khoản thuế cao, nhưng nhìn chung, với sự suy giảm thuế do xu hướng toàn cầu hóa, trong tương lai thuế sẽ không còn là mối lo nữa. Theo Amoils, giáo dục đang trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều nhà đầu tư.

Theo đó, Úc đặc biệt hấp dẫn với triệu phú Trung Quốc vì sự tương đồng nhất định về múi giờ, sự đa dạng về phương pháp giáo dục cho con cái, môi trường trong lành, sự ổn định về chính trị và kinh tế.

Úc là lựa chọn hàng đầu của người giàu Trung Quốc vì có một loại thị thực cho phép nhà đầu tư sở hữu thẻ thường trú bằng cách đầu tư một khoản tiền nhất định vào trái phiếu Úc. Chương trình nhập cư này thu hút hơn 1.300 triệu phú, trong đó 90% là người Trung Quốc.

Ngoài Úc, những quốc gia khác như Mỹ và Canada cũng có các chương trình đầu tư định cư. Điển hình, chương trình EB-5 với vốn đầu tư tối thiểu 500.000 USD, tuy nhiên hạn mức trên đang được đề xuất tăng lên hơn 1 triệu USD. Canada đã bỏ một trong những chương trình thị thực đầu tư chính (thị thực đầu tư liên bang) vào năm 2014 do lượng người nhập cư quá đông nhưng vẫn còn những chương trình khác dành cho nhà đầu tư tiềm năng. Bên cạnh đó, đầu tư vào bất động sản ở các khu vực phát triển như London cũng đang tăng lên.

Nghiên cứu cũng cho thấy quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu đã không làm giảm đi sự hấp dẫn của nước Anh trong mắt nhiều nhà đầu tư. Nghiên cứu dự đoán trong tương lai, dòng người là triệu phú di cư từ Pháp, Trung Quốc, Ấn độ, Trung Đông và Afica sẽ tiếp tục dịch chuyển về Anh.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Úc tại đây

 

Ray Clancy, expatforum.com | Hải Anh (dịch)
IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính