Năm 2016, Úc là quốc gia an ninh nhất thế giới

18/03/2016

Mới đây, một khảo sát về chất lượng cuộc sống đã cho thấy nhiều thành phố của Úc đang nằm trong Danh sách những nơi an toàn nhất thế giới, trong bối cảnh những bất cập trong an ninh toàn cầu và bất ổn xã hội đang tăng cao.

IMM Group: Trong bảng xếp hạng của tập đoàn Mercer năm 2016, thành phố Sydney đứng vị trí thứ 10 trong danh sách những thành phố có chất lượng sống tốt nhất toàn cầu, tiếp theo là Melbourne ở vị trí 15, Perth đứng thứ 21, Adelaide ở vị trí 27, thủ đô Canberra xếp thứ 28 và Brisbane ở vị trí 36.

Năm 2016, Úc là quốc gia an ninh nhất thế giới

Khảo sát trên bao gồm các bảng xếp hạng về an toàn cá nhân dựa trên chỉ số về ổn định nội bộ, tỷ lệ tội phạm, hiệu quả của luật pháp địa phương và quan hệ ngoại giao với các quốc gia khác.

Tập đoàn này cũng chỉ ra yếu tố được các công ty đa quốc gia quan tâm hàng đầu khi cử nhân sự làm việc tại nước ngoài chính là an ninh. Không chỉ bởi sự an toàn của cá nhân nhân viên đó mà còn là của gia đình của họ và những ảnh hưởng rõ rệt đến chế độ đãi ngộ toàn cầu.

Trong bản khảo sát năm 2016, các thành phố của Úc gồm Canberra, Sydney, Melbourne, and Perth đều nằm trong top 25 về tính an toàn cho cá nhân.

Ông Ilya Bonic, chủ tịch tập đoàn Mercer’s Talent Business cho biết “Những nguy cơ an ninh trong nước và quốc tế cùng với khủng hoảng di dân do bạo lực và bất ổn xã hội tại các trung tâm tài chính thế giới là những thách thức mà các tập đoàn đa quốc gia đang phải đối mặt khi cử nhân sự làm việc tại nước ngoài”.

Theo bà Lorraine Jennings, giám đốc trung tâm kết nối toàn cầu tại Úc và New Zealand, các thành phố của Úc có lợi thế là cơ sở hạ tầng hiện đại, thị trường nhà ở dồi dào tại những vùng ven thành phố và nhịp sống hấp dẫn với thế hệ trẻ.

So sánh với các khu vực lân cận, New Zealand, Auckland xếp thứ 3 toàn cầu, Wellington ở vị trí thứ mười hai trong khi Singapore xếp thứ 26.

Xét về chỉ số an toàn cá nhân, bảng xếp hạng của các thành phố châu Á lại có sự khác biệt lớn. Singapore được xếp hạng cao nhất khi ở vị trí thứ tám. Tiếp theo là năm thành phố của Nhật Bản gồm: Kobe, Nagoya, Osaka, Tokyo, Yokohama đều xếp thứ 32. Các thành phố khác gồm có Hồng Kông đứng thứ 37, Đài Bắc vị trí 78, Bắc Kinh xếp thứ 97, Seoul ở vị trí 115, New Delhi xếp thứ 142 và Jakarta ở vị trí 172.

Khảo sát cũng cho thấy Bangkok đang tụt dần thứ hạng về chỉ số an toàn cá nhân sau những bất ổn chính trị và các cuộc khủng bố diễn ra tại những điểm du lịch của Thái Lan.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính