Miễn thuế cho bất động sản Úc có giá dưới 600.000 USD

21/03/2017

Nhằm cải cách thị trường bất động sản Úc, Daniel Andrew – Nghị sĩ Đảng Lao động kiêm Thủ hiến bang Victoria (Úc) đã quyết định hủy bỏ thuế trước bạ với trường hợp mua nhà lần đầu có giá trị dưới 600.000 USD. Động thái này đã khiến cho hàng ngàn người dân ở bang Victoria bắt đầu suy tính đến chuyện mua nhà.

 

Ưu đãi cho người mua nhà lần đầu

IMM Group: Ngoài ra, việc mua bất động sản Úc có giá từ 600.000 USD đến 750.000 USD cũng sẽ được ưu đãi thuế, mức ưu đãi bao nhiêu tùy theo quy định của từng tỉnh bang. Việc miễn và giảm thuế được áp dụng cho tất cả bất động sản cũ và mới. Biện pháp này được dự đoán sẽ giúp cho 25.000 người dân ở Victoria có cơ hội sở hữu nhà.

Nằm trong kế hoạch tái cân bằng thị trường bất động sản Úc của Daniel Andrew, biện pháp tiếp theo sẽ hướng vào những đối tượng hiện đang sở hữu bất động sản. Cụ thể, trường hợp mua bất động sản thuộc diện “off the plan” cho mục đích đầu cơ, người mua sẽ không được hưởng các ưu đãi về thuế trước bạ.“Off the plan” là hình thức mua bán khi bất động sản chưa thành hình.  Người mua xem bản thiết kế, bản quy hoạch đô thị, sau đó đăng ký hợp đồng và đặt cọc. Người bán sẽ giao nhà sau 2-3 năm và người mua có thời hạn khoảng 24 ngày để trả nốt số tiền còn lại. Hình thức này thường được áp dụng trong việc mua bán các dự án chung cư.

Ưu đãi thuế đối với diện “off the plan” sẽ chỉ áp dụng cho đối tượng có chứng minh mục đích mua nhà để ở hoặc cho những người mua bất động sản lần đầu. Những người mua thuộc diện này sẽ chỉ p hải trả thuế dựa trên giá trị đất khi chưa xây dựng. Động thái này sẽ giúp tiết kiệm được một lượng lớn tiền so với việc mua nhà đang trong quá trình xây dựng hoặc đang có sẵn. Cần lưu ý rằng, thuế trước bạ khi mua bất động sản Úc sẽ bao gồm giá trị đất và giá trị công trình.

Những thay đổi này sẽ được áp dụng từ ngày 1 tháng 7 năm 2017.

 

Áp thuế với bất động sản vắng mặt.

Đầu tư định cư Úc

Thị trường bất động sản Úc đang diễn ra tình trạng nhà đầu tư thu gom lớn một lượng bất động sản, sau đó để trống, chờ thời cơ hoặc thúc đẩy giá bán tăng lên và “lướt sóng” kiếm lợi. Hành động này khiến nguồn cung thiếu hụt, gây khó khăn cho những người có nhu cầu mua nhà thật sự.

Do đó, thuế bất động sản nhắm vào các chủ đất vắng mặt sẽ giúp quy hoạch lại lượng bất động sản để trống đang nằm rải rác trong nội đô và ngoại thành Melbourne. Thay đổi này nhằm kích thích những người sở hữu bất động sản nhưng lại không khai thác, tham gia thị trường mua bán hoặc cho thuê.

Thuế bất động sản vắng mặt sẽ được thu ở mức 1%, nhân với giá trị gia tăng của bất động sản chịu thuế. Ví dụ, nếu bất động sản có giá trị 500.000 USD, số tiền phải trả là 5000 USD. Thuế được áp dụng cho các bất động sản để trống trên 6 tháng và có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2018.

Sẽ có một số trường hợp được miễn thuế vì thực tế cho thấy, có khá nhiều lý do hợp lý cho việc để trống bất động sản. Ví dụ, bất động sản đó là nhà ở du lịch, chủ nhà có nơi cư trú chính ở địa điểm khác, chủ đất đã qua đời hoặc bất động sản được sở hữu bởi người dân bang Victoria nhưng họ đang ở nước ngoài.

Dù có tác động khá lớn đến giới đầu tư bất động sản Úc nhưng những thay đổi này là một phần trong kế hoạch của Đảng Lao động, nhằm giúp tất cả người dân Victoria có thể tham gia vào thị trường nhà đất. Những nhà đầu tư mong muốn kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản Úc cần chuẩn bị tâm thế, tìm kiếm luật sư hoặc các đơn vị nhà đất uy tín để tư vấn kỹ càng trước khi tiến hành đầu tư.

 

Những phát biểu ấn tượng của Thủ hiến bang Victoria – Daniel Micheal Andrew về vấn đề bất động sản đang diễn ra tại bang này:

“Trong quá khứ, bạn chỉ cần làm việc chăm chỉ và tiết kiệm đủ, bạn có thể mua một căn nhà cho chính mình. Nhưng nay, mọi thứ ngày càng trở nên khó khăn hơn”.

“Những thay đổi này sẽ giúp hàng ngàn người dân ở bang Victoria có thể biến giấc mơ về một nước Úc tuyệt vời thành hiện thực”.

“Với một hệ thống tiêu cực và sự tăng vốn sau mỗi lần chuyển nhượng đã khiến chi phí mua nhà tăng lên, gây khó khăn rất lớn với những người mua nhà lần đầu. Biện pháp thay đổi chính sách về thuế sẽ giúp thị trường mua bán bất động sản trở nên cân bằng hơn”.

 

Những phát biểu ấn tượng của Tim Pallas – Bộ trưởng Bộ Ngân khố bang Victoria về các chính sách thay đổi thuế bất động sản:

“Chúng tôi đang khiến mọi thứ trở nên dễ dàng hơn với những những người đã phải tiết kiệm trong một khoản thời gian dài để mua nhà”.

“Những sáng kiến này là những bước tiến quan trọng, đảm bảo cho các gia đình hôm nay và thế hệ mai sau của họ được sở hữu mái ấm của riêng mình”.

Mời quý nhà đầu tư xem thông tin về chương trình đầu tư Úc tại đây

 

IMM Group

Bạn thấy bài viết có hữu ích không?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

5 điều cần lưu ý khi chọn chương trình đầu tư định cư

27/02/2023
Đem lại nhiều quyền lợi và phúc lợi vượt trội, đầu tư định cư nước ngoài đã trở thành một xu hướng. Vậy cần xem xét những yếu tố nào khi chọn một chương trình đầu tư định cư?

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút doanh nhân khắp thế giới?

16/02/2023
Úc nổi tiếng có nền y tế, giáo dục phát triển cùng chính sách phúc lợi xã hội tốt. Qua các chương trình đầu tư định cư Úc, nhiều doanh nhân đã đưa gia đình đến Úc sinh sống. 

Định cư Úc diện đầu tư:
Hạn ngạch visa cho năm tài chính 2022-2023 giảm mạnh

11/11/2022
Hạn ngạch visa cho các chương trình định cư Úc diện đầu tư giảm mạnh gần 50% so với kế hoạch ban đầu. Chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới đợt tiếp theo vẫn chưa được quyết định.

Chương trình miễn thị thực của Mỹ (Visa Waiver Program) là gì?

22/10/2022
Chương trình miễn thị thực của Mỹ cho phép công dân của 39 quốc gia trong danh sách đến Mỹ du lịch ngắn ngày mà không cần xin thị thực. Croatia là quốc gia thứ 40 sẽ được thêm vào danh sách từ đầu tháng 12/2021. 

Xu hướng đầu tư định cư – Sở hữu thêm quốc tịch hoặc lấy quyền thường trú nước ngoài

10/10/2022
Đầu tư định cư nước ngoài là hình thức nhập cư được ban hành bởi Chính phủ các nước trên thế giới. Các chương trình này kêu gọi nguồn vốn đầu tư nước ngoài để thúc đẩy nền kinh tế phát triển và tạo công ăn việc làm cho người dân.

Chính phủ Úc có ý định đóng cửa chương trình định cư Úc diện đầu tư trọng yếu 188C

29/09/2022
Mới đây, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Úc đã bày tỏ ý định đóng cửa chương trình đầu tư định cư Úc diện đầu tư trọng yếu (Visa 188C). Các khả năng thay đổi đối với loại visa này sẽ được quyết định trong năm 2023.

Chương trình tỉnh bang Victoria nới lỏng quy định để thu hút đầu tư định cư Úc diện doanh nhân

12/09/2022
Bang Victoria tiếp nhận hồ sơ đầu tư định cư Úc từ ngày 30/8/2022 cho năm tài chính mới. Một số điều kiện đơn giản hơn nhưng chỉ tiêu được phân bổ cho hồ sơ mới có thể không nhiều.

Định cư Úc diện đầu tư: Những thay đổi quan trọng của chính phủ Úc cho năm tài chính 2022-2023

05/09/2022
Trong năm tài chính 2022-2023, Chính phủ Úc giảm 30% hạn ngạch visa định cư Úc diện đầu tư. Ở đợt phân bổ đầu tiên cho các tỉnh bang, chỉ tiêu tiếp nhận hồ sơ mới rất thấp.

Vì sao đầu tư định cư Úc thu hút nhiều doanh nhân Việt?

05/08/2022
Các doanh nhân nhiều kinh nghiệm có thể dễ dàng lấy Visa đầu tư định cư Úc 188A thông qua đầu tư vận hành doanh nghiệp ở Úc.

VnExpress – Tiếng Việt là ngoại ngữ phổ biến thứ ba ở Australia

26/07/2022
Kết quả điều tra dân số cho thấy hơn 320.000 người Australia nói tiếng Việt, khiến tiếng Việt là ngôn ngữ phổ biến thứ ba ở nước này, không kể tiếng Anh.

Định nghĩa và so sánh: Visa đi lại, quyền tạm trú, quyền thường trú, quốc tịch nước ngoài

20/07/2022
IMM Group giải thích chi tiết các khái niệm visa đi lại, tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư Việt Nam hiểu rõ hơn.

Úc gỡ bỏ hoàn toàn các quy định kiểm soát xuất nhập cảnh

15/07/2022
Kể từ ngày 6/7/2022, hành khách không cần phải điền tờ khai hành khách điện tử và đơn xin miễn trừ khi nhập cảnh Úc.

Thị trường bất động sản Melbourne, Úc: Góc nhìn của chuyên gia

13/07/2022
“Có nên mua nhà Melbourne vào lúc này?” IMM Group chia sẻ những phân tích về thị trường nhà đất ở Melbourne của chuyên gia bất động sản Úc Michael Yardney. 

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính