Lời khuyên của chính phủ Úc dành cho nhà đầu tư nộp đơn thông qua đại diện di trú

27/11/2015

Lời khuyên của chính phủ Úc dành cho nhà đầu tư nộp đơn thông qua đại diện di trú

Bộ Quốc tịch và Bảo vệ biên giới Úc (DIBP) vừa đưa ra lời khuyên chính thức nhằm giúp những người đứng đơn xin visa hiểu rõ về cách làm việc với các đại diện di trú.

IMM Group: Hiện nay rất nhiều người nộp đơn xin visa thông qua các đại diện di trú, nhưng có rất nhiều trường hợp hồ sơ bị ảnh hưởng do những đại lý giả mạo.

Bộ Quốc tịch và Bảo vệ biên giới Úc cho biết, nếu người đứng đơn nộp qua các đại diện di trú thì các đơn vị này đều cần phải có đăng ký, và sở di trú sẽ liên hệ với đại diện di trú khi có thông tin trước khi thông báo với người đứng đơn.

Người phát ngôn của Bộ cũng cho hay “Vậy nên, khi có cập nhật gì về hồ sơ xin visa thì chúng tôi sẽ liên hệ với các đại diện di trú thay vì người đứng đơn.” Tùy thuộc vào loại hình dịch vụ mà người đứng đơn ký với đại diện di trú hợp pháp, nhân viên thụ lý hồ sơ của bang/ liên bang có thể sẽ trao đổi về tình hình hồ sơ với đại diện di trú và gửi các thông báo dạng văn bản tới các đại diện này, nếu các đại diện này được chứng nhận có thẩm quyền.

Nội dung thông tin liên hệ với các đại diện di trú có thể bao gồm xác nhận đã nhận hồ sơ xin visa, những yêu cầu chính thức về việc cung cấp thêm hồ sơ, và yêu cầu phỏng vấn.

Đại diện di trú cũng là nơi cung cấp thông tin về các loại visa chuyển tiếp; quyền được làm việc trong khoảng thời gian người nộp đơn đang chờ kết quả visa; cũng như quyết định cho phép cấp, từ chối hoặc hủy visa.

“Tùy vào nội dung hợp đồng mà các đại diện di trú sẽ giúp bạn chuẩn bị giấy tờ hồ sơ ví dụ như điền mẫu đơn xin cấp visa, các mẫu đơn theo quy định của sở di trú và tổng hợp các bằng chứng bổ sung cho hồ sơ của bạn.” người phát ngôn Bộ cho biết
Phát ngôn viên cũng cho biết thêm: “Bất cứ tài liệu nào đại diện di trú nộp cho Bộ Quốc tịch và Bỏa vệ biên giới Úc đều được coi là đại diện cho người đứng đơn. Tuy nhiên những đại diện này không được phép tuyên bố hoặc khuyến khích thông báo những thông tin mà họ tin là sai lệch hoặc không chính xác”.

Ông cũng nhấn mạnh: “Nếu bạn đã ủy quyền cho đại diện di trú của mình là người nhận thông tin hợp pháp, thì các thông tin về tình trạng hồ sơ chẳng hạn như quyết định cấp/ từ chối visa sẽ được gửi trực tiếp cho đại diện. Do đó bạn sẽ gần như không nhận được thông báo riêng nào. Tuy nhiên bạn có thể yêu cầu họ gửi lại những bản sao của các thông báo này.”

Điểm cuối cùng mà người phát ngôn muốn lưu ý đó là: “Một khi bạn nhận được kết quả visa, thì liên lạc giữa đại diện di trú của bạn và sở di trú sẽ chấm dứt. Vì vậy nếu muốn xin cấp visa khác hoặc nộp lại đơn thì bạn sẽ phải chỉ định lại một đơn vị đại diện di trú một lần nữa.”

 

IMM GROUP

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính