Làm theo cách này và bạn có thể giảm 50% chi phí sống ở Úc

30/08/2017

Do mức sống và chênh lệch tỷ giá, chi phí sống của Úc thường cao hơn so với Việt Nam. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp người mới định cư Úc có thể tiết kiệm chi phí và sớm ổn định cuộc sống tại quốc gia này.

 

1.Đi mua sắm vào cuối ngày

IMM Group: Mua sắm vào buổi tối sau một ngày dài làm việc là một việc không mấy thoải mái. Tuy nhiên, mua hàng ở Úc vào cuối ngày sẽ có nhiều cơ hội gặp được hàng giảm giá, đặc biệt là bánh trái hoặc rau xanh. Lý do vì đây là mặt hàng dễ hư hỏng, không được lưu giữ quá 01 ngày nên dù chưa bị hư hại vẫn được giảm giá để nhanh chóng thay hàng mới.

 

2.Chọn những thứ không hoàn hảo

Đôi khi những món hàng bị trầy xước hoặc có hình thù kỳ lạ sẽ được giảm giá. Chuỗi siêu thị Woolworths thường có biển hiệu “Odd bunch” bên dưới đặt những loại trái cây hoặc rau củ được bán với giá thấp hơn so với thông thường. Bán giá thấp hơn không phải vì chúng có chất lượng kém mà là vì chúng có hình thù kỳ lạ như cà rốt hai nhánh, bí ngồi hai đầu, cà chua có kích thước không đều nhau…

Làm theo cách này và bạn có thể giảm 50% chi phí sống ở Úc
Những củ cà rốt có hình thù kỳ lạ sẽ có giá rẻ hơn ít nhất 40%

 

3.Đến các cửa hàng chuyên bán hàng tồn kho

Các cửa hàng outlets (cửa hàng chuyên tiêu thụ hàng giảm giá của thương hiệu lớn vì sản phẩm có lỗi trong khâu sản xuất) như  NQR (Not Quite Right) ở Victoria, thường sẽ giảm giá đến 80% hầu hết các mặt hàng.

Những hàng hóa sau đã quá ngày “best before”(*) thông thường sẽ được giảm giá. Loại mặt hàng phổ biến nhất có ngày “best before” là thức ăn đóng hộp, ngũ cốc, bánh quy, nước sốt, sôcôla, đường, bột và thực phẩm đông lạnh.

(*) best before: Là ngày mà thực phẩm được khuyến cáo sử dụng để đảm bảo dinh dưỡng. Ví dụ, một lô trứng gà có ngày best before là 28/8/2017 có nghĩa là bạn cần ăn trước ngày 28/8 để được hưởng chất lượng dinh dưỡng tốt nhất. Best before không phải là ngày hết hạn sử dụng. Nếu sản phẩm đã qua ngày best before, chúng vẫn an toàn để sử dụng nhưng không thơm ngon, tuyệt hảo như trước đó.

 

4.Đến những siêu thị giảm giá như Aldi hoặc Lidl a go

Nhiều người cho rằng tổng hóa đơn mua hàng ở Aldi sẽ rẻ hơn 25% so với các siêu thị lớn khác như Coles hay Woolworths. Tuy nhiên cũng có nhiều người vào mua Aldi một lần và không thể tìm được món hàng mà họ đang tìm kiếm. Do đó để mua sắm hiệu quả ở các siêu thị giảm giá tại Úc, trước hết người mua cần biết một vài điều sau:

+ Xem những siêu thị này như nơi mua phần lớn hàng hóa, không phải là nơi mua tất cả mọi thứ. Aldi và Lidl sẽ không có tất cả các hàng hóa người mua cần.

+ Một số thứ giá sẽ không thấp hơn các nơi khác. Có thể người mua sẽ bắt gặp một khối pho mát ở Aldi đắt hơn ở những chuỗi siêu thị khác. Điều này có thể khiến người mua bối rối và muốn sang một siêu thị khác ngay lập tức. Tuy nhiên, người mua cần nhớ rằng tuy một số mặt hàng có thể đắt hơn, nhưng tổng hóa đơn sẽ có chi phí thấp hơn so với các siêu thị khác. Nếu muốn biết toàn cảnh giá để chi tiêu hiệu quả, người mua nên truy cập vào trang web và so sánh giá của các siêu thị với nhau.

+ Linh hoạt thay thế: Nhiều người mua sắm Aldi thường sắp xếp nhu cầu của bản thân phù hợp với hàng hóa trong siêu thị. Nếu như không tìm được hàng hóa cần tìm, người mua có thể linh hoạt thay thế nó với một sản phẩm khác có sẵn.

Làm theo cách này và bạn có thể giảm 50% chi phí sống ở Úc
Các cửa hàng giá rẻ như Aldi luôn thu hút được nhiều người mua hàng 

 

5.Mua sỉ

Mua hàng với số lượng lớn ở nước ngoài chính là một hình thức tiết kiệm rất hiệu quả. Tuy nhiên trước khi mua nên suy xét đến nơi mà bạn sẽ chứa lượng hàng sỉ đó. Hầu hết bánh mì, bơ và pho mát có thể đông lạnh trong ba tháng còn các loại thịt tươi có thể bảo quản vài tháng trong ngăn đá.

 

6.Ghé thăm các trang web như OzBargain

Thật khó để theo dõi được cửa hàng nào có những món hàng giảm giá mỗi tuần. Rất may là ở Úc có rất nhiều diễn đàn giao dịch do cộng đồng thực hiện. OzBargain có một trang dành riêng cho thực phẩm và hàng hóa, nơi đăng tải danh sách các hàng hóa giảm giá hàng tuần từ Coles, Woolworths và các sản phẩm khác.

 

IMM GROUP

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính