Kiểm soát chặt hơn nguồn tiền đầu tư vào Úc

25/12/2015

Theo phóng sự phát sóng trên 4 Corners, một trong những chương trình thời sự uy tín và lâu đời nhất của đài ABC, Ủy ban Di trú Úc (MIA) đã thống nhất với chính phủ liên bang về yêu cầu tăng tính minh bạch của nguồn tiền đầu tư vào Úc. Phóng sự này đã đề cập đến một số vấn đề mà chính phủ liên bang nên sửa đổi và cải cách, trong đó có trách nhiệm đảm bảo tính minh bạch của nguồn tiền đầu tư vào Úc, đặc biệt là những khoản vốn đến từ tham nhũng và các hoạt động phi pháp khác.

 

Kiểm soát chặt hơn nguồn tiền đầu tư vào Úc

 

IMM Group: Giám đốc điều hành MIA Úc Kevin Lane cho biết: “Chính phủ cần thể hiện được vai trò cũng như trách nhiệm với những khoản đầu tư nước ngoài để người dân Úc tiếp tục được hưởng lợi ích từ chính sách đầu tư định cư nhưng cũng cần chắc chắn về tính hợp pháp của nguồn tiền đó.”

MIA cũng tin rằng chỉ những nguồn tiền hợp pháp mới thực sự đem lại giá trị lâu bền cho nước Úc. Theo phóng sự của 4 Corners, hầu hết tiền đầu tư nước ngoài vào Úc đều là tiền “sạch” và chỉ tính riêng trong năm tài chính vừa qua, các nhà đầu tư Trung Quốc đã đóng góp hơn 12 tỷ AUD cho nền kinh tế nước này.

Kiểm soát chặt hơn nguồn tiền đầu tư vào Úc
Ông Kevin Lane (bên trái) hiện đang giữ chức vụ Giám đốc điều hành Ủy Ban Di Trú Úc MIA

 

Ông Lane cũng khẳng định vai trò của nguồn vốn đầu tư định cư mà các công dân nước ngoài đóng góp cho nước Úc, ông nói: “Nền kinh tế và xã hội Úc đang hưởng lợi rất nhiều từ những chương trình đầu tư nước ngoài. Nếu không có nguồn vốn này, mỗi năm Úc sẽ thất thoát hàng tỷ AUD và về lâu về dài sẽ có ảnh hưởng không tốt đến đất nước.”

MIA hiện đang thay mặt cho nhiều đại diện di trú đã được đăng ký trong và ngoài nước. Rất nhiều người trong số họ đang làm việc với các nhà đầu tư nước ngoài hàng ngày. MIA đang cố gắng đào tạo các thành viên này về những yêu cầu pháp lý để đảm bảo họ có thể sàng lọc bước đầu về tính hợp pháp của nguồn tiền mà các nhà đầu tư đóng góp vào Úc.

Ông Lane cho biết thêm: “MIA đóng vai trò quan trọng trong việc tuyên truyền, huấn luyện cho các nhân viên của mình nhằm duy trì ý nghĩa trọn vẹn của chương trình đầu tư định cư Úc. Chúng tôi đang tổ chức buổi hội thảo cho các thành viên về những điểm chính trong chương trình visa Đầu tư trọng yếu vào tuần này. Trong đó sẽ phân tích rõ thế nào là kiểm tra “nguồn tiền”, thao tác chống rửa tiền và làm sao để tuân thủ chặt chẽ các tiêu chí này.”

Hiện Chính phủ Úc đang xem xét các đề xuất cải thiện cơ chế chống rửa tiền như một phần trong Luật chống rửa tiền và chống khủng bố năm 2006. MIA đang chờ đợi những phản hồi và đánh giá từ phía chính phủ.

 

IMM Group

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính