Không phải Sydney, đây mới là thành phố đáng sống nhất nước Úc

21/08/2017

Khi nói đến Úc, nhiều người thường nghĩ ngay đến Sydney và cho rằng thành phố này là địa điểm sống lý tưởng nhất. Tuy nhiên, theo Bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất thế giới của The Economist 2017, Sydney chỉ xếp vị trí 11. Trong khi đó, Melbourne – một thành phố khác ở Úc xếp vị trí đầu bảng và đây là năm thứ  7 liên tiếp Melbourne ghi tên mình ở vị trí này.

IMM Group: Melbourne đã nắm giữ danh hiệu “Thành phố đáng sống nhất thế giới” liên tục 7 năm liền.Trong 15 năm lịch sử của Bảng xếp hạng cuộc sống Economist, đây là thành phố  đầu tiên có thể chốt giữ vị trí quán quân liên tiếp 7 năm. Trước đó, Vancouver là thành phố đã trụ lại ở vị trí này 6 năm.

Kết quả này đã mang lại tin vui cho thành phố Melbourne. Thị trưởng của thành phố, ông Robert Doyle chia sẻ: “Kỷ lục thế giới này là một điều tuyệt vời, và người dân Melbourne nên tự hào về nó”.

Doyle cho biết danh hiệu này sẽ trở thành “ưu điểm tuyệt vời của Melbourne”, đặc biệt trong việc thu hút sinh viên quốc tế.

Trước đó, thị trưởng Doyle cũng đã gửi lời cảm thông đến thị trưởng thành phố Vancouver. Khi kết quả cuộc khảo sát được công bố, ông cũng gửi lời đến thị trưởng Vienna, thành phố đạt kết quả ngang bằng với Melbourne, chỉ trừ hai khía cạnh văn hóa và môi trường.

 

Không phải Sydney, đây mới là thành phố đáng sống nhất nước Úc

 

Melbourne đã vượt Sydney để giành danh hiệu “Thành phố đáng sống nhất thế giới” trong 7 năm liên tiếp

Doyle cho biết: “Sẽ luôn luôn có người không đồng ý với kết quả này, và tất nhiên là thành phố của chúng tôi không hề hoàn hảo. Không có thành phố nào là tuyệt vời hoàn toàn, nhưng chúng tôi tự hào vì những gì chúng tôi làm để biến Melbourne trở thành thành phố tốt nhất trên thế giới”.

Thủ hiến của tiểu bang Victoria, Daniel Andrews, đã tỏ thái độ vui mừng khi Melbourne tiếp tục vượt xa đối thủ lớn nhất của mình là Sydney. Andrews nói: “Đây là chiến thắng của tất cả người dân Victoria, những người đã đóng góp rất nhiều để giúp Melbourne trở thành nơi đáng sống nhất trên thế giới”.

Hội đồng Dịch vụ Xã hội bang Victoria (The Victorian Council of Social Services) cho biết, cuộc khảo sát đã sử dụng “những biện pháp thẳng thắn để đánh giá thực tế cuộc sống ở Melbourne. Họ khảo sát cả những người ngủ gật trong khu vực kinh doanh trung tâm hoặc những người không thể mua được nhà ở và thường có  một “bức tranh méo mó về cuộc sống”.

Giám đốc điều hành của Emma King đặt ra câu hỏi: “Liệu Economist có khảo sát bất cứ ai sống dưới gầm cầu hay những người phải nhịn ăn để chi trả tiền điện?”

“Nếu một người đang phải vật lộn tiền bạc và bệnh tật, phải chăm sóc người tàn tật hoặc phải đối mặt với sự tổn thương, thì cuộc sống ở Melbourne sẽ tràn ngập khó khăn. Các quán bar thời thượng của Melbourne, các nhà máy rượu vang tuyệt đẹp và các địa điểm thể thao đẳng cấp thế giới sẽ không còn ý nghĩa gì nếu một người không thể tiếp cận chúng”.

Có thể nói bảng khảo sát đã hội tụ tất cả các ý kiến từ mọi tầng lớp nhân dân về cuộc sống tại Melbourne. Và thật đáng ngạc nhiên là dù họ có thể hơi kém may mắn về kinh tế, họ vẫn chọn Melbourne là thành phố đáng sống nhất.-

Thành phố này vẫn luôn được xem là một trong số những thành phố phát triển sầm uất ở Úc, có thể cạnh tranh song song cùng thành phố hoa lệ Sydney. Đây cũng là cái tên nổi bật đối với những ai có kế hoạch đến Úc định cư. Thành phố này phù hợp cho những người yêu thích nhịp sống ôn hòa, thanh bình vì nền văn hóa pha trộn nhuần nhuyễn giữa cổ điển và hiện đại. Định cư ở Melbourne là một phương án đáng cân nhắc đối với những người mong muốn cuộc sống hưu trí yên bình, nhàn nhã.

* Bảng xếp hạng những thành phố đáng sống nhất thế giới của The Economist là bảng xếp hạng hằng năm, đánh giá 140 thành phố lớn trên thế giới dựa trên các phương diện: an ninh, y tế, văn hoá, môi trường, giáo dục và cơ sở hạ tầng.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính