Khởi sự kinh doanh tại Úc

08/04/2018

Nhiều người nhập cư đến Úc có ý định sẽ khởi sự kinh doanh, làm chủ một doanh nghiệp khi sống tại đây. Nếu như bạn có ý tưởng kinh doanh và có thể chứng minh được bản thân có đủ vốn và điều kiện để thực hiện được việc này, thì bạn sẽ được xem là một nhà đầu tư hoặc một chủ doanh nghiệp trong nước. Việc khởi sự kinh doanh như thế này khác so với việc thu mua một doanh hiện tại. Nếu liên doanh của bạn thành công thì sau 4 năm bạn có thể được cấp phép ở trong nước.

IMM Group: Một trong số những cách để tìm mua một doanh nghiệp là thông qua một đại lý trung gian. Các đại lý này sẽ giúp bạn đàm phán điều khoản, giá cả và một số chi tiết khác. Đây là một tuyến đường quen thuộc được nhiều người chọn nếu họ muốn kinh doanh tại một lãnh thổ không quen thuộc. Đồng thời việc giúp sức của các đại lý sẽ giúp quá trình làm việc được suôn sẻ hơn. Những đại lý này còn có thể tư vấn các vân đề liên quan đến pháp lý, thuế, luật lao động và bảo hiểm.

Cho dù chọn biện pháp sử dụng dịch vụ của đại lý hay tự hoạt động riêng thì bạn vẫn cần một kế hoạch kinh doanh chặt chẽ và một số hỗ trợ tài chính nhất định. Nếu như vừa nhập cư vào Úc bạn sẽ không có lịch sự tín dụng tại đó, vì vậy bạn có thể cung cấp thêm thông tin giấy tờ cho ngân hàng thì việc tìm quỹ sẽ dễ dàng hơn.

Có một số khoản tài trợ của chính phủ Úc đối với người nước ngoài kinh doanh tại Úc. Đối với những người mới đến thì việc mua một doanh nghiệp và điều hành dễ dàng hơn việc khởi sự một doanh nghiệp hoàn toàn mới. Tuy nhiên, việc mua một doanh nghiệp đòi hỏi bạn cần nắm rõ về lĩnh vực mà doanh nghiệp này đang hoạt động và những vấn đề mà doanh nghiệp này đang đối mặt.

Trong kế hoạch kinh doanh của bạn cũng cần chứng minh được việc doanh nghiệp của bạn có thể góp phần phát triển nền kinh tế địa phương và sử dụng nhân viên là người địa phương.

Khi bắt đầu kinh doanh ở Úc, thì việc đầu tiên là bạn cần quyết định loại kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh dưới tên riêng của bạn hoặc thiết lập một tên thương mại kinh doanh riêng. Nếu chọn kinh doanh dưới tên riêng của mình, bạn không cần đăng ký tên doanh nghiệp.Nhưng để chắc chắn hơn, bạn bên kiểm tra xem doanh nghiệp của mình cần giấy phép hay đăng ký gì không. Nếu đăng ký tên doanh nghiệp, cần đảm bảo rằng tên gọi này được đăng ký ở tất cả các tiểu bang mà công ty hoạt động. Tuy nhiên, việc đăng ký này không có nghĩa rằng tên doanh nghiệp của bạn là độc quyền và được bảo hộ. Nếu muốn tên doanh nghiệp được bảo hộ, bạn phải đăng ký thương hiệu.

Sau khi quyết định loại hình kinh doanh và tên gọi, bạn cần đăng ký ABN- Australian Business Number. ABN là mã số sẽ sử dụng khi giao dịch với các doanh nghiệp khác và chính phủ. Mặc dù ai cũng đều có thể đăng ký ABN (bất kể bao nhiêu tuổi), nhưng không phải ai cũng có quyền nhận ABN – nó phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của từng người.

Tiếp đến là giai đoạn thuê nhân viên. Khi muốn sử dụng nhân viên, bạn phải đăng ký với cơ quan thuế và tuân theo các quy định của nhà nước về vấn đề trả lương. Bạn có nghĩa vụ phải cập nhật hồ sơ việc làm và đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình tuân thủ tất cả các quy định về việc bảo vệ sức khoẻ và an toàn.

Nguồn tài chính để khởi sự một doanh nghiệp mới ở Úc có thể gây khó khăn với người nước ngoài. Khi nhập cư vào nước khác, bạn không có lịch sử tín dụng và hầu như các luật định đều yêu cầu bạn cần có đủ tài chính tại chỗ để đầu tư.

Để tìm hiểu thêm về vấn đề khởi sự kinh doanh tại Úc, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên trang web tư vấn doanh nghiệp của chính phủ. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn chi tiết về thuế, cách đăng ký kinh doanh, các quy định về việc làm. Trang web còn có thể giúp bạn tìm ra được loại hình doanh nghiệp phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, nếu muốn tìm kế toán, bạn có thể truy cập vào trang web của Học viện Kế toán viên Chartered ở Úc. Trang web này cung cấp thông tin về cách thức hoạt động của các kế toán viên và các cơ sở để tìm kiếm kế toán viên gần khu vực của bạn.

 

IMM Group

 

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đầu tư thành lập doanh nghiệp từ 200.000 AUD
lấy Visa Úc cho cả gia đình

30/06/2022
Đầu tư định cư Úc diện doanh nhân 188A, dành cho doanh nhân có nhiều kinh nghiệm, sẵn sàng sang Úc điều hành công ty. Mức đầu tư chỉ từ 200.000 AUD, lộ trình lên thường trú sau 2 năm.

Đầu tư 41 tỷ, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

30/06/2022
Không cần kinh doanh, vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. Không cần đầu tư ngay, chỉ chuyển tiền đầu tư sau khi hồ sơ giải trình nguồn tiền được chấp thuận. Hình thức đầu tư vào Quỹ giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư, dự trữ tài sản dưới dạng ngoại tệ. 

Các triệu phú USD chọn quốc gia nào để đầu tư định cư trong năm vừa qua?

27/06/2022
Số lượng triệu phú đầu tư định cư ở quốc gia khác đã tăng bùng nổ trong năm 2022. Top 3 các quốc gia nổi bật nhất là UAE, Úc và Singapore

Sinh viên Việt Nam đạt giải thưởng Australian Student Award bang New South Wales

23/05/2022
Nguyễn Lý Tâm Như đã xuất sắc giành được Giải thưởng về Thành tích học tập xuất sắc dành cho sinh viên quốc tế của bang New South Wales.

Úc mở cửa chào đón nhà đầu tư quốc tế
đâu là chương trình định cư phù hợp nhất?

01/05/2022
Chương trình đầu tư định cư Úc diện 188B và 188C, dành cho các cá nhân có tài chính cao. Cả gia đình sang Úc định cư, không cần vận hành doanh nghiệp ở Úc. 

Mua nhà tại Úc với “mức giá hời” ngay trung tâm Melbourne & Sydney
Chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới

01/05/2022
Đây là thời điểm đặc biệt thích hợp cho những anh chị có kế hoạch mua nhà tại Úc cho con, chuẩn bị cho con bước vào mùa nhập học mới. IMM Group đang có những dự án tốt nhất ở ngay gần trung tâm Melbourne và Sydney.

Đầu tư 2,5 triệu AUD, lấy Visa định cư Úc cho cả gia đình
không cần kinh doanh ở Úc

01/05/2022
Chương trình định cư Úc dành cho các cá nhân có tài chính cao, mức đầu tư 2,5 triệu AUD, không cần chuyển tiền ngay, và không cần vận hành doanh nghiệp sau khi sang Úc. 

Đầu tư lấy thẻ thường trú, quốc tịch thứ hai là gì?
Có các chương trình nào?

01/05/2022
Đầu tư định cư là các chương trình lấy thường trú, quốc tịch, sau khi đáp ứng yêu cầu đầu tư của Chính phủ. Đây là con đường chính thống giúp nhà đầu tư theo quy định của chương trình có thể lấy visa tự do đi lại cho mình hoặc quyền công dân toàn cầu cho gia đình.

Khoản trợ cấp của Úc dành cho người lớn tuổi (Age Pension)

25/03/2022
Chính phủ Úc có chế độ hỗ trợ xã hội dành riêng cho những người lớn tuổi. Chương trình hỗ trợ này gọi là Age Pension. IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Age Pension qua bài viết sau.     

Các khoản trợ cấp thất nghiệp cho công dân và thường trú nhân Úc

22/03/2022
Người thất nghiệp ở Úc có quyền được nhận trợ cấp và hỗ trợ từ Chính phủ Úc. Sau đây là 3 khoản hỗ trợ chính của Úc dành cho công dân và thường trú nhân thất nghiệp vì chủ động nghỉ việc hay bị sa thải.

Chính sách hỗ trợ thai sản và nuôi con của Chính phủ Úc

11/03/2022
Chính sách thai sản ở Úc luôn có nhiều ưu đãi giúp người sinh con, và người chăm sóc có được sự hỗ trợ tốt nhất trước và sau khi sinh con.

Centrelink là gì? Các chương trình trợ cấp của Centrelink cho công dân Úc

10/03/2022
Bộ phận Dịch vụ nhân sinh Úc (Department of Human Services) cấp các khoản trợ cấp và các dịch vụ an sinh xã hội qua trung gian Centrelink. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ chia sẻ cụ thể hơn về Centrelink và các chương trình hỗ trợ từ cơ quan này.  

Các chương trình trợ cấp giáo dục cho học sinh, sinh viên Úc

08/03/2022
Ngoài sự phát triển vượt bậc về kinh tế, xã hội, Úc còn nổi tiếng với nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Học sinh, sinh viên ở Úc còn được hưởng nhiều quyền lợi và trợ cấp hấp dẫn.

Các gói hỗ trợ chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi ở Úc

04/03/2022
Người cao tuổi ở Úc có quyền được hưởng tiêu chuẩn cao nhất về sức khỏe. Để hưởng quyền lợi này, người cao tuổi có thể đăng ký các dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. IMM Group tổng hợp những dịch vụ và trợ cấp có sẵn cho người cao tuổi ở Úc. 

Chính phủ Úc mở cửa biên giới
Những lựa chọn đầu tư định cư Úc năm 2022

02/03/2022
Định cư Úc diện doanh nhân giúp cả nhà có thể sang Úc trong 3 năm, cho gia đình và con cái được hưởng đầy đủ phúc lợi, giáo dục, y tế trọn đời như công dân Úc, và nhận thêm quốc tịch Úc sau khi thỏa điều kiện. 

Những điều cần lưu ý về quy trình và thủ tục mua bất động sản ở Úc

02/03/2022
Mỗi năm đều có rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài mua bất động sản Úc cho mục đích qua Úc định cư, cho con du học, hoặc như một khoản đầu tư. Nếu anh chị cũng đang có kế hoạch tương tự, trước khi ký hợp đồng mua bán, anh chị cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình, yêu cầu pháp lý để đảm bảo việc mua bán diễn ra thành công, thuận lợi.

Dự trữ ngoại tệ và tăng trưởng tài sản bằng đô-la Úc với lãi suất 16%/năm

02/03/2022
Quỹ đầu tư Cơ hội Phát triển Úc với lãi suất trung bình 16,1% / năm là một lựa chọn tốt để đầu tư tăng trưởng và dự trữ tài sản bằng ngoại tệ, hay để chuẩn bị nguồn thu nhập ổn định cho các dự định học tập, sinh sống, định cư tại Úc.

Những điều cần biết về hệ thống chăm sóc sức khỏe Medicare của Úc

02/03/2022
Medicare là hệ thống chăm sóc sức khỏe của Úc giúp trang trải chi phí các dịch vụ y tế khác nhau. Qua bài viết sau, IMM Group sẽ cung cấp thêm các thông tin chi tiết về hệ thống này. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại

Hoặc liên hệ tổng đài

(028) 730 72 777
Phục vụ bằng giá trị chân chính