Khởi sự kinh doanh tại Úc

08/04/2018

Nhiều người nhập cư đến Úc có ý định sẽ khởi sự kinh doanh, làm chủ một doanh nghiệp khi sống tại đây. Nếu như bạn có ý tưởng kinh doanh và có thể chứng minh được bản thân có đủ vốn và điều kiện để thực hiện được việc này, thì bạn sẽ được xem là một nhà đầu tư hoặc một chủ doanh nghiệp trong nước. Việc khởi sự kinh doanh như thế này khác so với việc thu mua một doanh hiện tại. Nếu liên doanh của bạn thành công thì sau 4 năm bạn có thể được cấp phép ở trong nước.

IMM Group: Một trong số những cách để tìm mua một doanh nghiệp là thông qua một đại lý trung gian. Các đại lý này sẽ giúp bạn đàm phán điều khoản, giá cả và một số chi tiết khác. Đây là một tuyến đường quen thuộc được nhiều người chọn nếu họ muốn kinh doanh tại một lãnh thổ không quen thuộc. Đồng thời việc giúp sức của các đại lý sẽ giúp quá trình làm việc được suôn sẻ hơn. Những đại lý này còn có thể tư vấn các vân đề liên quan đến pháp lý, thuế, luật lao động và bảo hiểm.

Cho dù chọn biện pháp sử dụng dịch vụ của đại lý hay tự hoạt động riêng thì bạn vẫn cần một kế hoạch kinh doanh chặt chẽ và một số hỗ trợ tài chính nhất định. Nếu như vừa nhập cư vào Úc bạn sẽ không có lịch sự tín dụng tại đó, vì vậy bạn có thể cung cấp thêm thông tin giấy tờ cho ngân hàng thì việc tìm quỹ sẽ dễ dàng hơn.

Có một số khoản tài trợ của chính phủ Úc đối với người nước ngoài kinh doanh tại Úc. Đối với những người mới đến thì việc mua một doanh nghiệp và điều hành dễ dàng hơn việc khởi sự một doanh nghiệp hoàn toàn mới. Tuy nhiên, việc mua một doanh nghiệp đòi hỏi bạn cần nắm rõ về lĩnh vực mà doanh nghiệp này đang hoạt động và những vấn đề mà doanh nghiệp này đang đối mặt.

Trong kế hoạch kinh doanh của bạn cũng cần chứng minh được việc doanh nghiệp của bạn có thể góp phần phát triển nền kinh tế địa phương và sử dụng nhân viên là người địa phương.

Khi bắt đầu kinh doanh ở Úc, thì việc đầu tiên là bạn cần quyết định loại kinh doanh. Bạn có thể lựa chọn kinh doanh dưới tên riêng của bạn hoặc thiết lập một tên thương mại kinh doanh riêng. Nếu chọn kinh doanh dưới tên riêng của mình, bạn không cần đăng ký tên doanh nghiệp.Nhưng để chắc chắn hơn, bạn bên kiểm tra xem doanh nghiệp của mình cần giấy phép hay đăng ký gì không. Nếu đăng ký tên doanh nghiệp, cần đảm bảo rằng tên gọi này được đăng ký ở tất cả các tiểu bang mà công ty hoạt động. Tuy nhiên, việc đăng ký này không có nghĩa rằng tên doanh nghiệp của bạn là độc quyền và được bảo hộ. Nếu muốn tên doanh nghiệp được bảo hộ, bạn phải đăng ký thương hiệu.

Sau khi quyết định loại hình kinh doanh và tên gọi, bạn cần đăng ký ABN- Australian Business Number. ABN là mã số sẽ sử dụng khi giao dịch với các doanh nghiệp khác và chính phủ. Mặc dù ai cũng đều có thể đăng ký ABN (bất kể bao nhiêu tuổi), nhưng không phải ai cũng có quyền nhận ABN – nó phụ thuộc vào hoạt động kinh doanh của từng người.

Tiếp đến là giai đoạn thuê nhân viên. Khi muốn sử dụng nhân viên, bạn phải đăng ký với cơ quan thuế và tuân theo các quy định của nhà nước về vấn đề trả lương. Bạn có nghĩa vụ phải cập nhật hồ sơ việc làm và đảm bảo rằng doanh nghiệp của mình tuân thủ tất cả các quy định về việc bảo vệ sức khoẻ và an toàn.

Nguồn tài chính để khởi sự một doanh nghiệp mới ở Úc có thể gây khó khăn với người nước ngoài. Khi nhập cư vào nước khác, bạn không có lịch sử tín dụng và hầu như các luật định đều yêu cầu bạn cần có đủ tài chính tại chỗ để đầu tư.

Để tìm hiểu thêm về vấn đề khởi sự kinh doanh tại Úc, bạn có thể tìm hiểu thông tin trên trang web tư vấn doanh nghiệp của chính phủ. Đây là nơi bạn có thể tìm thấy nhiều hướng dẫn chi tiết về thuế, cách đăng ký kinh doanh, các quy định về việc làm. Trang web còn có thể giúp bạn tìm ra được loại hình doanh nghiệp phù hợp với bản thân.

Ngoài ra, nếu muốn tìm kế toán, bạn có thể truy cập vào trang web của Học viện Kế toán viên Chartered ở Úc. Trang web này cung cấp thông tin về cách thức hoạt động của các kế toán viên và các cơ sở để tìm kiếm kế toán viên gần khu vực của bạn.

 

IMM Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tổng hợp các chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch toàn cầu

03/04/2020
Lấy thêm quyền tạm trú, thường trú và quốc tịch nước ngoài để được tự do đi lại giữa nhiều quốc gia, cho gia đình cuộc sống ổn định ở các đất nước phát triển là mong muốn của nhiều nhà đầu tư. Có nhiều chương trình đầu tư lấy quyền tạm trú, thường trú hoặc quốc tịch nước ngoài để nhà đầu tư lựa chọn tùy theo khả năng và nhu cầu.

Lộ trình lên quốc tịch Úc qua con đường đầu tư diện doanh nhân

25/03/2020
Lấy quốc tịch Úc, hộ chiếu quyền lực với những chế độ phúc lợi xã hội chất lượng hàng đầu thế giới là mong muốn của nhiều gia đình. Quốc gia này mở ra cơ hội lấy quyền công dân cho nhà đầu tư nước ngoài qua chương trình đầu tư định cư. Bước đầu nhà đầu tư và gia đình sẽ có visa tạm trú hoặc thường trú. Sau khi thỏa các điều kiện về cư trú, có thể nộp hồ sơ xin quốc tịch.

Úc hạn chế tiếp nhận khách du lịch, Mỹ dừng phỏng vấn visa tại Việt Nam giữa dịch cúm Corona

18/03/2020
Giữa lúc dịch cúm Corona đang diễn biến phức tạp, Úc và Mỹ đã có những động thái để ngăn ngừa virus lây lan trong cộng đồng. Cụ thể, Úc sẽ áp dụng quy định cách ly đối với tất cả du khách, Mỹ sẽ dừng việc phỏng vấn cấp visa tại Việt Nam. 

Chương trình đầu tư trái phiếu và đầu tư trọng yếu lấy quyền cư trú Úc có thể tăng mức đầu tư

28/02/2020
Đầu tư và Kinh doanh đổi mới (BIIP) hay thường được gọi là đầu tư định cư Úc là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư trên thế giới mong muốn lấy quyền cư trú Úc cho cả gia đình. Hiện Chính phủ Úc đang xem xét thực hiện các thay đổi đối với các dòng visa thuộc diện nhập cư này nhằm nâng cao hiệu suất và lợi ích cho nền kinh tế Úc.

Video – Lấy thêm quốc tịch và thường trú Mỹ, Úc, Canada, châu Âu: Gia sản đặc biệt cha mẹ dành cho con

21/01/2020
Các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada hay châu Âu có nhiều chương trình thu hút người giàu có, thành đạt. Khi trở thành công dân của họ theo các diện đầu tư hoặc đóng góp tài chính cho chính phủ. Đổi lại, nhà đầu tư sẽ có thêm quốc tịch hoặc thường trú nước đó đồng thời vẫn giữ quốc tịch Việt Nam.

Video – Định cư Úc cho cả gia đình nhanh chóng chỉ trong 2 năm

26/12/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau.

Người nhập cư góp phần phát triển thế giới

23/12/2019
Lấy thêm thường trú nhân hoặc quốc tịch thứ hai là một xu thế phổ biến hiện nay. Không chỉ có được điều kiện sống tốt hơn, người nhập cư còn đóng góp tích cực cho quê hương mình và “quê hương thứ hai”. Những thống kê về người định cư nước ngoài, đặc biệt là Úc, cho thấy điều đó. 

Tuổi Trẻ Online – Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

29/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc.

Đầu tư định cư Úc có những lựa chọn nào?

14/11/2019
Với chính sách an sinh xã hội vượt trội, Úc có những thành phố đáng sống nhất thế giới. Xứ sở chuột túi cũng thu hút những nhà đầu tư có năng lực kinh doanh và tài chính qua chương trình đầu tư định cư Úc. Có nhiều lựa chọn với yêu cầu và mức đầu tư khác nhau. 

Bất động sản Melbourne và Sydney dẫn đầu thị trường trong việc hồi phục

21/10/2019
Thị trường bất động sản Melbourne và Sydney đang tiếp tục cho thấy những dấu hiệu tích cực của sự hồi phục. 

Riverwalk – Dự án nằm ở trái tim Werribee

21/10/2019
Không chỉ cách Melbourne CBD 38km, Riverwalk còn cách trung tâm Werribee 1.5km và được bao bọc bởi nhiều công viên và khu bảo tồn sinh thái, góp phần tạo nên môi trường sống trong lành cho cư dân.

Những trường đại học tốt nhất Brisbane

16/10/2019
Brisbane là thành phố quốc tế thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Với sự góp mặt của 3 trường đại học hàng đầu, Brisbane giành vị trí thứ 21 trong bảng xếp hạng: “Những thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.” 

Giá nhà ở Úc tăng 2.500 – 3.000 AUD/tuần

16/10/2019
Thị trường bất động sản Úc đã sôi động hơn trong vài tháng qua. Các chuyên gia bất động sản dự đoán giá nhà ở Úc sẽ duy trì xu hướng tăng trong vài năm tới.

Brisbane là lựa chọn tối ưu với mức đầu tư từ 500.000AUD

14/10/2019
Brisbane đã đánh bại Sydney để giành vị trí dẫn đầu trở thành thành phố đáng đầu tư nhất ở Úc.

Melbourne và Sydney là hai thành phố đáng sống thứ 2 và 3 trên thế giới

14/10/2019
Xứ sở chuột túi nổi tiếng là quốc gia phát triển với những thành phố đáng sống nhất thế giới. Năm 2019, Melbourne và Sydney tiếp tục giữ những thứ hạng cao trong danh sách những thành phố đáng sống. Theo Cơ quan Tình báo Kinh tế (EIU), Melbourne là thành phố đáng sống thứ hai thế giới. Liền kề ở vị trí thứ 3 là Sydney.

Lý do nên đầu tư bất động sản vùng ngoại ô phía Tây Melbourne

10/10/2019
Theo số liệu thống kê của Realestate.com.au, miền Tây Melbourne đã giữ vững danh hiệu "Vùng ngoại ô phát triển mạnh nhất nước Úc" trong vòng 5 năm liên tục.

100 triệu đô Úc được duyệt đầu tư vào dự án tàu khu vực Tây Melbourne

09/10/2019
Bang Victoria vừa thông qua quyết định đầu tư 100 triệu AUD ngân sách cho các công trình quy hoạch và thiết kế chi tiết hệ thống tàu điện Tây Melbourne, nhằm tách rời dịch vụ trên các tuyến Geelong và Ballarat.

Căn hộ Coterie: Chốn riêng đẳng cấp giữa Fortitude Valley sôi động

05/10/2019
Định hướng phong cách sống hiện đại, căn hộ Coterie tọa lạc giữa vùng Fortitude Valley nhộn nhịp. Đây là chọn lựa lý tưởng cho những người trẻ đang học tập, làm việc tại trung tâm Brisbane, Úc. 

Yêu cầu chuyên viên tư vấn gọi lại